Lương của hoa hậu Hong Kong không bằng người rửa chén nhà hàng

11/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Ngoài lớp đào tạo diễn xuất thì TVB còn có một nguồn diễn viên đặc biệt khác là các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Hàng năm nhà đài này đều kiếm được rất nhiều nghệ sĩ nữ mới nhờ cuộc thi do mình tổ chức.

Thiệu Bội Thi

Hoa hậu 2014, Thiệu Bội Thi cũng theo chân các đàn chị trước đó của mình khi lựa chọn TVB để làm bến đỗ đầu tiên nhằm tấn công thị trường giải trí. Tuy nhiên ngoại trừ Thiệu Bội Thi nhận được sự quan tâm của TVB thì các thí sinh còn lại trong cuộc thi hoa hậu năm nay đều bị công ty này hắt hủi và phải tự tìm đường ra khác. Có thể nói là đây điều khiến rất nhiều người bất ngờ vì các ngôi sao lớn xuất thân trong các cuộc thi hoa hậu hiện này của TVB đều không phải là người đoạt giải cao nhất như Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi...

Xa Thi Mạn

Hồ Hạnh Nhi
Xa Thi MạnHồ Hạnh Nhi đều là chỉ là Á hậu 2

Thiệu Bội Thi đến từ Vancouver, Canada và xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc nổi tiếng, cô sẵn sàng gia nhập TVB với mức lương bèo nhất trong lịch sử các hoa hậu Hong Kong là 7.000 HKD/tháng trong vòng 7 năm liền. Bù lại, từ sau khi chiến thắng cuộc thi, Thiệu Bội Thi đã tham gia rất nhiều chương trình phỏng vấn và sự kiện quảng bá nhờ sự giúp đỡ của TVB.

Ngô Khải Hân

2 người đẹp nổi bật khác trong cuộc thi này là Á hậu 1 Vương Trác Kỳ và thí sinh được khán giả yêu thích Ngô Khải Hân đều không nhận được sự quan tâm nào từ phía TVB và buộc lòng phải rời đi để tìm hướng đi mới. Ngô Khải Hân may mắn hơn Vương Trác Kỳ vì cô có bạn trai làm trong ngành công nghiệp điện ảnh và anh chàng này đã giúp đỡ cô phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình.

Trần Khải Lâm

Rõ ràng càng ngày TVB lại càng thể hiện rõ sự xuống dốc của mình, đặc biệt là khi mức lương của họ dành cho hoa hậu ngày càng giảm. Trong năm 2005, mức lương dành cho Hoa hậu Hong Kong là 15.000 HKD mỗi tháng thì sang đến năm 2011, Hoa hậu chỉ còn nhận được thù lao là 10.000 HKD/tháng. Năm ngoái, mức lương cho nàng Hoa hậu Trần Khải Lâm đã rớt xuống chỉ còn 8.000 HKD mỗi tháng mà thôi.

Thiệu Bội Thi

Theo nhiều cư dân mạng, mức lương 7000HKD mỗi tháng kéo dài trong suốt 7 năm của Thiệu Bội Thi còn thấp hơn tiền lương của một người làm nghề rửa chén lâu năm trong khách sạn, đa phần họ đều tỏ ra bất ngờ và bức xúc trước mức lương bèo mà TVB trả cho những đại diện sắc đẹp của quê hương mình: "Bất cứ ai làm nghề rửa chén trong nhà hàng ở Hong Kong đều dễ dàng kiếm được nhiều hơn số tiền mà TVB chịu chi cho hoa hậu của Hong Kong trong suốt 7 năm trời".