Chuyện độc lạ: Lý giải hòn đá 300 tấn "biết đi"?

10:15 18/06/2020

Tandil ở Argentina là một thành phố nổi tiếng thế giới khi có “hòn đá biết đi” nặng khoảng 300 tấn có tên La Piedra Movediza tọa lạc trên đỉnh đồi cheo leo, mong manh tưởng từng một ngọn gió thổi qua cũng có thể khiến hòn đá rơi xuống vỡ tan tành. 

Câu chuyện bí ẩn đằng sau sự dịch chuyển của hòn đá đã thu hút lòng tin của rất đông người vì vậy, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

 
Hòn đá La Piedra Movediza ở Tandil ở Argentina - Ảnh Tandil
Hòn đá La Piedra Movediza ở Tandil ở Argentina - Ảnh Tandil

>> Có thể bạn quan tâm: Xứ sở ngược đời Ulaanbaatar: Phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi lại dễ ế chồng

Từ đâu xuất hiện hòn đá kỳ bí nặng 300 tấn này?

Theo truyền thuyết Châu Phi, từ thời xa xưa, rất lâu về trước có một con báo sư tử với ngoại hình oai hùng, hung dữ không biết từ đâu xuất hiện quấy rối thiên đàng khiến hai vị thần mặt trăng và mặt trời suy yếu năng lực. Lúc này con người đã cử một đội binh tinh nhuệ đánh đổi con báo sư tử đi, nhưng chỉ có một người bắn tên hạ gục được con quái thú này.

 
Báo sư tử thời cổ xưa - Ảnh minh họa
Báo sư tử thời cổ xưa - Ảnh minh họa

Thế nhưng, nó không chết hẳn mà di chuyển lên một ngọn núi nằm nghỉ ngơi dưỡng sức, người dân đã thừa thời cơ này, lấy đá ném vào con sư tử, dần dần những viên đá đã che lấp luôn cả con quái vật, biến nơi đó như một nấm mồ chôn sống báo sư tử và ngày nay nơi đó được gọi là sierra de tandil. Chỗ mũi tên xuyên qua bụng con quái thú nhô lên, khiến hòn đá cuối cùng ném đi bị mắc kẹt và nằm cheo leo trên ngọn đồi suốt hàng ngàn năm qua. 

>> Xem thêm: Câu chuyện tình yêu bi thương đằng sau tòa Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ

Lý giải hòn đá 300 tấn "biết đi"​?

Nhiều người dân dựa theo truyền thuyết đưa ra câu trả lời cho thắc mắc vì sao hòn đá biết đi, chính là do mỗi khi trời nắng linh hồn ác quỷ của báo sư tử lại nổi dậy, khiến nó vùng vẫy nên tạo ra sự xê dịch tưởng chừng như không thể của một hòn đá khổng lồ trên đỉnh đồi cheo leo.

Chuyện độc lạ: Lý giải hòn đá 300 tấn

Hòn đá đã tồn tại từ rất lâu, thách thức cả thời tiết, cả sự tác động của môi trường, những tưởng sẽ tồn tại mãi mãi và ngày càng dịch chuyển xa hơn, nhưng không. Sự kiện chấn động cả thành phố Tandi diễn ra vào 29/2/1912, đó chính là việc hòn đá rơi xuống đất vỡ tan tành. Nếu bạn muốn biết vì sao hòn đá 300 tấn lại rơi xuống, hãy tiếp tục theo dõi đến hết video nhé!

Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn khi nghe xong câu chuyện ly kỳ về hòn đá 300 tấn tự di chuyển này với YAN nhé!

>> Bạn đã biết: Giải mã bí ẩn những hòn đá "chạy nghênh ngang" trên vùng đất cằn

Những điều bí ẩn mà nhà khoa học chưa lý giải được:

  • Vật thể dị thường ở biển Baltic: có chiều rộng 61m, có bề ngoài giống như chiếc phi thuyền khổng lồ, khi thợ lặn tiến gần vật thể để ghi hình, các thiết bị của điện ngay lập tức bất ngờ tắt lịm.

  • Trực giác của con người còn được gọi là "linh cảm" hay "giác quan thứ sáu", giúp chúng ta cảm nhận được những điều có thể diễn ra, những việc bất bình thường mà khoa học chưa lý giải được

  • Con tàu Marie Celeste biến mất trên biển Đại Tây Dương mà không có bất cứ dấu vết nào.