Con dâu gửi hoa tang "trù ẻo" mẹ chồng mau chết sớm để tranh tài sản với chồng cũ khiến CĐM xôn xao

08:00 10/09/2018

Mới đây, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã bị cô con dâu đặt hoa tang gửi tới tận nhà với ý muốn trù ẻo bà mau qua đời hòng tranh chấp tài sản với con trai bà.

Cụ thể, vào chiều ngày 4/9 vừa rồi, những người dân sống tại khu phố nhỏ tại thành phố Sào Hồ, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc tỏ ra rất hoang mang khi nghe tin một người phụ nữ ngoài 50 tuổi ở cùng khu phố với họ vừa qua đời.

Một người hàng xóm cho biết một buổi sáng, họ bỗng thấy rất nhiều hoa tang được xếp ở trước cửa nhà số 10, lầu 3 trong khu dân cư tại Sào Hồ. Không những vậy, trước của nhà còn có một đoàn người lạ mặt đứng đánh trống, thổi kèn - nghi thức đặc trưng được thực hiện với những gia đình có tang - một cách rất "nhiệt tình". Mặc dù thấy lạ những mọi người cũng đều nghĩ thầm rằng gia đình này có người lớn tuổi mới qua đời nên mới có kèn, trống và hoa tang như vậy. 

Đến gần hơn, những người hàng xóm phát hiện ra rằng trên những lẵng hoa tang đều có tên của bà Từ - người phụ nữ 53 tuổi sống trong căn nhà trên và cũng chính là người hàng xóm quen thuộc của họ. Tuy nhiên, qua ngày hôm sau, tất cả mọi người mới vỡ lẽ ra rằng bà Từ vẫn còn sống. Ai nấy đều tỏ ra rất hoang mang với sự việc hôm trước, bởi chẳng ai lại có thể mua hoa tang và thổi kèn trống với người đang còn sống như vậy cả.


Cô con dâu lắm chiêu liên tục đe dọa mẹ chồng sau vì vấn đề tranh chấp tài sản khi ly hôn với chồng
Cô con dâu lắm chiêu liên tục đe dọa mẹ chồng sau vì vấn đề tranh chấp tài sản khi ly hôn với chồng

Mặc dù rất tò mò về sự thực đằng sau câu chuyện lạ lùng của nhà bà Từ nhưng những người hàng xóm xung quanh đều tỏ ra khá ái ngại và không đến hỏi nhà bà. Hơn nữa, vì không muốn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ nên họ cũng không bàn tán quá nhiều, tránh làm cho gia đình bà cảm thấy khó chịu.

Một vài ngày sau đó, câu chuyện hi hữu của gia đình bà Từ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, và do chính "khổ chủ" là bà Từ chủ động chia sẻ với các phóng viên.

Được biết, người phụ nữ họ Từ năm nay 53 tuổi, bà vẫn còn rất trẻ và không hề có dấu hiệu bệnh hiểm nghèo nào cả. Bà cho biết chính cô con dâu họ Dương của mình là người gửi vòng hoa tới xếp ở trước cửa nhà bà. Theo đó, cô này đã thuê người đến xếp hoa tang trước cửa, thuê luôn cả một đội tới đánh trống, thổi kèn như một đám ma thật khiến cho bà cực kì giận dữ. 


Bà Từ cho biết tất cả những tài sản mà hai vợ chồng cậu con trai đang sở hữu đều do vợ chồng bà mua và tặng cho họ
Bà Từ cho biết tất cả những tài sản mà hai vợ chồng cậu con trai đang sở hữu đều do vợ chồng bà mua và tặng cho họ

Trước đó, bà Từ cho biết cô con dâu "lắm chiêu" này còn không ít lần thuê người sơn những câu chữ cực kỳ khiếm nhã lên cánh cửa nhà mình khiến cho cả nhà ai cũng rất bực tức. Khi được hỏi lý do của những "chiêu trò" khó hiểu này của cô con dâu, bà Từ mới phân trần rằng khoảng đầu năm nay, con trai và con dâu bắt đầu làm thủ tục ly hôn. Thế nhưng, do không đạt được thống nhất trong việc phân chia tài sản giữa hai bên nên cô Dương liên tục có những "chiêu trò" làm phiền mẹ chồng.

Bà Từ cũng chia sẻ thêm rằng vợ chồng con trai bà đang có một căn hộ, 2 căn nhà mặt tiền cùng một chiếc xe hơi đắt tiền. Tất cả những tài sản này đều được bà Từ và chồng mua cho cặp đôi này, và cô Dương muốn được chia đôi khi ly dị với con trai bà. Tuy nhiên, cho tới tận bây giờ, tình hình tranh chấp vẫn chưa được giải quyết và cô Dương vẫn liên tục có những hành động hăm dọa bà mẹ chồng. Người phụ nữ 53 tuổi cò nói rằng con trai bà sẽ không chia cho con dâu đồng nào và sẽ giải quyết mọi việc thông qua thủ tục pháp lý. 

Nguồn: Sina