Lý Dịch Phong mất đến 7 năm cay đắng để nổi tiếng chỉ sau 1 đêm

04/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Ngày 02/11 vừa qua, Lý Dịch Phong đã tham gia một chương trình phỏng vấn của đài Hồ Nam và chia sẻ rất nhiều về 7 năm gia nhập ngành giải trí cùng với những khó khăn trong thời gian đầu.

Lý Dịch Phong

Gia nhập ngành giải trí 7 năm không chút khởi sắc, chỉ đến khi Cổ Kiếm Kỳ Đàm được phát sóng tập đầu tiên thì cái tên Lý Dịch Phong mới trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Nói đến vai diễn Bách Lý Đồ Tô đã tạo nên danh tiếng cho mình, Lý Dịch Phong chia sẻ: "Vai diễn này giúp nhiều người hiểu biết hơn về tính cách của tôi, có thể vừa lạnh lùng vừa đáng yêu. Đây có thể xem như là sự khởi đầu mới".

Lý Dịch Phong

Nổi tiếng chỉ sau một đêm nhiều người đã xếp hạng Lý Dịch Phong vào danh sách hotboy nhưng chỉ có những người quen với Lý Dịch Phong thì mới biết sự nghiệp của anh không hề suôn sẻ chút nào. Nhìn thấy khuôn mặt trẻ trung của anh trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm, ít ai biết được anh đã là "gà già" gia nhập ngành giải trí hơn 7 năm chứ không phải là những cậu nhóc trẻ con mới vào đời.

Lý Dịch Phong

Lý Dịch Phong sinh năm 1987, nhờ có ngoại hình ưa nhìn mà anh luôn được bạn bè khác phái yêu thích. Năm 20 tuổi anh tham gia một cuộc thi và trở thành ca sĩ. Tuy nhiên lúc ấy vẫn còn quá trẻ con lại không hiểu rõ quy luật khắc nghiệt của làng giải trí nên Lý Dịch Phong gần như mất hết phương hướng về nghề nghiệp. Mọi hoạt động của anh đều là "đi tới đâu hay tới đó" chứ không có kế hoạch rõ ràng.

Lý Dịch Phong

Cũng bởi vì nổi lên trong một cuộc thi âm nhạc chứ không hề được theo học trường lớp chuyên nghiệp nên sự nghiệp của Lý Dịch Phong bắt đầu gặp khó khăn, ra album ca nhạc cũng không bán được. Năm 2010, anh ký hợp đồng với công ty mới nhưng nơi này cũng không giúp anh cải thiện được tình hình bi thảm của mình. Sau khi phát hành ca khúc Bài Hát Đó, Lý Dịch Phong bắt đầu rơi xuống đáy vực của sự nghiệp.

Lý Dịch Phong

Cuối cùng công ty buộc lòng phải cho Lý Dịch Phong thử sức với bộ môn diễn xuất và tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình khác nhau để cải thiện kỹ năng. Mãi đến khi có chút danh tiếng Lý Dịch Phong mới được mời vào những vai diễn lớn hơn trong Thiên Kim Trở Về, Thợ Săn Tiền Thưởng... và dần dần quen mặt với khán giả. Mãi đến khi Cổ Kiếm Kỳ Đàm được phát sóng, Lý Dịch Phong mới chính thức trở thành ngôi sao thực sự trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Lý Dịch Phong

Khi chia sẻ về việc nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, Lý Dịch Phong tuyên bố nổi tiếng chỉ giúp anh thêm tình táo để nhận ra rằng: "Có rất nhiều chuyện phải giải quyết để giúp bản thân lên cao hơn".


Những cảnh quay sai hài hước của Lý Dịch Phong trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm