Lương Thế Thành: "Nét diễn của Diễm trong phim là do đạo diễn yêu cầu phải diễn thế"

30/04/2019, 09:20 GMT+07:00

Gặp Lương Thế Thành sau một ngày quay "Gia đình là số 1" phần 2, anh đã có những chia sẻ về về nhân vật xoay quanh phim và những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Lương Thế Thành là gương mặt quen thuộc của khán giả phim Việt từ sau bộ phim Cổng Mặt Trời. Từ đó, anh liên tục góp mặt trong các bộ phim đình đám như Mùi Ngò Gai, Miền đất phúc, Nước mắt Phương Xa, Giọt Đắng... Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, chiều cao ấm tượng 1m78, Lương Thế Thành dần trở thành gương mặt đắt show và hút fan nhất nhì showbiz Việt. Hãy cùng YAN gặp gỡ anh trong một buổi chiều tại trường quay để nghe anh tranh thủ thủ vài phút kể về chuyện đời, chuyện nghề nhé!

Lương Thế Thành:

Gần đây, Lương Thế Thành góp mặt trong sitcom Gia Đình Là Số Một phần 2. Anh có thể chia sẻ cho khán giả biết về vai diễn của anh?

Như quý vị khán giả có thấy, trong Gia Đình Là Số Một, Thành vào vai một người đàn ông ngu ngơ, khù khờ, thương vợ, thương con, sợ vợ, sợ bố vợ, không có tiếng nói, chính kiến trong gia đình, lúc nào cũng bị vợ và bố vợ ăn hiếp.

Thời gian qua khán giả có xem, so sánh và ném đá bản Việt rất nhiều, anh có gì để chia sẻ?

Thành và ekip đã trả lời trên rất nhiều mặt báo và trong các cuộc phỏng vấn là không thể nào so sánh được. Phiên bản Hàn Quốc quá xuất sắc, quá hay, mọi thứ đầu hoàn hảo hết. Khi về Việt Nam mình làm lại sẽ có những cái khác không thể giống hoàn toàn của phiên bản Hàn Quốc được

Đây không phải là lần đầu tiên Thành làm phim remake và sự so sánh của khán giả giữa bản gốc và bản làm lại là điều không thể tránh khỏi. Nhưng Thành muốn nhắc quý vị khán giả rằng hay xem phim chỉ để giải trí thôi. Phiên bản Hàn đã làm quá xuất sắc rồi thì khi về Việt Nam, với ekip khác, các diễn viên với phong cách diễn khác thì không thể nào giống phiên bản Hàn được. Chúng tôi, anh em diễn viên hy vọng rằng với nét diễn riêng, có thể đem lại cho khán giả nhiều tập phim gần gũi với văn hóa người Việt.

Lương Thế Thành:

Phim "Gia đình là số 1" phần 2 có hai vai diễn gây tranh cãi nhất là vai của Thúy Diễm và của bé Bảo Ngọc. Không biết anh có gì chia sẻ ở đây?

Nói về vai của Thúy Diễm, đứng trên vai trò khách quan, Thành cho rằng đây là vai không hề khó với Diễm. Tuy nhiên, do đạo diễn yêu cầu diễn viên phải có nét diễn riêng nên Diễm chọn lối diễn lúc nào cũng lớn tiếng, ra vẻ, ra oai. Điều này lại vô tình gây nên một sự hơi lố đối với Diễm vì giọng Diễm hơi mỏng trong khi phim thu âm trực tiêp nên phải cao giọng lên. Thành có tâm sự, động viên Diễm là khán giả họ quá khích họ nói vậy thôi chứ cái mình cần nhất là phải điểm tĩnh và phải sửa đổi làm sao để phù hợp với vai diễn và hay hơn.

Lương Thế Thành:

Còn về vai diễn của bé Bảo Ngọc, Thành thật sự rất thất vọng đối với một bộ phận khán giả Việt đã làm cho bé bị hoang mang, mất định hướng, không tin tưởng vào nghề, vào lời của các bậc đàn anh, đàn chú. Thành chỉ muốn xin quý vị khán giả hãy hạn chế lại và góp ý một các tế nhị về các bé trong phim vì các bé còn quá nhỏ, không biết gì cả, người lớn bảo thế nào nó làm vậy thôi. 

Thành hy vọng quý khán giả sẽ góp ý tế nhị hơn để ekip và đạo diễn có thể sửa cho bé tốt hơn, để sau này bé có thể yên tâm chọn nghề diễn viên mà theo, để nghề diễn nước hà luôn có những thế hệ trẻ hơn , yêu nghề hơn đi theo nghề này.

Hiện nay có một số diễn viên trẻ hay đi trễ làm ảnh hưởng cả đoàn phim. Anh có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Về tình trạng đi trễ của giới nghệ sĩ hiện nay Thành nghĩ đó là chuyện thường của showbiz Việt. Bản thân mình cũng vì đi đóng phim về mệt quá sáng mai không dậy được hoặc kẹt xe mà vài lần đến trễ, để mọi người phải chờ. Lúc đó, mình cảm thấy vô cùng áy náy và phải đi xin lỗi mọi người.

Nhưng nếu như đi trễ mà không có lí do, không một lời giải thích, đi trễ mà không biết xin lỗi thì đó là các trường hợp thướng xuyên mắc phải ở các diễn viên trẻ. Thành muốn khuyên mọi người, đặc biệt là các diễn viên trẻ đã nhận việc thì phải biết sắp xếp thời gian. Đi trễ thì phải biết xin lỗi. Một câu xin lỗi không là gì hết. Mình xin lỗi mình sẽ làm người ta mát lòng và sẵn sàng bỏ qua cho mình

Lương Thế Thành:

Cả hai vợ chồng đều đi phim suốt thế thời gian đâu mà hai vợ chồng anh chăm sóc bé Bảo Bảo?

Lương Thế Thành:

Phải nhờ ba mẹ anh dưới quê lên đây trông bé vì cả hai vợ chồng anh đều bận, Thành thì phải chạy song song hai phim một lúc, còn vợ mình cũng có công việc riêng của mình nên không thể vừa trông con vừa làm phim được. Nhưng khi nào vợ chồng Thành rảnh sẽ dành nguyên ngày ở nhà chơi với con chứ không bước chân ra ngoài.

Buổi gặp mặt hôm nay đã hé lộ rất nhiều về con người Lương Thế Thành. Anh không chỉ là một người trách nhiệm, hết mình trong công việc mà còn là một người đàn ông của gia đình, sẵn sàng chia sẻ công việc trông con với vợ. Hy vọng rằng sự nghiệp của anh trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển, cuộc sống gia đình anh cùng bà xã xinh đẹp Thúy Diễm và quý tử Bảo Bảo sẽ luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

Ảnh: NVCC

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!