Lý do Marcus Rashford bị CĐV Swansea la ó thậm tệ trong chiến thắng của MU

22:40 19/08/2017

Khác với các cầu thủ khác, cứ mỗi lần Marcus Rashford có bóng là anh lại bị CĐV Swansea la ó thậm tệ. Mọi chuyện bắt đầu từ trận đấu ở mùa giải trước.

Trận đấu giữa Swansea và Man United kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về Quỷ đỏ. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, có một điều rất lạ lùng là cứ mỗi lần Marcus Rashford có bóng, một góc sân  Liberty lại vang lên những tiếng la ó, chỉ trích thậm tệ tiền đạo người Anh.


Cứ mỗi lần Marcus Rashford có bóng là CĐV Swansea lại la ó.
Cứ mỗi lần Marcus Rashford có bóng là CĐV Swansea lại la ó.

Hầu hết mọi người đều không hiểu tại sao các CĐV Swansea lại nhắm vào một cầu thủ mới chỉ 19 tuổi. Man United và Swansea cũng không phải hai đối thủ cạnh tranh quá gay gắt, ít nhất là không giống như Liverpool. Bên cạnh đó, Rashford cũng chưa bao giờ khoác áo đối thủ truyền kiếp của Swansea, đội bóng Cardiff City.

Có một lời giải thích hoàn toàn hợp lý cho sự kiện trên. Trở về ngày 1/5/2017, Man United đã đối đầu với Swansea trên sân Old Trafford và trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1. Trong lúc tỷ số đang là 0-0, Marcus Rashford có một pha xâm nhập vòng cấm và bị đốn ngã bởi thủ thành Lukasz Fabianski. Tuy nhiên sau khi xem lại qua quay chậm, cầu thủ người Anh đã ngã ra trước khi có một tác động nào. Nói một cách khác, Rashford đã “ĂN VẠ”.


Cắt lại từng cảnh quay chậm...
Cắt lại từng cảnh quay chậm...


...Thì pha ngã vờ của Marcus Rashford cuối mùa giải trước đã bị lật tẩy.
...Thì pha ngã vờ của Marcus Rashford cuối mùa giải trước đã bị lật tẩy.

Hành động của Rashford lúc đó đã bị các chuyên gia chỉ trích mạnh mẽ. Trên BC Sports, Chris Suttion chia sẻ: “Rashford đã ăn vạ vì quả penalty. Đó là một quyết định tồi tệ và cậu ấy sẽ phải cảm thấy ăn năn về điều đó”.

“Một triệu năm nữa đó cũng không phải một quả penalty. Rashford xứng đáng nhận thẻ vì hành động đó”.

Trong khi đó, Michael Owen nói thêm: “Mắt của Rashford hẳn đã sáng lên với cơ hội đó. Cậu ấy đang nghĩ thủ môn sẽ lao ra và bắt đầu nghĩ rằng cần phải làm điều gì đó. Cuối cùng cậu ấy kết thúc bằng một pha ngã vờ”.

Hành động của Rashford đã khiến anh mất điểm trong mắt CĐV Swansea. Đó cũng chính là lý do kiến tiền đạo 19 tuổi bị CĐV la ó, chỉ trích trong suốt trận đấu hôm nay.

(Hình: Internet)