Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát và Lương Gia Huy sẽ quay trở về TVB?

03/02/2013, 08:00 GMT+07:00

Để giữ vững vị trí số 1 tại HongKong, TVB đang muốn lôi kéo những ngôi sao lớn như Ngô Mẫn Đạt, Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát và Lương Gia Huy.

Để giữ vững vị trí số 1 tại Hong Kong, TVB đang muốn lôi kéo những ngôi sao lớn như Ngô Mẫn Đạt, Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát và Lương Gia Huy.

Giờ đây, vị trí độc tôn của TVB đang bị lung lay khi hàng loạt cái tên lớn như Xa Thi Mạn, Liêu Bích Nhi, Mông Gia Tuệ, Tuyên Huyên... đều không chịu quay lại. Bên cạnh các công ty mới như NowTV, iCable cùng với CTI không tiếc tiền để lôi kéo các diễn viên về phía mình cũng như góp sức để cạnh tranh với TVB. Đứng trước tình hình khủng hoảng như hiện nay, TVB buộc lòng sử dụng tất cả mọi khả năng để giữ vững ngôi vị số 1 trong nền giải trí Hong Kong bao gồm cả việc lôi kéo các nghệ sĩ lớn về với TVB.


	
	TVB đang tìm cách lôi kéo Lưu Đức Hoa trở về.
TVB đang tìm cách lôi kéo Lưu Đức Hoa trở về.

Mới hồi tháng 9 năm ngoái, ông Tăng Chí Vỹ đã xác nhận với báo giới về việc Lưu Đức Hoa sẽ quay lại TVB để tham gia một bộ phim truyền hình sắp ra mắt trong tháng tới. Thêm vào đó, Tăng Chí Vỹ cũng đã nhắc đến việc Châu Nhuận Phát cũng được mời để quay lại TVB và sẽ thủ vai chính trong một bộ phim truyền hình được xây dựng dành riêng cho ngôi sao quốc tế như anh.

Đã gần 30 năm, khán giả không còn được nhìn thấy Châu Nhuận Phát xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, giờ đây hứa hẹn của TVB khiến người xem sục sôi hơn bao giờ hết. Mặc dù Châu Nhuận Phát vẫn chưa xác nhận việc mình có quay trở về hay không, như ngôi sao 53 tuổi của bộ phim Máu Nhuộm Bến Thượng Hải lại có vẻ rất quan tâm đến việc trở lại màn ảnh nhỏ và đã đề nghị Tăng Chí Vỹ gửi kịch bản cho mình khi hoàn thành.


	
	Châu Nhuận Phát
Châu Nhuận Phát

Nam diễn viên từng đoạt giải lớn về diễn xuất là Lương Gia Huy cũng thể hiện sự quan tâm của mình đến việc quay lại TVB sau khi gặp gỡ Tăng Chí Vỹ. Trước đây khi còn ở TVB, Lương Gia Huy chưa bao giờ được đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình, dù rằng ngôi sao của bộ phim Hàn Chiến, tốt nghiệp cùng khóa học diễn xuất với Lưu Đức Hoa hồi năm 1980. Lương Gia Huy tin rằng mình nợ TVB một ân huệ, và anh đã ủy thác cho Tăng Chí Vỹ sắp xếp kịch bản và vai diễn cho ngày mình quay về.


	
	Lương Gia Huy
Lương Gia Huy

Ngoài những ngôi sao lớn như Lưu Đức HoaChâu Nhuận Phát và Lương Gia Huy bị đồn là sẽ quay về TVB để đóng phim trong năm nay. Thì người bạn chung khóa học diễn xuất với Châu Nhuận Phát là Ngô Mẫn Đạt cũng đã được mời để trao giải Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất trong lễ trao giải TVB vừa rồi. Trong chương trình hôm đó, Ngô Mẫn Đạt đã thốt lên ông luôn luôn muốn quay về TVB, nhưng lại thừa nhận các cuộc đàm phán với TVB vẫn chưa thành vì lương quá thấp.

Tuy nhiên vào những ngày sau đó, có tin đồn Ngô Mẫn Đạt sẵn sàng giảm thấp tiền lương của mình để quay lại TVB do bị thua lỗ và nợ nần vì thất bại trong kinh doanh. Tuy nhiên, trái với các tin báo đã đưa trước đó, Ngô Mẫn Đạt quay về TVB không phải vì lý do tiền bạc. Vì trong thực tết, tờ Sudden Weekly đã phát hiện Ngô Mẫn Đạt đã kiếm được khoản lợi nhuận kếch xù từ 10 nhà hàng và cửa hàng ở Hong Kong. Vì vậy, nếu Ngô Mẫn Đạt quay về TVB thì lý do chắc chắn không phải vì tiền bạc.


	
	Nam diễn viên gạo cội Ngô Mẫn Đạt
Nam diễn viên gạo cội Ngô Mẫn Đạt

Sau vài bữa ăn tối cùng người bạn cũ là Tăng Chí Vỹ, cuối cùng Ngô Mẫn Đạt cũng đồng ý quay lại để giúp đỡ TVB trong cuộc chiến. Tăng Chí Vỹ đã lên kết hoạch để Ngô Mẫn Đạt tham gia vào bộ phim hài có sự tham gia của Lưu Đức Hoa và Lương Gia Huy.

Một người trong ngành đã tiết lộ, "Tăng Chí Vỹ và Ngô Mẫn Đạt vẫn là bạn bè. Hai người họ rất thường gặp mặt nhau. Tăng Chí Vỹ đã nói với Mẫn Đạt [về việc quay lại TVB], và đảm bảo là Ngô Mẫn Đạt sẽ làm việc với dàn diễn viên tuyệt vời, bao gồm Lưu Đức Hoa và Lương Gia Huy. Tăng Chí Vỹ sẽ gặp gỡ Ngô Mẫn Đạt vào lần sau để thảo luận chi tiết về hợp đồng."

Trước đây, Ngô Mẫn Đạt từng là một kẻ nghiện cờ bạc và phải nộp đơn xin phá sản sau khi thanh toán nợ nần. Nhưng Ngô Mẫn Đạt đã nhanh chóng thoát khỏi vũng bùn sau khi phá sản, giờ đây, nam diễn viên 61 tuổi này đang sở hữu hơn 10 nhà hàng và cửa hàng ở Hong Kong, trong đó có 6 cửa hàng cà phê phong cách Hong Kong cực kỳ nổi tiếng ở Bắc Kinh và Thượng Hải.