Lý do ông Nguyên Vũ "ở ẩn" trong hang đá: "Thông linh" với đất trời

10:50 28/09/2020

Từ bỏ cuộc sống xa hoa, tấp nập chốn đô thị, ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã tìm tới một hang đá tại M'Drắk để sống một mình. Cuộc sống của ông ở đây dường như tách biệt khỏi thế giới, ông Vũ miêu tả về những ngày không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa.

Đến nay, ông Vũ đã có hơn 6 năm "ở ẩn" tại nơi này khiến nhiều người thắc mắc, vì sao một đại gia giàu có như ông lại lựa chọn cuộc sống trong hang như người xưa?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ  /// H.G
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: Thanh Niên)

Chuyến thiền tịnh 49 ngày vào 7 năm trước

Năm 2013, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cùng một nhóm bạn bè đi thiền tịnh trong 49 ngày tại trang trại của ông ở M'Drắk (Đắk Lắk). Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu việc "lặn mất tăm" đầy bí ẩn của ông và đưa tới quyết định "ở ẩn" trong hang đá.

Ông Vũ xuất hiện công khai lần đầu tiên là khi ra mắt thương hiệu cà phê Trung Nguyên Legend tại TP. HCM. Tuy nhiên tại đây, người ta lại thấy một doanh nhân tên Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là Đặng Lê Nguyên Vũ lạ lẫm, bí ẩn, luôn miệng sử dụng danh xưng "qua".

Chia sẻ với báo giới, vua cà phê tâm sự: "Qua đã thoát cái ngũ hành rồi. Đến ngày hôm nay, Qua nói Qua không còn thân xác như người anh chị em đâu. Cái thân xác của qua không còn ở trong ngũ hành như người anh chị em nữa".

Hoang mang với Đặng Lê Nguyên Vũ: Bí ẩn ở M'Drăk - ảnh 2
Người đàn ông này đã không còn ở trong ngũ hành như người anh chị em nữa. (Ảnh: Thanh Niên)

"Vừa dưỡng thương, vừa tĩnh lặng"

Khi nhắc tới cuộc sống mà bản thân đã trải qua trong nhiều năm, ông Vũ nhấn mạnh: "Nhớ những gì Qua nói, là thật hết. Những gì Qua trải qua nó kinh khủng lắm". Dẫu vậy, vua cà phê vẫn khẳng định bản thân phải thử.

"Trong hoàn cảnh, nghịch cảnh, trong tất cả các áp lực, mình còn thiện không? Thiện tâm không. Cái bản lĩnh của mình, mình có đại định hay không, buông bỏ hay không. Chứ bình thường ai nói cũng hay, ai cũng hô hào những điều cao đẹp hết. Nhưng đưa vào cảnh giới nào đó là khác ngay, chạy ngay" - ông lý giải thêm.

 
Hang đá nơi ông Vũ ở trong những năm qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Hang đá nơi ông Vũ ở trong những năm qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Suốt những năm tháng sống trong hang đá, thử thách với mọi khó khăn, đau khổ, ông Vũ cho biết mình đã được "thông linh". Đồng thời, ông cũng tìm thấy nguyên lý tĩnh lặng và nhất mực dành lời khen ngợi cho nó.

Ông chia sẻ với báo Thanh Niên: "Một năm Qua ở trên núi, trong cái nhà mà không bước ra đến cổng, chuồng ngựa Qua cũng không ra. Vừa dưỡng thương, vừa tĩnh lặng. Cái nguyên lý tĩnh lặng là tuyệt vời lắm. Sau này cái đời sống minh triết là đời sống giãn biên chứ không tụ vào bên trong. Đó là lúc Qua được thông linh".

 
Bàn đá nơi ông Vũ làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)
Bàn đá nơi ông Vũ làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Câu chuyện của vua cà phê khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi vị đại gia này lại lựa chọn lui về "ở ẩn" trong hang. Dẫu có nhiều thay đổi, thế nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn khẳng định ông vẫn là ông, điều đó không có gì có thể thay thế được.

YAN COMBO: CUỘC SỐNG CỦA ÔNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ TRONG HANG ĐÁ 

Bên trong hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ sống

Được biết, hang đá nơi mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sống phục dựng từ một chiếc hang tự nhiên. Nó nằm trong trang trại rộng khoảng 600ha ở M'Drắk (Đắk Lắk). Đường tới được nơi ở này khá lắt léo. Phía trước hang có một hồ nước, không gian bao quanh lúc nào cũng tịch mịch. 

Bên trong nơi chốn này của ông vua cà phê, mọi đồ vật đều được làm từ đá. Ngoài ra, ông cũng đặt thêm một số máy móc, dụng cụ liên quan tới cà phê. Nền được đổ cát, bao quanh hang là màu sáng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đạt.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!