Lý do đàn ông Tây "mê" con gái châu Á

25/12/2016, 15:00 GMT+07:00

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông phương Tây rất dễ phải lòng phụ nữ châu Á. Điều đó có thể nhìn thấy trên các con phố Việt Nam, một anh chàng Tây đi với cô gái Việt, cô ấy có thể xinh hoặc không xinh nhưng chắc chắn cả hai đều rất hạnh phúc và cô gái luôn được chàng trai chiều chuộng.

Hiện tượng những người đàn ông da trắng bị cuốn hút và thậm chí đôi khi ám ảnh bởi phụ nữ châu Á còn có một thuật ngữ riêng gọi là "cơn sốt vàng".

Theo nghiên cứu của trường Đại học Cardiff ở Anh, đã tiến hành một cuộc khảo sát với các đối tượng gồm cả nam và nữ, độ tuổi từ 18 - 30. Họ được cho xem hình ảnh 600 gương mặt của người khác giới và lựa chọn ra những tấm hình khiến họ lưu luyến nhất.

Cuộc nghiên cứu cho kết quả đa số đàn ông da trắng rất dễ phải lòng phụ nữ châu Á, kế đến là da trắng và da màu. Ngược lại, những người phụ nữ da trắng bị những anh chàng da màu chinh phục, tiếp đến mới là đàn ông da trắng và châu Á.

Vậy lí do đâu mà người phụ nữ châu Á lại cuốn hút đàn ông phương Tây nhiều đến như vậy? 

Lý do đàn ông Tây


Cặp đôi chàng Tây - nàng Á rất đẹp đôi trong bộ ảnh cưới.
Cặp đôi chàng Tây - nàng Á rất đẹp đôi trong bộ ảnh cưới.

Trong quan hệ tình yêu anh chàng Tây cao lớn bên cạnh người phụ nữ bé nhỏ của mình luôn là hình ảnh đẹp trong mắt nhiều người. Trong mắt các anh chàng, phụ nữ châu Á thanh lịch, quyến rũ và đẹp kỳ lạ. Ngoài ra, dáng vẻ mảnh khảnh, mềm mỏng cũng khiến các anh chàng "xiêu lòng".

Các học giả về giới và Châu Á học khẳng định rằng, việc đàn ông phương Tây ham thích phụ nữ châu Á gắn liền với cái nhìn cho rằng họ mềm mỏng và dễ bảo bọc.

Phụ nữ châu Á vốn xem trọng truyền thống và điều này đáp ứng quan niệm truyền thống của phương Tây. Các cô vợ Á Đông phần lớn vẫn rất truyền thống dù đã hiện đại hơn và thay đổi phóng khoáng hơn. Ở họ vẫn giữ lại những nét truyền thống cố hữu.

Hầu hết khi hỏi các ông chồng phương Tây yêu nhất điểm nào ở vợ họ sẽ đều trả lời là sự dịu dàng, chu đáo, biết chăm sóc gia đình...Tuy nhiên, một điều đáng mừng là mặc dù hiểu rõ về văn hóa này của người phương Đông, đàn ông Tây vẫn sẵn sàng giúp đỡ vợ trong những công việc gia đình. Họ được nuôi dưỡng với ý thức chia sẻ công việc nhà với phụ nữ.

Lý do đàn ông Tây

Phụ nữ Phương Tây ngày nay đã trở nên rất độc lập và mạnh mẽ, họ luôn chứng tỏ không hề kém cạnh nam giới ở bất kì lĩnh vực nào. Có lẽ vì thế mà đàn ông Tây dễ cảm thấy áp lực khi lấy một cô gái cùng sắc tộc. Nói như vậy không hề có nghĩa là phụ nữ Châu Á không độc lập hay mạnh mẽ, các cô gái phương Đông vẫn rất tài giỏi và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống nên chính vì vậy sẽ càng tăng thêm sự chú ý và yêu mến rất nhiều từ các chàng trai đến từ phương trời Tây xa xôi.

Một đặc điểm nữa mà các cô gái châu Á "ghi điểm" trong mắt trai Tây là vẻ đẹp "lạ". Đàn ông Tây thường gọi các cô gái châu Á là "exotic" - nghĩa là "lạ". Không khó bắt gặp những cặp đôi có ngoại hình như "đôi đũa lệch", chàng Tây sánh bước bên cô gái da ngăm, tươi duyên Châu Á. Trong khi các anh chàng châu Á lại chỉ thích các cô gái da trắng hồng, dễ thương.

Vẻ xinh xắn, dánh người nhỏ nhắn, nụ cười duyên dáng cà cả cử chỉ dịu dàng... khiến đàn ông muốn được che chở và bảo vệ chính là đặc điểm cơ thể của hầu hết các cô gái phương Đông. Vậy nên nếu bạn không được nhiều anh chàng xung quanh yêu thích thì biết đâu được bạn chính là "gu" mà các anh chàng da trắng yêu thích.

(Ảnh: Internet)