Lướt Youtube trên di động thật chất với bộ công cụ “PRO” của Cốc Cốc

06/09/2020, 15:00 GMT+07:00

Hiện nay, Youtube là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất thế giới với gần 2 tỷ tài khoản đăng ký sử dụng. Đặc biệt, theo thống kê, hơn 70% thời lượng xem các nội dung trên Youtube được thực hiện qua các thiết bị di động. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những thủ thuật giúp nâng cao trải nghiệm khi lướt Youtube. Hãy cùng khám phá bộ công cụ lướt Youtube cực xịn sò mà nhà “Trình duyệt Xanh Lá” đã cho ra mắt trong phiên bản Cốc Cốc Pro nhé!

Vừa xem phim, vừa lướt web với tính năng ghim video

Tính năng ghim video (pin video) cho phép người dùng ghim video đang phát để thực hiện các tác vụ khác trên chính trình duyệt Cốc Cốc Pro. Chỉ với nút “Ghim” (Pin), các mọt phim sẽ chẳng cần lo bị lỡ bất cứ phân cảnh cao trào nào, cũng không cần phải chật vật điều chỉnh 2 cửa sổ song song mới có thể vừa xem video, vừa lướt web.

Đặc biệt, video sau khi được ghim tại một góc vẫn có thể điều chỉnh phóng to, thu nhỏ khung hình, di chuyển vị trí hay ghim cùng với nhiều video khác.

Lướt Youtube trên di động thật chất với bộ công cụ “PRO” của Cốc Cốc

Nghe nhạc tắt màn hình mà chẳng cần cài thêm công cụ

Không chỉ là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, Youtube còn được biết đến như một “kho nhạc” khổng lồ của giới trẻ. Tuy nhiên, việc trang web này chưa cho phép chạy video dưới nền khiến các “con dân” không khỏi đau đầu khi phải lùng sục một ứng dụng hỗ trợ phát nhạc khi thoát youtube hay tắt màn hình.

Cần gì tìm đâu xa, trình duyệt “Make in Vietnam” cũng đã phát triển tính năng cho phép chơi nhạc không gián đoạn ngay cả khi tắt màn hình điện thoại. Để kích hoạt tính năng, làm theo 3 bước:

Bước 1: Lựa chọn mục “Cài đặt” (Setting) nằm trên thanh công cụ của Cốc Cốc Pro.

Bước 2: Kích hoạt chức năng “Phát nhạc từ video được ghim trong chế độ chạy nền” (Play video in the background) .

Bước 3: Truy cập vào youtube và mở bất kỳ một video yêu thích nào. Trước khi muốn chuyển khỏi cửa sổ hay thoát khỏi trình duyệt, chọn nút “Ghim” (Pin) phía trên cùng của khung hình. Như vậy, âm thanh của video sẽ được duy trì ngay cả khi người dùng đã tắt màn hình điện thoại hay đang trải nghiệm các ứng dụng khác.

Lướt Youtube trên di động thật chất với bộ công cụ “PRO” của Cốc Cốc

Lưu trữ mọi video nhanh chóng, dễ dàng

Trước đây, để lưu trữ các video yêu thích trên Youtube, người dùng phải tìm đến nhiều ứng dụng hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, việc cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc khiến thiết bị có thể gặp các vấn đề về bảo mật, virus xâm nhập hay lỗi file tải xuống.

Hiện nay, Cốc Cốc đã cho phép người dùng tải nhanh bất kỳ video nào trên Youtube với tốc độ tải nhanh hơn 8 lần so với các trình duyệt thông thường. Tuy nhiên, chức năng này mới chỉ được phát triển trên phiên bản Cốc Cốc Pro dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Đối với các thiết bị di động iOS và Android sử dụng Cốc Cốc bản thường, người dùng cũng có thể “thả” video từ máy tính vào kho lưu trữ trên điện thoại qua 2 bước đơn giản: 

Bước 1: Chọn tính năng “=>Mobile” của video đang phát trên máy tính để lấy mã QR download.

Bước 2: Sử dụng Cốc Cốc Mobile, chọn tính năng “Quét mã QR” (Scan OR code) trong thanh công cụ.

Bước 3: Quét mã QR để tải video về điện thoại.

Lướt Youtube trên di động thật chất với bộ công cụ “PRO” của Cốc Cốc

Điều chỉnh chế độ khi xem video chỉ với 1 thao tác

Việc buộc phải dừng phát video giữa chừng khi muốn điều chỉnh các chế độ âm thanh, ánh sáng, tốc độ phim luôn là nỗi niềm chung của người dùng công nghệ. Không chỉ làm gián đoạn cảm xúc đang đến hồi “thăng hoa”, việc thao tác tua tăng, giảm trên các thanh chức năng khác nhau cũng khá phức tạp và khó chính xác, khiến người dùng không khỏi ngao ngán.

Nắm bắt “tim đen” của các mọt phim, Cốc Cốc Pro đã phát triển tiện ích rảnh tay, điều chỉnh các tính năng khi xem phim với 1 thao tác. Để kích hoạt chức năng này, người dùng chỉ cần chọn chế độ “Phóng to màn hình” phía trên cùng của video. Ngay lập tức, mọi điều chỉnh về âm thanh, ánh sáng và tốc độ phim sẽ “trượt” thật mượt chỉ với 1 cử chỉ vuốt màn hình. Đặc biệt, đối với các thiết bị Android đã cài đặt Cốc Cốc Pro, chế độ này có thể áp dụng cho cả các video trên Youtube lẫn video trên các trang web khác.

Lướt Youtube trên di động thật chất với bộ công cụ “PRO” của Cốc Cốc

Trên đây là bộ công cụ nổi trội nhất mà Cốc Cốc đã phát triển trên phiên bản trình duyệt di động đặc biệt của mình, nhằm tối ưu hóa các trải nghiệm của người dùng khi lướt Youtube. Tải ngay phiên bản Cốc Cốc Pro tại đây để trải nghiệm thêm nhiều tính năng có 1-0-2 khác.

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng nổi bật như ghim video, chạy nhạc dưới nền,…