Lương Gia Huy hát về quê hương Gia Lai của nhạc sĩ Tô Hiếu

12:20 09/06/2021

Tối ngày 7/6, nhạc sĩ Tô Hiếu chính thức phát hành MV ca khúc mới Gia Lai quê tôi do ca sĩ Lương Gia Huy trình bày. Những địa danh lịch sử, du lịch tuyệt đẹp, những niềm tự hào của Gia Lai đều được ê-kíp khéo léo đưa vào trong MV này. Từ di tích Tây Sơn Thượng Đạo đến Biển Hồ, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, Phố Núi…

 
Chân dung nam nhạc sĩ với sáng tác về quê hương.
Chân dung nam nhạc sĩ với sáng tác về quê hương.

Được biết, để thực hiện MV này, nhạc sĩ Tô Hiếu cùng ca sĩ Lương Gia Huy và ê-kíp chỉ có vài ngày để đi khắp các thắng cảnh ghi hình trước khi dịch covid-19 tái bùng phát. Tất cả mọi người đều làm việc với tinh thần tập trung cao độ, chuyên nghiệp để hoàn thành sản phẩm sớm nhất.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay, ca khúc này được anh phối khí với hai bản khác nhau. Bản phối vinahouse được dành cho "vua nhạc sàn" Lương Gia Huy. Bản rock sẽ được thể hiện bởi "Họa mi núi rừng" Siu Black và sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới.

 
Lương Gia Huy đảm nhận ca khúc nhiều tâm tình của nhạc sĩ Tô Hiếu.
Lương Gia Huy đảm nhận ca khúc nhiều tâm tình của nhạc sĩ Tô Hiếu.

Nam nhạc sĩ bày tỏ: "Ca khúc này là nỗi niềm của tôi, một người con Gia Lai luôn nhớ về quê hương mình. Quê tôi rất đẹp, không khí trong lành, núi rừng hoang sơ. Tôi mong mọi người sẽ có dịp tới đó để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng sau những mệt mỏi với bộn bề lo toan của cuộc sống hiện đại này".

Nếu như trước đây, Tô Hiếu sáng tác ca khúc Tàn Phế cho cô út của Phương Mỹ Chi, hay bài Đời còn buồn cho ca sĩ Trọng Nghĩa - anh chàng được cộng đồng mạng yêu mến gọi "Đan Nguyên đường phố" thì Gia Lai quê tôi, Tô Hiếu viết cho chính mình và quê hương Gia Lai của mình. 

 
Hai anh em với nhiều cảnh đẹp ở Gia Lai.
Hai anh em với nhiều cảnh đẹp ở Gia Lai.

Được biết, nhạc sĩ Tô Hiếu dùng đoạn đầu bài thơ của chính cha anh để phổ nhạc. Cùng với nỗi niềm của mình khi nhớ về quê hương mà anh viết thành ca khúc này. 

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Lương Gia Huy cũng hào hứng vì sản phẩm tung ra được công chúng đón nhận. Anh bày tỏ: "Sau hơn 19 tiếng phát hành. MV về phong cảnh quê hương đất nước xinh đẹp và bóng đá nổi tiếng đã đượt hơn 100.000 view. Nhân sự kiện Đội tuyển Việt Nam, chiến thắng 4-0 trước Indonesia. Với 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai là nòng cốt trong đội tuyển Việt Nam. Quá hay.. Quá tự hào".

Hiện ca khúc này vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là những người con vùng đất Gia Lai.

Ảnh: NVCC

THÊM THÔNG TIN VỀ NHẠC SĨ TÔ HIẾU

Nhạc sĩ Tô Hiếu là học trò của nhạc sĩ Trường Sa. Sau khi nhạc sĩ Trường Sa ra nước ngoài định cư, ông đã "bắc nhịp cầu" cho học trò của mình học nhạc sĩ Tô Thanh Tùng.

Tô Hiếu đam mê âm nhạc từ nhỏ. Anh sáng tác khá nhiều nhưng thầm lặng. Mãi tới năm 2020, được sự khích lệ của anh em bạn bè và người thân, anh mới mạnh dạn đưa các sáng tác của mình đến công chúng. Một số ca khúc mà Tô Hiếu đã ra mắt khán giả như: Tàn phế (ca sĩ Phương Quế Như - cô út Phương Mỹ Chi), Đời còn buồn (ca sĩ Trọng Nghĩa), Sinh nhật vui vẻ (nhiều ca sĩ)…

Xem thêm tại đây!