NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung: "Thi Hoa hậu mà mấn 2kg không đội được"

15/11/2017, 19:00 GMT+07:00

Khi bị NTK chỉ trích coi thường, phía Á hậu Thùy Dung đã giữ im lặng. Tuy nhiên mới đây, quản lý của người đẹp đã chịu lên tiếng về vụ lùm xùm.

Khi bị NTK chỉ trích coi thường, phía Thùy Dung đã giữ im lặng. Tuy nhiên mới đây, quản lý của người đẹp - Tuấn Võ đã chia sẻ quan điểm, trần tình về vụ lùm xùm này. 

Chiều 14/11, đêm Chung kết cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2017 đã diễn ra tại Nhật Bản với sự tham gia của gần 80 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Kết thúc hơn 5 tiếng đồng hồ thi thố, đại diện đến từ Inđônêxia đã xuất sắc giành vương miện danh giá còn đại diện Việt Nam lại trắng tay hai năm liền.

Thùy Dung gây tiếc nuối với khán giả Việt dù có phần thi dạ hội, bikini vô cùng xuất sắc, với những bước đi uyển chuyển và điêu luyện cũng như sự tự tin nhưng vẫn trượt khỏi Top 15 thí sinh chung cuộc. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Á hậu Việt Nam 2016 nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến công chúng trên Instargam cá nhân.

NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung:

Tuy nhiên, cùng lúc này, Á hậu Thuỳ Dung cũng bất ngờ gặp phải phản ứng khó chịu từ NTK Đỗ Vân Trí khi cô từ chối đội mấn mà anh tâm huyết cùng NTK Tín Thái bắt tay thực hiện cho phần thi trang phục dân tộc.

NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung:

“Lần đầu tiên một nhan sắc đi đấu trường Quốc tế từ chối mang tác phẩm mất bao nhiêu mồ hôi công sức của mình. Đây là tác phẩm đầu tiên mà mình phải làm lại cái thứ 2 chỉ vì cái thứ nhất nặng 5kg, em nói quá sức với em, cái thứ 2 chỉ 2,1kg được làm vỏn vẹn không tới 4 ngày, còn nhẹ hơn cái nón bảo hiểm full-head. Và em cũng là người đầu tiên không mang đồ NTK làm riêng cho mình.


NTK Đỗ Vân Trí.
NTK Đỗ Vân Trí.

Mình muốn NTK Tín Thái có thể tự do tỏa sáng, không bị lu mờ, nên không yêu cầu gắt gao phải để tên mình song song với thiết kế này cho Thùy Dung. Nhưng Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm Chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả combo trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh mấn cho các cuộc thi Quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam”,  NTK Đỗ Vân Trí viết.

NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung:

Trước đêm Chung kết diễn ra, Á hậu Thuỳ Dung đã không may mắc phải bệnh thuỷ đậu. Theo đấy, Đỗ Vân Trí có phần thông cảm. Tuy nhiên, anh cũng trách Á hậu Thùy Dung: “Đã thi Hoa Hậu mà không chịu được cái mấn 2,1kg thì không gọi là bản lĩnh. Vậy những đại diện Hoa hậu các nước khác cách nửa vòng trái đất, khác về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng…

Họ bê cả mấy chục ký trang phục lên người đứng hàng giờ ở mấy cuộc thi khác chắc họ sẽ chết? Cái mấn của em không nặng hơn mấn anh thiết kế cho Trương Thị May và Phạm Hương 200 gam đâu, nó vẫn còn nhẹ hơn cả mấn anh làm cho chị Thanh Hằng trong BST Âm vang Đông Sơn của NTK Văn Thành Công. Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm!”.

Về phía Thùy Dung, cô im lặng trước những chỉ trích này. Tuy nhiên mới đây, quản lý của người đẹp - Tuấn Võ đã chia sẻ quan điểm của bản thân và trần tình về vụ lùm xùm này. 

NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung:

"Vị trí của Thuỳ Dung là cuối cùng, đứng trên bậc cao nhất. Tất cả thí sinh phải chuẩn bị sẵn sàng và đứng nguyên vị trí như thế trước 30 phút mở màn để ổn định đội hình. Chiếc mấn không quá nặng, nhưng tổng thể vừa đội mấn, vừa đeo cánh vừa mang giày cao gót với tình trạng sức khoẻ yếu trong suốt thời gian chờ gần 1 tiếng và bản thân Dung trình diễn sau đó là một nhiệm vụ quá sức với bạn", quản lý của Á hậu Thùy Dung cho biết.

NTK trang phục dân tộc trách Thùy Dung:

Cuối cùng, quản lý Thuỳ Dung cũng khẳng định anh đã hoàn tất quá trình chi trả cho trang phục truyền thống Tiên Dung nên trên thực tế, quyền sở hữu trang phục này đã thuộc về anh.

"Về mặt pháp lý, tôi làm việc duy nhất với NTK Tín Thái và đã trả tất cả chi phí hoàn thành tác phẩm theo thoả thuận hợp đồng giữa hai bên. Vì thế, bộ trang phục thuộc quyền sở hữu của tôi, theo Điều 158 Bộ luật Dân sự năm 2015 và tôi có mọi quyền quyết định với nó".