Lý do Hương Giang "mượn danh" chị gái ruột để đi Vietnam Idol

30/09/2020, 18:00 GMT+07:00

Vietnam Idol được xem là cuộc thi làm nên tên tuổi của Hương Giang, đồng thời đây cũng là bước đệm để nữ ca sĩ dấn thân vào showbiz và đạt được thành công như hiện tại. 

Tuy nhiên, tham dự cuộc thi năm đó, Hương Giang không hề lấy tên của mình, cô đã mượn danh nghĩa chị gái ruột và dùng nó tới tận bây giờ. Lý do đằng sau câu chuyện "khai gian" này cũng từng được Hương Giang tiết lộ.

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol - Nghệ Sĩ Việt
Hương Giang hiện tại là một trong những nghệ sĩ rất thành công. (Ảnh: FBNV)

Cuộc thi đầu tiên tham gia với tư cách một cô gái

Hương Giang sinh năm 1991, khi còn sống dưới thân phận một người con trai, tên khai sinh của cô là Nguyễn Ngọc Hiếu. Sớm nhận thấy trong bản thân là tâm hồn của một cô gái, Hương Giang luôn muốn được sống thật với giới tính của mình.

Năm 2010, cô lần đầu tiên đến với cuộc thi Vietnam Idol. Khi ấy, Hương Giang vẫn còn là một cậu bé Ngọc Hiếu đen, gầy còm và luôn khao khát thể hiện mình. May mắn chưa mỉm cười khi cô đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Không bỏ cuộc, 2 năm sau Hương Giang quyết định quay lại "phục thù". Có thể nói, Vietnam Idol 2012 là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình của Hương Giang khi nữ ca sĩ chính thức dự thi với tư cách là một cô gái. Tuy nhiên khi ấy, Hương Giang mới chuyển giới xong được vài tháng, mọi giấy tờ hành chính chưa kịp làm lại và vẫn để tên Nguyễn Ngọc Hiếu.

Chân dung người chị gái Hương Giang mà nữ hoa hậu năm ấy mượn thân phận đi thi Vietnam Idol
Hương Giang trong một diện mạo mới khi tham gia Vietnam Idol  2012. (Ảnh: Vietnam Idol)

Cô đã đưa ra một quyết định liều lĩnh khi sử dụng tên, giấy tờ tùy thân của chị gái để ghi tên vào cuộc thi. Xuất hiện tại, Vietnam Idol một cô gái xinh đẹp tên Nguyễn Hương Giang đã khiến nhiều người phải công nhận về tài năng khi lọt vào top 4 và là thí sinh nhận được nhiều bình chọn online của khán giả nhất.

Chân dung người chị gái Hương Giang mà nữ hoa hậu năm ấy mượn thân phận đi thi Vietnam Idol
Giờ đây Hương Giang đã là một nàng Hậu xinh đẹp, ngày càng quyến rũ, trưởng thành. (Ảnh: FBNV)

Không muốn công khai chuyện chuyển giới

Trước đó, năm 2015, nữ ca sĩ sinh năm 1991 cũng đã có những chia sẻ về việc khai gian tuổi và "mượn danh" của chị gái ruột trong cuộc thi. Hương Giang cho biết bản thân năm đó không muốn công khai chuyện chuyển giới, vậy nên cô đã mượn chứng minh thư của chị gái sinh năm 1987 để dự thi. Tuy nhiên, câu chuyện chuyển giới này cũng không giấu được bao lâu trong quá trình dự thi.

Người chị gái chẳng mấy ai biết đến của Hương Giang Idol - Ảnh 7.
Chân dung chị gái đã cho Hương Giang "mượn danh". (Ảnh: FBNV)

Trước đó cũng có nhiều lần Hương Giang đã chia sẻ với báo giới về chuyện bản thân đã tự mình đi chuyển giới mà không cho bố mẹ biết. Cô sợ bố buồn nên vẫn luôn giấu kín. Chỉ tới khi công chúng cả nước biết nữ ca sĩ là người chuyển giới, bố cô cũng mới biết điều này.

Người chị gái chẳng mấy ai biết đến của Hương Giang Idol - Ảnh 1.
Bức ảnh gia đình Hương Giang ngày xưa. (Ảnh: FBNV)

Cũng từ sự kiện này, cái tên Nguyễn Hương Giang đã theo cô suốt từ đó tới nay. Nghệ danh này cũng đã làm nên tên tuổi và mang tới thành công cho nữ ca sĩ sinh năm 1991. Giờ đây, công chúng đã quá quen thuộc với hình ảnh của 1 cô hoa hậu xinh đẹp, quyến rũ và đa-zi-năng mang tên Hương Giang.

YAN COMBO: NGƯỜI PHỤ NỮ MÀ HƯƠNG GIANG "MƯỢN THÂN PHẬN" ĐỂ NỔI TIẾNG

Chân dung cô chị gái đã cho Hương Giang "mượn danh" đi thi

Được biết, chị gái của Hương Giang sinh năm 1987, hơn cô em 4 tuổi. Khác với nét quyến rũ, táo bạo của em gái, chị gái Hương Giang lại mang nét đẹp Á Đông, xinh đẹp như minh tinh TVB.

Không bước chân vào giới giải trí, chị gái cùng tên Hương Giang có cuộc khá êm đềm, bình dị. Cô đã sớm kết hôn và chú tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Nhắc về chị gái, Hương Giang luôn bày tỏ sự biết ơn vì đó chính là người đã cùng đồng hành, ủng hộ và động viên cô trong suốt hành trình tìm lại bản thân mình.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!