Đã tìm ra lý do Big Bang, IU và BTS trở thành "idol của idol", đàn em nào cũng phải ngưỡng mộ

13:20 11/04/2018

Big Bang, IU và BTS là 3 cái tên không chỉ nhận được sự yêu quý của fan mà còn từ đồng nghiệp và đàn em trong showbiz.

Những ai là fan Kpop đều biết tới độ nổi tiếng của 3 nhân vật: Big Bang, IU BTS. Không chỉ có được tài năng và đỉnh cao thành công, họ còn sở hữu lượng fan lớn, trong đó có cả đồng nghiệp và đàn em trong trong nghề. Lý do cho đẳng cấp khác biệt này đã được chỉ ra như sau:

1. Chăm chỉ và nghiêm túc với hoạt động âm nhạc

Trong showbiz xứ củ sâm đã có không ít thần tượng ra mắt trong nhóm nhạc, nhưng cuối cùng lại rẽ ngang và dần từ bỏ việc ca hát, chuyển sang làm người mẫu, đóng phim, quảng cáo. Có rất nhiều lý do cho sự từ bỏ này, nhưng nhìn chung thì họ không thực sự yêu nghề hát và không thực sự có niềm đam mê với âm nhạc.

Ngược lại, cả Big Bang, IU BTS dù có hoạt động riêng cũng chưa bao giờ từ bỏ theo đuổi âm nhạc. Tuổi nghề của họ dù đã khá dài, Big Bang 12 năm, IU 10 năm, BTS 6 năm nhưng chưa bao giờ họ ngừng ra bài hát mới và tổ chức concert mỗi năm.

Đã tìm ra lý do Big Bang, IU và BTS trở thành

Đã tìm ra lý do Big Bang, IU và BTS trở thành


IU, Big Bang và BTS đều nghiêm túc và chăm chỉ thực hiện các tác phẩm âm nhạc của mình.
IU, Big BangBTS đều nghiêm túc và chăm chỉ thực hiện các tác phẩm âm nhạc của mình.

Dù họ có thỉnh thoảng đá chéo sang thử sức với việc diễn xuất, làm MC thì lịch trình cho việc ca hát cùng nhóm cũng luôn đảm bảo. Những năm gần đây, Big Bang có thành viên tham gia các dự án phim nhưng hoạt động ca nhạc vẫn song song và chưa bao giờ kém đi về chất lượng. IU dù bận rộn với phim truyền hình thì vẫn giữ lời hứa ra bài hát mới, chẳn bao giờ để fan phải đợi lâu.

2. Tự sản xuất sản phẩm âm nhạc của mình

Hầu hết các thần tượng Kpop hiện nay đều được công ty o bế về mặt sản xuất. Rất nhiều thần tượng có khả năng sáng tác hay sản xuất âm nhạc, MV nhưng không nhận được sự đồng thuận của công ty chủ quản, tiêu biểu như Seohyun (SNSD). Cô từng phát biểu rằng không được tham gia sản xuất âm nhạc là thiếu sót lớn nhất trong sự nghiệp.


IU tự tay sáng tác hầu hết ca khúc trong album mới nhất - Palette.
IU tự tay sáng tác hầu hết ca khúc trong album mới nhất - Palette.


Ca khúc Mic Drop đình đám thế giới là sáng tác của trưởng nhóm RM của BTS.
Ca khúc Mic Drop đình đám thế giới là sáng tác của trưởng nhóm RM của BTS.


Big Bang đã quá quen thuộc với những MV độc, lạ, đậm chất riêng.
Big Bang đã quá quen thuộc với những MV độc, lạ, đậm chất riêng.

Khác với tình hình "ngang trái" đó, cả Big Bang, IUBTS đều được công ty "bật đèn xanh" cho việc sáng tác. Những bản hit đình đám như Fantastic Baby (Big Bang), Peach (IU)Mic Drop (BTS) đều là đứa con tinh thần của các thành viên trong nhóm. Các sáng tác của nhóm đều mang màu sắc rất riêng, cùng với sự hỗ trợ của công ty đều có thể phù hợp với thị hiếu của công chúng, và đạt được thành công vang dội.

3. Không có sự bợ đỡ của công ty lớn

Ai cũng biết để trở thành thực tập sinh hay ra mắt ở công ty lớn, đặc biệt là Big 3 đều rất khó khăn. Bù đắp lại là tiềm lực mạnh từ công ty sẽ hỗ trợ cho các sản phẩm của thần tượng và dễ dàng dắt thần tượng lên đỉnh cao. Tuy vậy, điều mà Big Bang, IUBTS khiến mọi người khâm phục là đi lên từ con số 0.

BTS xuất thân từ Big Hit, công ty nhỏ và không mấy tiếng tăm trong làng giải trí Hàn. Big Bang quả thật là gà của "ông lớn" YG, nhưng 12 năm trước YG chỉ là công ty tầm trung, nhờ có Big Bang mới đạt đến vị trí như hôm nay. Hay như IU, những năm đầu tiên đi hát còn bị khán giả chê bai, yêu cầu rời khỏi sân khấu.


BTS từng phải tổ chức buổi off fan sơ sài như thế này.
BTS từng phải tổ chức buổi off fan sơ sài như thế này.


IU không được khán giả coi trọng trong những năm đầu đi hát.
IU không được khán giả coi trọng trong những năm đầu đi hát.


Big Bang phải "chui rúc" trong kí túc xá chật chội.
Big Bang phải "chui rúc" trong kí túc xá chật chội.

Chính quá khứ khó khăn đó đã làm cho Big Bang, IUBTS càng trở nên đáng ngưỡng mộ trong mắt nhiều người, đặc biệt là thực tập sinh từ các công ty nhỏ.

Với những lý do kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được vì sao Big Bang, IUBTS lại thành công và được ngưỡng mộ đến vậy. Họ dường như đã trở thành "thần tượng của các thần tượng", là tượng đài, là mục tiêu để các thực tập sinh và đàn em noi theo.

(Ảnh: Internet)