Vì sao con gái, càng mạnh mẽ càng khó có người yêu?

12/03/2017, 15:00 GMT+07:00

Không ít những cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp, bản lĩnh, tài năng ấy vậy mà mãi vẫn chưa có người yêu. Có phải do thần Cupid quay lưng với họ?

Không ít những cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp, bản lĩnh, tài năng ấy vậy mà mãi vẫn chưa có người yêu. Có phải do thần Cupid quay lưng với họ?

Chúng ta đặt rất nhiều câu hỏi đối với những cô nàng tưởng chừng như hoàn hảo. Họ xinh đẹp, mạnh mẽ và tài năng. Xung quanh họ không ít người ngưỡng mộ cũng như ghen tị. Thế nhưng dường như vị thần tình yêu đã bỏ quên những cô nàng như thế rồi, mãi chẳng thấy họ tìm cho mình được người đàn ông phù hợp. Nhưng hãy khoan trách móc, chắc hẳn đằng sau đó là rất nhiều những lý do mà bạn chưa biết:

Phụ nữ mạnh mẽ không thích an phận

Những cô nàng mạnh mẽ luôn là những người phụ nữ có cá tính nhất định. Họ am hiểu giá trị bản thân, khả năng của mình cũng như suy xét thấu đáo các mục tiêu trong cuộc sống. Họ luôn có những mục đích cụ thể và rõ ràng nhất là trong con đường sự nghiệp. Những cô nàng này luôn biết cách cống hiến vì công việc nhưng cũng không quên tận hưởng cuộc sống. Họ không bao giờ thích an phận và luôn muốn tìm kiếm, khám phá những điều mới mẻ. Đồng thời, họ cũng không ngại thử thách bản thân, lao mình vào những công việc khó khăn nhưng mang lại những giá trị kinh nghiệm lớn cho họ. Bởi vậy, chẳng thể trách khi cô ấy yêu thì vẫn cứ yêu, mà theo đuổi mục đích riêng thì vẫn chứ theo...


Những cô nàng mạnh mẽ luôn có hướng đi rõ ràng cho đời mình. (Ảnh minh họa)
Những cô nàng mạnh mẽ luôn có hướng đi rõ ràng cho đời mình. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mạnh mẽ dễ khiến đàn ông cảm thấy bị lấn át

Vấn đề của những cô nàng mạnh mẽ chính là họ... quá mạnh mẽ. Phụ nữ mạnh mẽ luôn tâm niệm tất cả mọi việc bản thân mình đều có thể tự làm được. Họ ít khi dựa dẫm hay tỏ ra “bánh bèo” trước cánh mày râu. Mặt khác, đàn ông lại có bản tính tự trọng cao, chính vì vậy những cô nàng mạnh mẽ thường khiến đàn ông cảm thấy bị lấn át. Đàn ông thường thích làm bạn với những cô nàng mạnh mẽ hơn là biến những cô nàng này trở thành người yêu của mình.

Phụ nữ mạnh mẽ không tin và không cần đàn ông

Phụ nữ mạnh mẽ cũng chia ra làm hai loại: Loại thứ nhất là phụ nữ mạnh mẽ chưa yêu ai bao giờ và loại thứ hai là phụ nữ mạnh mẽ có tình trường dày đặc. Đối với phụ nữ mạnh mẽ chưa yêu ai bao giờ, họ sẽ không ít lần được nghe những lời than vãn từ cô bạn thân “bánh bèo” về đàn ông. Đối với phụ nữ mạnh mẽ có tình trường dày đặc thì họ lại càng thấu hiểu đàn ông. Chính vì vậy, họ không đặt sự kỳ vọng của mình lên quá cao, cũng không hạ sự đề phòng xuống quá thấp để bảo vệ bản thân. Luôn tỉnh táo và không cho phép bản thân dựa vào bất kỳ người đàn ông nào chính là phương châm sống tuyệt đối của những cô nàng này.


Phụ nữ mạnh mẽ luôn cảm thấy không cần đàn ông vẫn có thể sống tốt (Ảnh minh họa)
Phụ nữ mạnh mẽ luôn cảm thấy không cần đàn ông vẫn có thể sống tốt (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mạnh mẽ luôn biết hoạch định cuộc đời mình

Phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ tìm kiếm một người đàn ông có thể dựa dẫm, họ sẽ tìm một người đàn ông có thể đi song song với họ như một người bạn thân không bao giờ phản bội. Những cô nàng mạnh mẽ có thể thay đổi người yêu chứ không bao giờ thay đổi kế hoạch của bản thân mình chỉ để làm vừa lòng ai đó. Luôn luôn ủng hộ và có cùng chí hướng chính là gợi ý tốt nhất nếu bạn đang chẳng may cảm nắng một cô nàng mạnh mẽ.

Phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ bị bó buộc bởi định kiến xã hội

Nếu những cô nàng bình thường khác quan tâm đến ánh mắt của những người xung quanh nhìn mình thì cô nàng mạnh mẽ không bao giờ như thế. Phụ nữ mạnh mẽ muốn sẽ làm. Phụ nữ mạnh mẽ yêu bị ngăn cản sẽ đấu tranh. Họ luôn dám làm và chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn của chính bản thân mình. Nếu họ đã quyết tâm thì khó ai có thể ngăn cản.


Phụ nữ mạnh mẽ ít khi để ý tới những định kiến xã hội. (Ảnh minh họa)
Phụ nữ mạnh mẽ ít khi để ý tới những định kiến xã hội. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mạnh mẽ biết cách đối mặt với lời từ chối

Cuối cùng, khi bạn theo đuổi một cô nàng mạnh mẽ thì hãy lấy đó là niềm hạnh phúc. Những cô nàng mạnh mẽ luôn độc lập và luôn biết cách tạo cho mối quan hệ khoảng thời gian riêng tư. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn tỏ tình với cô ấy mà bị cô ấy nói “không” thì đừng ngại. Cô ấy vẫn luôn tôn trọng và không vì điều đó để làm sụp đổ mối quan hệ của bạn và cô ấy. Bởi vì mạnh mẽ nên cô ấy luôn biết cách vượt qua mọi chuyện một cách dễ dàng.

Ảnh: Internet