Lưu ý cần thiết khi mua pin sạc điện thoại dự phòng để không "tiền mất tật mang"

22/08/2017, 13:01 GMT+07:00

Pin sạc dự phòng hiện nay có rất nhiều loại nên sẽ khiến không ít bạn phân vân không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

Điện thoại ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích thì pin càng nhanh hết. Do đó pin sạc dự phòng đang ngày càng phổ biến với đa dạng mẫu mã, chủng loại phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau. Chính điều này khiến nhiều bạn phân vân khi chọn mua pin bởi không biết nên mua loại nào thì phù hợp và sử dụng tốt.

Bỏ ra vài phút tham khảo qua vài lưu ý sau trước khi quyết định mua pin sạc dự phòng sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn mạnh dạn chọn đúng loại pin phù hợp và sử dụng lâu bền bạn nhé.


Chọn đúng pin sạc phù hợp để sử dụng hiệu quả và tiện ích hơn.
Chọn đúng pin sạc phù hợp để sử dụng hiệu quả và tiện ích hơn.

Kích thước và trọng lượng pin

Trước đây, khi pin sạc dự phòng mới ra đời và vẫn chưa còn phổ biến thì thông thường loại sạc nào có kích thước lớn thì có dung lượng pin cao và ngược lại. Do đó, khi mua pin sạc nhiều bạn vẫn còn khá dè dặt với những loại pin có kích thước quá nhỏ nhẹ.

Tuy nhiên, hiện nay do công nghệ ngày càng tiên tiến hiện đại thì các nhà sản xuất luôn muốn hướng đến tiêu chí gọn nhẹ mang đến sự tiện dụng cao hơn cho người tiêu dùng. Do đó, nếu quy đổi kích thước và trọng lượng pin ra thành dung lượng và độ bền của pin thì hoàn toàn không còn đúng nữa bạn nhé.

Bạn cứ vô tư chọn loại pin nhỏ gọn, kích thước nhẹ để tiện mang theo, bởi độ bền pin còn phụ thuộc vào dung lượng và nhà sản xuất chứ không liên quan nhiều đến kích thước pin nữa.

Chất liệu và thiết kế

Hiện nay pin sạc dự phòng có 2 chất liệu chủ yếu là vỏ nhôm và nhựa. Chất liệu nhôm thì cầm chắc chắn và nhìn có vẻ sang trọng hơn. Tuy nhiên, chất liệu nhựa lại nhẹ hơn nhiều bạn nhé. Trong khi đó chất liệu lớp vỏ bên ngoài không liên quan đến chất lượng bên trong của pin nên tùy theo sở thích và nhu cầu sang hay gọn nhẹ thì bạn lựa chọn cho phù hợp.


Pin sạc ngày nay rất đa dạng mẫu mã và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn. 
Pin sạc ngày nay rất đa dạng mẫu mã và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn. 

Dung lượng pin

Hiện nay, pin sạc dự phòng được chia nhiều mức dung lượng khác nhau nhưng phổ biến nhất là nằm trong khoảng 5000 - 10.000 mAh, thậm chí có loại sạc 20.000 mAh. Nếu không phải lo lắng về vấn đề kinh tế thì đúng là mua loại có dung lượng càng cao thì càng sạc được nhiều lần hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua pin sạc dự phòng lâu lâu mới dùng và chỉ dùng cho điện thoại thì 5000 mAh là tiết kiệm chi phí và vẫn dư dùng nhé.

Tuy nhiên, bạn có nhiều thiết bị công nghệ cần sạc hơn như máy tính bảng, máy ảnh, máy nghe nhạc thì phải mua loại 10.000 mAh. Còn đối với những bạn thường xuyên đi công tác, du lịch,... mà không có điều kiện cắm sạc dài ngày thì mua pin có dung lượng cao hơn để giải quyết vấn đề tốt hơn bạn nhé.

Có nhiều cổng sạc

Hiện nay, nhiều bạn sở hữu cho mình từ 2 thiết bị điện tử trở lên như máy tính bảng và cả điện thoại. Do đó, khi mua pin sạc dự phòng thì bạn nên lưu ý chọn loại có ít nhất 2 cổng sạc là cổng 1A và 2.1A để tiện dụng hơn. Thậm chí cho dù bạn chỉ mới có điện thoại thì cũng nên mua loại 2 cổng sạc nhé, bởi biết đâu tháng sau bạn lại có tiền sắm chiếc máy tính bảng thì sao? Loại 1 cổng và 2 cổng sạc cũng không chênh lệch bao nhiêu tiền, nếu chọn loại 1 cổng sạc đôi khi không đủ dùng thì lại phải phí tiền mua pin mới đấy.


Pin có nhiều cổng sạc không đắt hơn bao nhiêu nhưng tiện dụng hơn rất nhiều.
Pin có nhiều cổng sạc không đắt hơn bao nhiêu nhưng tiện dụng hơn rất nhiều.

Thương hiệu và nhà phân phối

Pin sạc dự phòng ngày càng hút khách nên nhiều nhà sản xuất chạy theo thị trường nhảy vào cuộc và cho ra các loại pin không đảm bảo chất lượng. Do đó, khi mua pin sạc dự phòng thì bạn không nên bỏ qua vấn đề thương hiệu. Trước khi mua loại pin nào thì bạn nên lên mạng kiểm tra thông tin xem thương hiệu đó có đáng tin cậy hay không rồi hãy mua cũng chưa muộn bạn nhé.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có nhiều thương hiệu nổi tiếng bị làm giả hàng rất nhiều nên tốt nhất bạn cũng nên lựa chọn nhà phân phối uy tín để đảm bảo về chất lượng nguồn hàng hơn. Đừng bao giờ thấy pin thương hiệu nổi tiếng giá quá rẻ mà ham, coi chừng tiền mất tật mang vì pin dự phòng bạn nhé.

Các lưu ý nhỏ khác

Ngoài một số điểm nêu trên thì pin sạc dự phòng ngày nay có nhiều loại còn được trang bị thêm vài tính năng hữu ích như tự ngắt khi sạc đầy, đèn led thông báo tình trạng pin,... Do đó, khi mua, nếu chọn loại pin có kèm thêm các tính năng này thì càng tốt và tiện dụng hơn rất nhiều bạn nhé.

Lưu ý cần thiết khi mua pin sạc điện thoại dự phòng để không

Chọn đúng pin sạc dự phòng để sử dụng hiệu quả và đỡ phí tiền bạn nhé.

(Ảnh: Internet)