Ly bắp nướng mỗi đêm bán hết veo 500 trái có gì mà đặc biệt đến thế?

01/10/2019, 22:00 GMT+07:00

Bắp ở đây được nướng trực tiếp trên lò lửa dài khoảng 1 mét. Mỗi lần nướng được từ 20 - 30 trái, mỗi công đoạn do một người đảm nhiệm.

Bắp nướng Gò Công nóng hổi, dẻo mềm, vị ngọt tự nhiên ăn chung với mỡ hành béo ngậy. Đặc biệt, bắp nướng trong ly, kết hợp với tương ớt, ớt bột, sa tế tạo nên hương vị đậm đà, đặc trưng. Bạn đã thử chưa?

Ước mơ mang ẩm thực miền Tây đến Sài Gòn

Sài Gòn vào mùa mưa se se lạnh, tầm xế chiều mưa vừa dứt, sau khi tan ca bạn có thể tìm đến hàng bắp nướng Gò Công nằm tại số 124 trên đường Hồng Bàng, quận 5 dưới đây để thưởng thức món bắp nướng ăn trong ly thần thánh này.

Anh Sang, 48 tuổi, quê Gò Công, Tiền Giang cho biết: "Tại vì tôi nghĩ đây là món ăn miền Tây mà ở thành phố không có bán nên mình mới có ý định bán để người thành phố biết được ẩm thực của miền Tây".

Ly bắp nướng mỗi đêm bán hết veo 500 trái có gì mà đặc biệt đến thế?

>>XEM THÊM: Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

Bắp ở đây được nướng trực tiếp trên lò lửa dài khoảng 1 mét. Mỗi lần nướng được từ 20 - 30 trái, mỗi công đoạn do một người đảm nhiệm, ông chủ hàng bắp này sẽ là người đứng nướng chính. Trước khi lên lò nướng, bắp Gò Công trải qua nhiều công đoạn như làm nóng sơ qua khi bắp còn vỏ, tiếp đến bắp được lột vỏ cho vào thùng giữ nhiệt rồi mang lên lò nướng dần, khi bắp vàng và chín đều người đứng bán sẽ gọt sau đó cho vào ly trộn kèm mỡ hành, sa tế được điều chỉnh theo mong muốn của khách. Cứ thế hàng bắp này mỗi đêm cho ra đi từ 400 - 500 trái.

Ly bắp nướng mỗi đêm bán hết veo 500 trái có gì mà đặc biệt đến thế?

Tiết lộ lý do khách chỉ thích ăn bắp trong ly

"Đa số khách thích ăn trong ly hơn. Ăn theo kiểu truyền thống là ăn cả trái nhưng sẽ không được sạch sẽ, dơ tay chân nên khách mới thích ăn ly. Mình đảm nhiệm đi chợ, gia vị mỡ hành, tất cả mình đều làm hết bắt đầu từ 1h trưa đến 8, 9 giờ tối. Mỗi ngày mình bán 400 trái, có thể hơn", anh Sang chia sẻ.

>>Đọc thêm: Cụ bà 70 tuổi lê lết bán bánh snack, nhất quyết không nhận tiền biếu

Ly bắp nướng mỗi đêm bán hết veo 500 trái có gì mà đặc biệt đến thế?

Tùy theo khách muốn ăn bắp non hay bắp dẻo mà người bán sẽ lựa chọn theo ý khách, bắp non thì mềm và ngọt còn bắp dẻo thì dẻo như nếp và cực kỳ thơm. Mỗi trái bắp nướng có giá chỉ 10 nghìn đồng kèm mỡ hành và sa tế dù là mua nguyên trái hay chế biến sẵn trong ly.

Còn gì hợp lý hơn khi vào một ngày mưa, bạn lại được thưởng thức ly bắp nóng hổi và thơm lừng này. Nếu chấm điểm tụi mình sẽ cho hàng bắp này 9/10 vì vừa bình dân làm người ta nhớ đến quê nhà, lại vừa sạch và vừa sáng tạo nữa chứ. Ai không thích ăn ly có thể dặn để nguyên trái, riêng có một điểm là mỡ hành quá nhiều sẽ khiến bạn dễ ngán và béo đấy nhé!

Bà My sinh ra và lớn lên ở quận Ô Môn, TP.Cần Thơ. Bà có 5 người con, các con của bà có thể lo cho ăn đủ ăn đủ mặc thế nhưng bà vẫn cứ thích đổ những cái bánh xèo bánh khọt để bán lấy tiền làm việc từ thiện. Bà My còn được biết đến là một nữ danh y có tiếng ở Ô Môn, chuyên chữa những căn bệnh bằng các bài thuốc dân gian miễn phí cho bà con nghèo như bệnh trĩ, nấm chàm, ghẻ lở, sỏi mật, xơ gan...>>Đọc thêm!