Lưu Diệc Phi khẳng định tình yêu là tất cả

07/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Suốt nhiều năm qua, Lưu Diệc Phi liên tục thử thách bản thân trong rất nhiều vai diễn để có thể thoát khỏi hình tượng "bình bông di động" trên màn ảnh. Để làm được điều này, cô đã liên tục thúc ép bản thân tiến lên phía trước thay vì đứng một chỗ để diễn đi diễn lại những vai nhạt nhòa giống nhau.

Lộ Thủy Hồng Nhan

Trong Lộ Thủy Hồng Nhan, đạo diễn Cao Hi Hi đã "đo ni đóng giày" cho Lưu Diệc Phi với vai diễn Hình Lộ để cô có thể thoát ra khỏi những hình ảnh xinh đẹp lung linh trước đó để đột phá bản thân. Cho dù là cảnh tuyệt vọng dưới đáy nước hay vô vọng đến nhảy lầu... Lưu Diệc Phi đều mang đến cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn khác và thể hiện được sự lột xác từ phía bên trong.

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

Khi được hỏi về vai diễn Hình Lộ, cô nhận xét: "Vì yêu mà điên cuồng, bất chấp nhưng lại là con người khá mẫu thuẫn. Khi đạo diễn Cao Hi Hi tìm đến tôi, nhân vật này tựa như bức tranh dầu màu trắng còn mới tinh, tôi và đạo diễn đã phải tập trung tinh thần rất nhiều mới có thể vẽ nên nhân vật này. Vai diễn này có đủ độ trải dài để tôi thể nghiệm và phát huy bản thân".

Lưu Diệc Phi

Trong bộ phim này, đạo diễn Cao Hi Hi đã thuê riêng một đoàn thiết kế đến từ Hàn Quốc để tạo riêng cho Lưu Diệc Phi 30 bộ quần áo với những tạo hình khác nhau như váy cưới, áo khoác, áo sơ mi, trang phục tiếp viên hàng không... cùng với đủ loại kiểu tóc. Tuy nhiên Lưu Diệc Phi lại tỏ ra khá hờ hững với việc này: "Tôi không bao giờ phải tốn thời gian để nghĩ nên diễn sao cho hợp với trang phục, tôi chỉ muốn khống chế bản thân mình mà thôi".

Lưu Diệc Phi

Trong Lộ Thủy Hồng Nhan, Lưu Diệc Phi đã lột xác thành cô gái gai góc và đa dạng, khi thì hiền lành yếu đuối, lúc lại lạnh lùng và dữ tợn khiến khán giả rất bất ngờ. Lưu Diệc Phi lại tiếp tục khẳng định cô không thích danh hiệu Thần tiên tỷ tỷ: "Dù tôi rất biết ơn tình cảm của mọi người nhưng danh hiệu đó không phải là tôi đặt cho mình. Tôi cũng chẳng phải là Thần tiên tỷ tỷ gì đó, tôi chỉ muốn đóng phim thật hay và sống với vai diễn của mình. Không phải là tôi không muốn thử thay đổi dạng vai diễn nhưng có lẽ vì số lượng vai tôi tham gia không đủ để mọi người nhìn thấy sự thay đổi của tôi, nhưng tôi biến hóa là sự thật. Lộ Thủy Hồng Nhan là tác phẩm mà tôi thể hiện rõ ràng sự biến hóa về tâm lý nhất."

Lưu Diệc Phi

Khi được hỏi quan điểm của bản thân về mối quan hệ giữa tiền bạc và tình yêu, Lưu Diệc Phi thẳng thắn chia sẻ: "Chúng chẳng có liên hệ gì với nhau cả. Tình yêu là tất cả còn vật chất chỉ là ảo giác mà thôi". Cô cũng gửi lời cảm ơn đến Rain vì đã tin tưởng lựa chọn mình làm bạn diễn trong sản phẩm điện ảnh Hoa Ngữ đầu tiên.