Lương của chồng không đủ để thuê nhà, Mako tìm cách bù đắp thu nhập

09:50 25/11/2021

Trang Daily Shincho mới đây đã dẫn lại lời từ một nguồn tin thân cận chia sẻ về tình hình cuộc sống hiện tại của vợ chồng cựu công chúa Mako sau khi đến Mỹ. Nguồn tin này cho biết: “Anh Kei kể từ khi du học ở một nơi có mức sống cao như New York đã học cách tiết kiệm.

Tuy nhiên khi có cựu công chúa Mako cùng chung sống, thu nhập của Kei dường như không đủ để hai vợ chồng chi tiêu. Do đó mà Mako đã nói với Cơ quan Nội chính Hoàng gia rằng cô muốn tìm một công việc ở New York.”

 
Hai vợ chồng cựu công chúa Mako đã đến Mỹ cách đây 1 tuần. (Ảnh: Mainichi)
Hai vợ chồng cựu công chúa Mako đã đến Mỹ cách đây 1 tuần. (Ảnh: Mainichi)

Trước đó, đã có nhiều dự đoán về việc Mako sẽ làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan hay Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ do có bằng thạc sĩ về ngành học liên quan. Cô được cho rằng sẽ tận dụng kinh nghiệm từng nghiên cứu tại phòng trưng bày ở Đại học Leicester, Anh để tìm kiếm việc.

Mặc dù vậy, Cơ quan Nội chính Hoàng gia sau khi nghiên cứu kĩ lưỡng các tình huống phát sinh với cựu thành viên hoàng gia sống tại nước ngoài đã đưa ra kiến nghị khác: “Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã cùng đại sứ quán tại địa phương, thông quan Bộ Ngoại giao thảo luận về vấn đề này. Kết quả được đưa ra là cựu công chúa Mako nên hướng đến công việc tại cơ quan nhà nước hơn tổ chức tư nhân.” - nguồn tin trên cho hay.

>> Có thể bạn quan tâm: Công chúa hay thường dân, Mako vẫn gây ấn tượng với dân chúng

 
Cặp đôi lần đầu được bắt gặp xuất hiện công khai trên phố cách đây vài ngày. (Ảnh: Mail)
Cặp đôi lần đầu được bắt gặp xuất hiện công khai trên phố cách đây vài ngày. (Ảnh: Mail)

Sau khi kết hôn với Kei Komuro vào ngày 26/10 và rời khỏi hoàng cung, cựu công chúa Mako cũng đã đồng thời từ bỏ danh phận hoàng gia cũng như khoản tiền 1,3 triệu USD (gần 30 tỉ đồng). Không còn là người hoàng tộc đồng nghĩa với việc tất cả các khoản chi sau này, từ chi phí cá nhân, thuê vệ sĩ, thuê nhà… họ đều phải “tự lực cánh sinh”

Việc thu nhập của hai vợ chồng Mako hiện tại bị cho là bấp bênh nguyên nhân một phần đến từ việc cặp đôi đang ở trong tòa chung cư Hell’s Kitchen đắt đỏ ở khu thượng lưu Manhattan. Anh Kei hiện đang làm trợ lý pháp lý với mức lương khoảng 6 triệu yên/năm (gần 1,2 tỉ đồng). Trong khi đó tiền thuê chung cư lên đến 4.800 USD/tháng (hơn 110 triệu đồng), vượt quá cả thu nhập của anh Kei.

 
Bên ngoài khu nhà xa xỉ nơi Mako cùng chồng thuê chung cư. (Ảnh: Yahoo Japan)
Bên ngoài khu nhà xa xỉ nơi Mako cùng chồng thuê chung cư. (Ảnh: Yahoo Japan)

Một tuần sau khi đến New York, Mako và chồng cũng đã được bắt gặp cùng nhau đi dạo trên phố. Cựu công chúa bận rộn mua sắm các vật dụng cần thiết cho tổ ấm mới và việc này sẽ lại tiêu tốn một khoản không hề nhỏ.

Song đại diện của cựu công chúa Mako phủ nhận đôi vợ chồng đang gặp khó khăn về tài chính. Nhiều suy đoán cho rằng Mako đã sử dụng tiền tiết kiệm để trang trải cho cuộc sống hiện tại cũng như giúp chồng trả món nợ hơn 4 triệu yên (gần 800 triệu đồng) cho vị hôn phu cũ của mẹ.

>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc sống của cựu công chúa Mako ở Mỹ: Lặng lẽ đúng “chất” thường dân

 
Mako được cho là đã giúp Kei giải quyết tài chính cho mẹ chồng. (Ảnh: Asahi)
Mako được cho là đã giúp Kei giải quyết tài chính cho mẹ chồng. (Ảnh: Asahi)

Trước đó, công chúa hoàng gia gần nhất từ bỏ tước hiệu để lấy thường dân là Moriya Ayako - con gái út của cố Thân vương Takamado (em họ Thượng hoàng Akihito). Khác với Mako, Ayako sau khi kết hôn vào năm 2018 đã nhận số tiền trợ cấp 1,02 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng). Song số tiền này được cho là cũng chỉ đủ để gia đình của Ayako duy trì cuộc sống bình thường ở ngoại ô Nhật Bản.

Do đó mà nhiều người tin rằng cựu công chúa Mako có lẽ cũng không thể mãi duy trì vào số tiền tiết kiệm có sẵn để lo cho cuộc sống được. Nhưng vấn đề tài chính này cũng có thể hoàn toàn được khắc phục nếu Kei Komuro thi đỗ bằng luật sư tại Mỹ và cựu công chúa Mako tìm được việc làm thích hợp.

 
Cựu công chúa Mako đang phải thích nghi với cuộc sống của một thường dân. (Ảnh: Fox News)
Cựu công chúa Mako đang phải thích nghi với cuộc sống của một thường dân. (Ảnh: Fox News)

Trang SCMP có viết, nếu vượt qua kì thi cấp bằng luật sư vào tháng 2 năm sau, thu nhập của anh Kei có thể rơi vào khoảng hơn 200.000 USD/năm (khoảng 4,6 tỉ đồng). Trong khi đó, với khả năng và trình độ học vấn của mình, Mako được kì vọng là có thể tìm được công việc có mức lương vào khoảng 131.000 USD/năm (hơn 3 tỉ đồng).

Hiện cuộc sống của vợ chồng cựu công chúa Mako trên đất Mỹ vẫn đang thu hút sự chú ý. Những người yêu mến Mako đều mong cô sớm ổn định và không gặp vấn đề gì về tài chính.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DƯ LUẬN NGHI NGỜ MAKO VẪN ĐƯỢC HOÀNG GIA ÂM THẦM HỖ TRỢ

Mặc dù đã chính thức từ bỏ tước vị hoàng gia nhưng mọi hành động của Mako cùng chồng vẫn được “soi” rất kĩ lưỡng. Điển hình như việc cựu công chúa có thể nhanh chóng lấy được visa sang Mỹ mà không gặp trở ngại nào được cho là có sự trợ giúp của hoàng gia.

Luật sư quốc tế Hiroshi Kiyohara chia sẻ: “Tôi từng thử làm thủ tục xin thị thực tại Đại sứ quán Mỹ ở Tokyo và thường mất khoảng 2 tháng. Cụ thể, tôi đã phải đợi tầm 1 tháng để đặt lịch hẹn phỏng vấn, tiếp tục chờ thêm 1 tháng nữa mới có thể hoàn tất việc nhận visa. Còn về trường hợp của Mako, chưa có báo cáo nào cho thấy cô ấy đến Đại sứ quán Mỹ. Do đó, tôi cũng không biết Mako có thể rời Nhật Bản và sang nước ngoài bằng cách nào mà nhanh như vậy.”