Lý An trải lòng về phim ‘Life Of Pi’

08:02 14/11/2012

Ban đầu, đạo diễn người Đài Loan cho rằng cấu trúc của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng không phù hợp làm thành phim.

Trong cuộc trò chuyện trên tạp chí Totalfilm trước thời điểm Life of Pi ra mắt, đạo diễn Lý An thẳng thắn thừa nhận ban đầu ông không nghĩ cuốn tiểu thuyết ăn khách từng giành giải thưởng Man Booker sẽ chuyển thể được thành phim. “Cấu trúc của nó không phù hợp để làm thành một bộ phim”.


	
	Đạo diễn Lý An bên chiếc máy quay 3D.
Đạo diễn Lý An bên chiếc máy quay 3D.

Khi được hỏi lý do gì đã thuyết phục ông thực hiện bộ phim chuyển thể này, Lý An giải thích: “Khi nhà sản xuất cho tôi xem phác thảo kịch bản, tôi cảm thấy rất ấn tượng”.

“Đầu tiên, tôi nghĩ mình phải truyền tải được cấu trúc của câu chuyện và thế là ý tưởng làm một bộ phim 3D đến với tôi. Tôi cần một không gian khác để biến nó thành hiện thực. Tôi cũng cần tìm một giọng điệu khác cho bộ phim vì đối với tôi, giọng điệu trong cuốn sách không phải của của một cậu bé 16 tuổi người Ấn Độ mà là của một anh chàng bảnh chọe người Canada nào đó”.


	
	Một cảnh trong phim "Life of Pi".
Một cảnh trong phim "Life of Pi".

Đạo diễn người Đài Loan cho biết thêm: “Tôi cũng đưa thêm nhân vật Yann Martel (tác giả cuốn tiểu thuyết) vào phim. Điều này khiến tôi thích thú. Đây là một dự án khó khăn nhưng hoàn toàn khả thi. Tôi đã nhận lấy thách thức, trong đó có cả việc quay một phần bộ phim tại Đài Loan. Tôi không nghĩ mình có thể làm nó ở nơi nào đó khác”.

Life of Pi là câu chuyện về chuyến phiêu lưu kỳ thú của Pi, một cậu bé 16 tuổi người Ấn Độ, con trai của một người chăm sóc thú. Sau vụ đắm tàu, Pi nhận ra mình là người sống sót duy nhất trên một chiếc xuồng cứu nạn cùng với một con linh cẩu, một con ngựa vằn, một con đười ươi và một con hổ Bengal.

Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 14/12.