Lương thấp, sao TVB phải bỏ nghề để bán cá viên

10/04/2014, 11:41 GMT+07:00

Bất mãn với 18 năm làm việc vất vả nhưng lương vẫn thấp, Đàm Tiểu Hoàn đã quyết định chuyển sang bán cá viên để mưu sinh.

Theo các trang tin của Hong Kong, cựu Hoa Hậu Hong Kong năm 1994 là Đàm Tiểu Hoàn hiện nay đã bí mật đổi sang nghề mới.

Xem thêm:

> Lâm Phong và Ngô Trác Hy bị nhân viên cũ của TVB kể tội

> Dàn sao TVB bị báo chí Trung Quốc chê diễn dở, mê tiền

> Trần Kiện Phong lên tiếng nói xấu TVB

Sáng ngày 09/04, rất nhiều trang báo của Hong Kong và Hoa Ngữ đều đồng loạt đăng tin hoa hậu Đàm Tiểu Hoàn chuyển sang bán cá viên tại vịnh La Loan.

Đàm Tiểu Hoàn

Sau khi trở thành Hoa Hậu Hong Kong năm 1994, Đàm Tiểu Hoàn cũng đi theo bước chân đàn chị của mình, gia nhập vào TVB. Tuy nhiên, suốt 18 năm làm việc cho đài này, tiền lương của cô cũng chỉ có 18.000 HKD mỗi tháng. Khi ký hợp đồng mới với TVB, ban điều hành cấp cao cũng chỉ chấp nhận tăng thêm cho cô 300 HKD.

Đàm Tiểu Hoàn
Bức ảnh mừng khai trương cửa hàng được Đàm Tiểu Hoàn đăng lên trang cá nhân

Quá bất mãn và thất vọng vì cách đối xử của TVB, Đàm Tiểu Hoàn liền quay sang mở quán bán cá viên tại vịnh La Loan. Doanh thu mỗi tháng của nàng hoa hậu lên đến 40.000 HKD, vượt xa khoản tiền lương mà TVB chấp nhận trả cho cô.

Khi phóng viên hỏi thăm về việc Đàm Tiểu Hoàn mở quán và tự đứng bán hàng. Nàng hoa hậu tuyên bố, cô không thèm để tâm đến ánh mắt của mọi người. Cô khẳng định, danh tiếng không thể trở thành cơm ăn được. Tự mình làm việc kiếm tiền để sống mới là quan trọng nhất.

Đàm Tiểu Hoàn

Đàm Tiểu Hoàn

Đàm Tiểu Hoàn
Bức ảnh Đàm Tiểu Hoàn vứt bỏ hình tượng người nổi tiếng để vất vả mưu sinh tràn ngập trên các trang báo

Năm 1994, Đàm Tiểu Hoàn trở thành hoa hậu của Hong Kong. Với chiều cao là 1,7m và dáng người chuẩn, Đàm Tiểu Hoàn dễ dàng lọt vào mắt xanh của ban điều hành TVB và ký hợp đồng với nhà đài này. Ngoài ngoại hình ưa nhìn, Đàm Tiểu Hoan còn có giọng hát trời phú. Vì vậy mà khi gia nhập vào TVB, cô đã được lên kế hoạch để trở thành ca sĩ hàng đầu xứ Cảng Thơm.

Đàm Tiểu Hoàn

Ngoài việc ca hát, Đàm Tiểu Hoàn còn tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh. Cô từng tham gia phim Cổ Hoặc Tử 2 với Trịnh Y Kiện, Tiêu Thập Nhất Lang của Huỳnh Nhật HoaThiệu Mỹ Kỳ, Bức Màn Bí Mật 2, Sự Thật Bóng Tối, Truyền Tích Thần Kỳ... Dù được đánh giá cao về diễn xuất, nhưng Đàm Tiểu Hoàn vẫn không được nhà đài coi trọng và chỉ nhận được những vai phụ nhỏ trong phim.