Lương nhân viên phụ quán 22.000đ/giờ, hội sinh viên còn ỏng eo chê rẻ

06/10/2020, 10:20 GMT+07:00

Câu chuyện các bạn sinh viên vừa học vừa kiếm việc làm thêm từ xưa tới nay đã chẳng còn xa lạ. Việc làm thêm không chỉ giúp các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm, mà còn tích góp cho mình một số tiền nhỏ để có thể trang trải cuộc sống hàng ngày.

Và đôi khi cũng từ những câu chuyện làm thêm mà dân mạng lại tranh cãi không ngừng vì những ý kiến trái chiều. Gần đây nhất là câu chuyện tuyển dụng nhân viên của một quán cơm tại Cần Thơ đang được dân mạng chú ý.

 
Bài đăng tuyển dụng trên MXH gây chú ý hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng tuyển dụng trên MXH gây chú ý hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuyển nhân viên quán cơm 22.000đ/giờ mà sinh viên vẫn chê

Mới đây trên mạng xã hội đang xôn xao bàn luận về một bài đăng tuyển dụng của quán cơm tại Cần Thơ. Theo như nội dung mà chủ quán đăng tải, quán cơm này tuyển nhân viên phụ bán với công việc là "rửa bát, chạy bàn, thấy gì làm đó". Thời gian làm việc tại quán là khoảng 4 tiếng rưỡi đến 5 tiếng với mức lương 100.000đ/buổi, tương đương khoảng 20.000đ - 22.000đ/giờ. Và điều đặc biệt là quán không tuyển sinh viên.

Ngay lập tức với điều lưu ý nhỏ này đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên bàn luận ngay bên dưới bài đăng tuyển dụng. Rất nhiều bạn sinh viên đã phản ứng mạnh mẽ cho rằng với số tiền 22.000đ/giờ này không quá cao vì công việc ở quán cơm vốn nặng nhọc và bận rộn. Thời gian làm việc tưởng ngắn nhưng lại phải làm luôn chân luôn tay không nghỉ, thậm chí có bạn còn mỉa mai chủ quán cho rằng giờ sinh viên có khi còn mua lại được cả quán cơm chứ giá tiền cửa hàng trả quá đỗi bèo bọt.

 
Các bạn sinh viên lập tức đưa ra những ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các bạn sinh viên lập tức đưa ra những ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Chủ quán cũng phải lên tiếng giải thích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ quán cũng phải lên tiếng giải thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem nhanh: Chỉ tuyển nhân viên phục vụ tốt nghiệp ĐH danh giá, nhà hàng lẩu khiến CĐM bức xúc, kêu gọi tẩy chay​

Chủ quán lên tiếng phản bác

Ngay sau khi vấp phải quá nhiều ý kiến trái chiều từ một bộ phận sinh viên thì chủ quán cũng đã lên tiếng. Người này thẳng thắn cho rằng trong 4 tiếng rưỡi làm việc thì 3 tiếng chạy bàn, 30 phút rửa bát, 1 tiếng để làm việc vặt, quán cũng đã có thêm 1 người phụ giúp. Với giá 100.000đ/buổi làm từ 15g30 tới 20g; 4,5 tiếng là không bao ăn, còn nếu ăn tại quán thì sẽ có giá 85.000đ.

Nguyên do mà chủ quán không tuyển sinh viên cũng được người này nói rõ: "Lâu lâu đi học 5g mới về, thích nghỉ thì nghỉ, vào làm chỉ chạy bàn. Múc súp thì sợ nóng, nướng thịt sợ nám, rửa chén thì sợ mòn tay, rồi chê lương 22.000đ/giờ. Tôi tuyển người làm cố định chứ không tuyển người làm tùy hứng. Nói không bao cơm chứ ngày nào làm cũng gửi 1-2 phần mang về. Canh súp xương ăn thoải mái, trà đường cà phê sữa cũng có luôn. Tôi chưa từng thấy tuyển nhân viên quán cơm 22.000đ mà còn bị phốt đấy".

 
Chủ quán lên tiếng phân trần về những lí do mà mình không tuyển sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ quán lên tiếng phân trần về những lí do mà mình không tuyển sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Sinh viên năm nhất muốn đi làm thêm, thì nhất định phải đọc bài viết này​

Dân mạng tiếp tục tranh cãi không ngừng

Sau những tranh cãi, ồn ào từ phía dân mạng cùng chủ quán thì rất đông các bạn trẻ đã bình luận về sự việc đáng chú ý này. Theo như một số cư dân mạng bình luận bên dưới bài đăng thì họ cho rằng chủ quán không tuyển sinh viên thì đó là lí do của họ, cũng chẳng nên dè bỉu hay trách cứ. Công việc thì dành cho những ai cần tiền và cảm thấy số tiền lương đó là đủ và hợp lí thì người đó nhận thôi.

Chưa kể nhiều người còn kể lại câu chuyện công việc hiện tại hay trước đây của mình đều có giá "rẻ bèo" hơn thế này nhiều. Thậm chí có những người đi làm với mức lương 10.000 - 12.000đ/giờ cũng không có gì là quá xa lạ. Công việc 22.000đ/giờ vốn được xem là không hề thấp, lượng thời gian làm việc cũng ngắn, mọi người vẫn có thể làm những việc cá nhân trước và sau khi xong việc tại quán. Bên cạnh đó thì một số người cho rằng các bạn sinh viên cảm thấy bị tự ái với phần lưu ý của chủ quán nên mới phản ứng gay gắt tới như vậy.

 
Có một số ý kiến bênh vực chủ quán. (Ảnh: Chụp màn hình)
Có một số ý kiến bênh vực chủ quán. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Là sinh viên hãy bước ra khỏi trường và... đi làm thêm!​

Hiện câu chuyện về bài đăng tuyển nhân viên phục vụ quán cơm này vẫn đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ dân mạng. Mỗi người một ý kiến trái chiều nhau và tranh cãi không ngớt, còn bạn thì có suy nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cô gái nhận "gạch đá" vì bài đăng tuyển trên MXH

Trước đây dân mạng cũng từng được dịp trước kiến những bài đăng tuyển dụng gây tranh cãi trên MXH. Cách đây không lâu, câu chuyện về cô gái đăng một bài tuyển người với mức thù lao gây ra nhiều bức xúc.

Theo như nội dung mà cô này chia sẻ lên MXH thì yêu cầu cần 3 người vác 230 bao xi măng, 60 bao bột bả, 40 thùng sơn lên tầng 34 của một tòa nhà. Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng khi cô nàng chỉ trả số tiền thù lao là 200.000 đồng/người. Ngay lập tức thông tin này đã nhận được sự chú ý từ đông đảo dân mạng và gây ra cuộc tranh cãi không hề nhỏ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!