Lùm xùm scandal khiến phim của Lưu Khải Uy bị ngừng quay, "bùng" tiền?

23/03/2017, 07:30 GMT+07:00

Ông xã Dương Mịch đang bị "đổ lỗi" cho việc nhà sản xuất "xù" của đoàn làm phim mà anh tham gia số tiền lên tới gần 30 tỉ đồng.

Từ sau scandal ngoại tình với bạn diễn Vương Âu ngay tại phim trường, hình tượng diễn viên tài năng - người chồng mẫu mực của Lưu Khải Uy dường như đã hoàn toàn "sụp đổ" trong mắt người hâm mộ. Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng hầu hết khán giả đều không chấp nhận lý do mà nam diễn viên đưa ra, dẫn đến việc danh tiếng của anh ngày càng sa sút. Drama Cha mẹ cuối tuần của tài tử xứ Cảng Thơm mới đây đã thu về thành tích tệ hại khi phát sóng cùng đợt với Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa của bà xã Dương Mịchtrong khi bộ phim Phi đao hựu kiến phi đao ra mắt trước đó cũng có mức rating không mấy khả quan.

lưu khải uy vương âu
Cha mẹ cuối tuần của Lưu Khải Uy và "người tình tin đồn" Vương Âu thất bại thảm hại khi "đụng" Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa của Dương Mịch.

lưu khải uy ngoại tình
Trước đó, Phi đao hựu kiến phi đao của tài tử và bạn diễn Dương Dung cũng có rating "lẹt đẹt".

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước tin dự án truyền hình mới nhất của Lưu Khải Uy có tên Ba người phụ nữ, một vở kịch lâm vào giai đoạn khó khăn khi nhà sản xuất bỗng dưng "biệt tích", không thanh toán chi phí cho đạo cụ và tiền lương của nhân viên đoàn phim lên tới 9 triệu tệ (29,6 tỉ đồng), bỏ lại 380 nhân viên ở Lũng Tây trong điều kiện không có nơi ăn ở, không có phương tiện di chuyển. Hiện cả đoàn phim đang vô cùng bức xúc và tiến hành biểu tình yêu cầu nhà sản xuất trả tiền.

biểu tình
Nhân viên đoàn phim biểu tình đòi nhà sản xuất trả tiền.

Theo thông tin, Ba người phụ nữ, một vở kịch có tổng giám chế là đạo diễn Trịnh Hiểu Long - người từng thành công vang dội với những dự án phim đỉnh cao như Hậu cung Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt Truyện (Tôn Lệ), Cao lương đỏ (Châu Tấn). Tuy nhiên trên thực tế, nhà sản xuất chỉ "mượn" tên vị đạo diễn này để kêu gọi vốn đầu tư, còn Trịnh Hiểu Long đồng ý cho "mượn" danh nghĩa chủ yếu là vì muốn giúp một người bạn thực hiện giấc mơ đạo diễn, bởi vậy ông hoàn toàn không nắm được bất cứ thông tin gì về vấn đề đầu tư, ghi hình. Nhà sản xuất thật sự của phim là một người tên Lý Hiểu Vĩ, tốt nghiệp học viện Điện ảnh Bắc Kinh, giám đốc công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn Chiết Giang Tiểu Ngoạn Gia Ảnh, từng tham gia sản xuất một số drama ăn khách như Kim ngọc lương duyên, Người đàn ông bắt được cầu vồng, Vẫn cứ thích em... Hiện các bên liên quan đang hoàn toàn mất liên lạc với người này.

lưu khải uy bị xù tiền
Poster của Ba người phụ nữ, một vở kịch.

Phim Ba người phụ nữ, một vở kịch có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Lưu Khải Uy, Giang Nhất Yến, Từ Lộ, Tiêm Nhẫn Tư. Dự án bắt đầu được triển khai từ cuối tháng 2 và bị nhà sản xuất "bỏ bom" chỉ sau đó chưa đầy một tháng. Một số người cho rằng sau scandal "động trời" của Lưu Khải Uy, cũng như thành tích không tốt của các dự án do tài tử góp mặt gần đây đã khiến nhà sản xuất "chùn tay", sợ lỗ nên mới "xù" tiền của cả đoàn phim. Hiện phía Lưu Khải Uy vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

lưu khải uy
Lưu Khải Uy bị "đổ lỗi" vì việc "xù tiền" của nhà sản xuất.

Ảnh: tổng hợp