Cậu bé lượm ve chai nuôi mẹ bị bệnh năm nào giờ đã thành học sinh giỏi rồi đây

24/05/2019, 23:00 GMT+07:00

Mẹ bị bệnh, cậu bé 9 tuổi hằng đêm vẫn miệt mài đi nhặt nhạnh từng miếng ve chai để phụ gia đình tiền thuốc, tiền chợ. Vì nhà không có điều kiện nên Hoàng Anh theo học ở một lớp tình thương nhưng cũng vì vất vả mưu sinh mà việc học hành của em sao nhãng.

Hoa điểm 10 của cậu bé kém may mắn

Mới đây trên facebook có tên Nguyễn Sin vừa chia sẻ câu chuyện về cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh là Nhí, 9 tuổi) ở xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong bộ đồng phục học sinh, cậu bé Hoàng Anh rạng ngời tới tấm giấy khen khi đạt thành tích tiến bộ vượt trội về môn Toán trong năm học vừa qua.

 
Bé Nhí khoe tấm giấy khen học sinh giỏi của mình
Bé Nhí khoe tấm giấy khen học sinh giỏi của mình

Không khó để nhận ra, đây là một “nhân vật” từng được “hiệp sỹ đường phố” này đăng tải trên trang cá nhân. Khác chăng, khi đó, em xuất hiện không phải là một cậu bé với bộ đồng phục học sinh mà là thằng nhóc “lấm lem” bụi đất, đi lượm ve chai phụ giúp gia đình.

Việc em nhận được giấy khen trong năm học 2018-2019 kể trên đã nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng. Rất nhiều cư dân mạng để lại những lời khen ngợi, động viên cũng như nể phục tấm lòng hiếu thảo và tinh thần học tập của em.

 
Nhìn thằng nhóc đen nhẻm tự hào khoe tấm bằng khen mà ai cũng thấy mừng cho nó
Nhìn thằng nhóc đen nhẻm tự hào khoe tấm bằng khen mà ai cũng thấy mừng cho nó

Cậu bé ngoan hiền – hiếu thảo

Cha không may mất sớm, mẹ bị bệnh vẹo cuộc sống do tai nạn giao thông, cuộc sống bé Nhí dường như vất vả gấp bội phần. Để mưu sinh và phụ mẹ tiền thuốc, em phải đi lượm ve chai từ sáng sớm tới tận đêm khuya. Trong bộ áo lấm lem, Nhí lách mình qua nhiều con phố nhỏ chỉ mong nhặt nhạnh thật chiều vỏ lon, chai nhựa. Với người khác đó có thể là thứ bỏ đi, nhưng với mẹ con em, đó tiền là cơm, thức ăn, là thuốc cho mẹ.

Cậu bé lượm ve chai nuôi mẹ bị bệnh năm nào giờ đã thành học sinh giỏi rồi đây

 
Hình ảnh của Nhí 2 năm trước mà mọi người từng chứng kiến
Hình ảnh của Nhí 2 năm trước mà mọi người từng chứng kiến

Cuộc sống vất vả, thời gian hạn chế nhưng không phải vì vậy ước mơ đi học của em bị dập tắt. Tranh thủ thời gian, Nhí đến lớp học tình thương để biết con chữ, biết những con số tính toán. Và trong các môn học, em thích nhất là môn toán.

Sau khi câu chuyện của em được nhân vật Nguyễn Sin chia sẻ trên mạng xã hội, hoàn cảnh của em được nhiều người biết đến và không ít mạnh thường quân đã giúp đỡ để gia đình em phần nào giảm bớt khó khăn. Mẹ Nhí được đưa đi chữa bệnh, còn em cũng được tạo điều kiện tới trường lớp mới để có thể theo đuổi niềm đam mê với con chữ của mình.

 
Cậu nhóc nhặt ve chai ngày nào
Cậu nhóc nhặt ve chai ngày nào

Hạnh phúc sao, sau 2 năm, cư dân mạng được chứng kiến hình ảnh cậu bé nhặt ve chai ngày nào đã lớn hơn. Còn đạt thành thích học sinh giỏi Toán nữa chứ. Gương mặt rạng rỡ, ánh mắt sáng quắc, thông minh của Nhí khiến cho bao người nhìn vào mà tự mỉm cười với chính mình. Cùng chúc rằng, mẹ em thật khỏe, Nhí sẽ học hành chăm ngoan để đạt được ước mơ của mình, trưởng thành làm một người công dân thật tốt và nuôi mẹ nhé cậu bé.

Nguồn: Nguyễn Sin

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!