Lưu ý dấu hiệu tránh điều xui: Cá chết trong bể, làm đổ lọ muối

15:30 18/05/2020

Một số điềm báo có thể mang lại may mắn nhưng ngược lại, cũng có những dấu hiệu nhắc nhở về những điều không may, mà chúng ta cũng cần lưu ý để tránh gặp phải hoặc thay đổi để có thêm nhiều điều tốt lành.

Tất nhiên, những điều này không thể nào hoàn toàn đúng, nhưng đôi khi nó lại có ý nghĩa nhắc nhở bản thân mỗi người nên cẩn thận hơn trong mọi công việc.

Cẩn trọng trước những điềm báo sau bởi không xui rủi thì cũng đen ...
Điềm báo điều xui xẻo sắp đến. (Ảnh: Boroa)

Bỗng dưng làm đổ lọ muối

Có thể nhiều người không biết, đổ lọ muối theo quan niệm phương Tây thường được cho là điềm báo của sự lừa dối và phản bội. Quan niệm này xuất phát từ câu chuyện trong bức tranh Bữa tối cuối cùng, người phản bội Chúa đã làm đổ lọ muối trong bữa ăn với ngài. Từ đó, người ta lại càng có niềm tin hơn về dấu hiệu này.

5 bí mật cực ít người biết ẩn sau những bức họa của thiên tài ...
Điềm báo lọ muối đổ xuất phát từ bức tranh Bữa tối cuối cùng. (Ảnh: Dân Trí)

Bởi vậy, nếu không may làm đổ lọ muối trong quá trình nấu nướng hay trong bữa ăn, điều mỗi người nên làm chính là ném một nhúm qua vai bên trái. Hành động này được giải thích rằng, với việc ném nhúm muối bị rơi vãi, những thứ xui xẻo, đen đủi, những nguyên nhân gây họa cũng sẽ biến mất.

>>> Thông tin nên đọc: Những cơn ác mộng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe kỳ diệu

Cá trong bể nuôi bỗng dưng chết

Thêm một dấu hiệu nhiều người tin rằng đó là điềm báo cho sự xui xẻo, tiền bạc có thể sắp ra đi, chính là cá cảnh trong bể bỗng dưng chết. Trong một đàn cá được chăm sóc chu đáo bỗng dưng có một con chết, điều này được cho là không bình thường.

Bể cá nuôi bao nhiêu con thì tốt?
Cá trong bể bỗng dưng chết có thể là dấu hiệu không may mắn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nhiều người nghĩ đó là một hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên lại có nhiều giải thích rằng, có thể đây là một điềm báo xui xẻo bất ngờ sắp xảy đến. Theo phong thủy, cá đang bơi lội bình thường mà chết đi, có thể chủ nhân của nó có dấu hiệu không tốt về sức khỏe. Bởi vậy, hãy luôn cẩn thận về những dấu hiệu sức khỏe của bạn dù là nhỏ nhất.

>>> Xem thêm bài viết: 10 cơn ác mộng kinh hoàng nhất của trẻ nhỏ

Mặt trước bàn thờ bị lệch

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, cũng như nơi tâm linh để cầu mong sự an bình, hạnh phúc cho mỗi thành viên. Có rất nhiều nguyên tắc trong việc chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ mà mọi người đều cần phải tuân theo.

 
Mặt trước bàn thờ bị lệch có thể là dấu hiệu báo điều chẳng lành. (Ảnh: Pinterest)
Mặt trước bàn thờ bị lệch có thể là dấu hiệu báo điều chẳng lành. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, nếu một ngày đột nhiên bạn thấy bàn thờ không có ai chạm vào cũng bị lệch, có thể đây là một điềm báo chẳng lành. Nhiều người cho rằng, có thể đây là dấu hiệu cho những rắc rối sắp xảy đến, thậm chí, là lời nhắc nhở sắp có người đang có ý định xấu với bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đọc ngay bài này để biết tại sao lại hay mơ mộng linh tinh, nhưng ngủ dậy thì trôi sạch?

Khi gặp những dấu hiệu được coi là xui xẻo, đừng vội bi quan hay lo lắng quá mức. Bởi đây chỉ là dấu hiệu có thể xảy đến nhằm nhắc nhở bản thân luôn cẩn thận, đề phòng. Đặc biệt, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lại và thay đổi tích cực hơn để đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm các câu chuyện độc, lạ, hấp dẫn trên fanpage Cú Đêm nhé. Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Dù không phải mê tín nhưng rõ ràng sự liên quan giữa các dấu hiệu được coi là điềm báo với những điều may mắn, xui xẻo sắp xảy ra là có thật. Không chỉ thế, những giấc mơ lạ bạn gặp lúc ngủ cũng có thể là thông điệp cho một số việc sắp xảy ra.

Trên Cộng đồng Oh!man, một mem đã chia sẻ kiến thức về việc giải mã giấc mơ rụng răng. Theo đó, có nhiều trường hợp để giải thích cho giấc mơ này.

Nếu mơ thấy rụng nhiều răng, có thể bạn sẽ gặp một số nguy hiểm về sức khỏe. Mơ thấy gãy răng được cho là điềm báo có một vài dấu hiệu không tốt về sức khỏe của người thân. Chưa kể, có thể bạn đang gặp vấn đề về tâm lý nếu trong giấc mơ thấy răng bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. >>> XEM TIẾP