Lưu Gia Huy có thể phải bán nhà để trả viện phí

14/04/2013, 15:45 GMT+07:00

Theo các nguồn tin, nam diễn viên gạo cội Lưu Gia Huy có thể sẽ phải bán nhà để chi trả các chi phí chữa bệnh của mình cho bệnh viện.

Năm 2011, vì khủng hoảng kinh tế và mâu thuẫn gia đình mà ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy đã bị đột quỵ và phải sống phụ thuộc vào người khác. Ông cho rằng gia đình chỉ quan tâm đến tài sản của mình nên đoạn tuyệt quan hệ với vợ và 2 con. Cựu trợ lý Eva- người đã chăm sóc ông trong 2 năm qua gần đây cũng từ chối trả lại khoản tiền 2 triệu NDT mà trước đây ông đã ủy thác cho bà quản lý.

Lưu Gia Huy
Phàn Diệc MẫnLưu Gia Huy

Cơn đột quỵ đã ảnh hưởng đến phần não trái của Lưu Gia Huy khiến ông gặp khó khăn trong việc giao tiếp và bị liệt nửa người bên phải. Ban đầu, Lưu Gia Huy đã ở trong một viện điều dưỡng và có thể đi dạo cũng như tham gia các hoạt động vật lý đơn giản. Tuy nhiên, vì chuyện gia đình mà sức khỏe của Lưu Gia Huy bị suy giảm rất nhiều và buộc phải nhập viện. Chi phí hóa đơn bệnh viện mỗi tháng của ông lên đến 100.000 HKD.

Lưu Gia Huy
Khi mới bị bệnh, Lưu Gia Huy vẫn còn khá khỏe mạnh

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, người bảo hộ hiện tại của Lưu Gia Huy là diễn viên Phàn Diệc Mẫn đã tiết lộ, có thể Lưu Ga Huy sẽ phải bán nhà riêng của mình để trang trải chi phí chữa bệnh. Phàn Diệc Mẫn cũng chia sẻ, Lưu Gia Huy đã quyết định ký tên dưới sự chứng kiến của luật sư và bản thân cô.

"Lưu Gia Huy chọn tôi làm người làm chứng vì Eva từng là trợ lý của tôi nên tôi rất quen thuộc với tình hình hiện tại của Lưu Gia Huy. Trước đây, có rất nhiều vấn đề về hợp đồng mà Eva không thể xử lý hết được, tôi là người đã giúp đỡ cô ấy. Lưu Gia Huy đã sắp xếp mọi thứ cần thiết dưới sự chứng kiến của luật sư. Tôi chỉ là nhân chứng và không nhận được bất kỳ lợi ích nào. Tôi đã từng là người hâm mộ Lưu Gia Huy khi còn nhỏ và tôi nghĩ mình đang làm đúng khi giúp anh ấy ra ngoài."

Lưu Gia Huy
Căn nhà của Lưu Gia Huy

Phàn Diệc Mẫn cũng chia sẻ, Lưu Gia Huy đã sử dụng gần hết tiền tiết kiệm và phải dựa vào trợ cấp an sinh xã hội dành cho người tàn tật. Eva vẫn từ chối trả lại tiền cho Lưu Gia Huy và ông buộc phải bán ngôi nhà trên đường Caine của mình. Theo ước tính, căn nhà của Lưu Gia Huy hiện tại có giá là 8 triệu HKD và hai con của Lưu Gia Huy là Kris và Sonia vẫn sống trong căn nhà này.

Phàn Diệc Mẫn thừa nhận: "Cũng có thể Lưu Gia Huy không bán ngôi nhà mà dùng để thế chấp ngân hàng. Gia đình và con cái anh ấy đều tuyên bố họ không có khả năng chăm sóc anh ấy."

Lưu Gia Huy
Lưu Gia Huy trước khi bị bệnh

Phàn Diệc Mẫn cũng nói về sự vô tình của người thân Lưu Gia Huy, chỉ có chị gái Theresa và cháu của Lưu Gia Huy tới thăm và quan tâm đến sức khỏe của ông. Những người khác chỉ chăm chăm vào tài sản.

Lưu Gia Huy
Trợ lý Eva và cháu gái Lưu Gia Huy. May mắn là cô cháu gái này vẫn đang chăm sóc cho ông

Với sự hỗ trợ của Phàn Diệc Mẫn và bạn bè thân thiết, Lưu Gia Huy đang dần được phục hồi. Khi báo giới đến thăm ông, ông đã mỉm cười và tạo biểu tượng "chiến thắng" với mọi người.

Lưu Gia Huy
Dù phải đối đầu với nhiều sóng gió, nhưng Lưu Gia Huy vẫn rất lạc quan