Lưỡi của người phụ nữ này chuyển sang màu đen và có lông vì một thứ chúng ta hay dùng

07/09/2018, 10:00 GMT+07:00

Một hiện tượng kỳ lạ xảy ra cho chiếc lưỡi của người phụ nữ này trong khi bà đang nằm viện điều trị vì bị tai nạn giao thông.

Một người phụ nữ 55 tuổi gặp tai nạn giao thông khá nghiêm trọng, khiến cho cả hai chân của bà bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên chỉ sau một tuần nằm viện điều trị, bà nhận thấy chiếc lưỡi của mình chuyển dần sang màu đen, có cảm giác buồn nôn và có mùi khó chịu trong miệng.


Lưỡi của người phụ nữ chuyển sang màu đen và có lông.
Lưỡi của người phụ nữ chuyển sang màu đen và có lông.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ kết luận bà đã bị chứng lưỡi lông đen, do một loại kháng sinh bà phải dùng để điều trị nhiễm trùng vết thương. Tác dụng phụ của loại kháng sinh nói trên khiến cho tế bào chết trên lưỡi tích tụ, làm lưỡi của bà chuyển sang màu đen và có sợi giống như mọc lông.

Rất may đây chỉ là một triệu chứng tạm thời và không gây nguy hiểm. Bệnh nhân được cho ngưng dùng kháng sinh và phải vệ sinh răng miệng hàng ngày. Trong vòng một tháng, lưỡi của bà đã trở lại với màu sắc bình thường.


Sau một tháng, lưỡi của bà đã trở lại bình thường.
Sau một tháng, lưỡi của bà đã trở lại bình thường.

Nên biết rằng hội chứng lưỡi lông đen còn được gây ra bởi thuốc lá, nước súc miệng gây dị ứng, và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, nên bất kỳ ai cũng có thể mắc phải hiện tượng xấu hổ này.

(Ảnh: Daily Mail)