Lùm xùm giữa Trương Thế Vinh và nhãn hàng, Lâm Vỹ Dạ:"Gửi nhẹ số tài khoản qua cho shop đi anh"

25/07/2019, 19:15 GMT+07:00

Vụ việc giữa Trương Thế Vinh và nhãn hàng đang tạo ra hai luồng tranh cãi trên mạng xã hội. Người bênh vực nam ca sĩ, kẻ cho rằng nhãn hàng không sai.

Trương Thế Vinh đăng đàn tố một thương hiệu thời trang sử dụng hình ảnh của anh nhằm mục đích kinh doanh mà chưa xin phép. “Thương hiệu này cũng khá có tiếng, vậy mà thích ăn chùa”, anh viết.

Trong đoạn tin nhắn được chia sẻ, Trương Thế Vinh bức xúc yêu cầu shop gỡ bỏ hình ảnh của mình và bồi thường 25 triệu đồng vì sử dụng hình ảnh những ngày qua. Anh nói: “Bạn lấy đâu không quan trọng, sử dụng với mục đích kinh doanh là cần có sự đồng ý của tôi. 5 ngày sử dụng không phải tháo xuống là xong".

 
Hình ảnh của Trương Thế Vinh bị phía nhãn hàng sử dụng mà chưa xin phép - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh của Trương Thế Vinh bị phía nhãn hàng sử dụng mà chưa xin phép

Về phía nhãn hàng, họ cho biết Trương Thế Vinh sử dụng trang phục thuộc thương hiệu của họ và hình ảnh được lấy trên báo mạng nên việc làm này là hợp lý. Sau khi nhận được phản hồi và trao đổi với Trương Thế Vinh, nhãn hàng này đã lên tiếng xin lỗi và tháo gỡ những hình ảnh.

Tuy nhiên, đơn vị này không đồng tình trước yêu cầu trả khoản tiền 25 triệu đồng cho 5 ngày sử dụng hình ảnh mà giọng ca Tình yêu hoa gió đưa ra.

>>> Bài viết liên quan: Hậu Running Man: Trương Thế Vinh đòi tiền shop của Nukan Trần Tùng Anh vì dùng ảnh chùa 

Lâm Vỹ Dạ: "Gửi nhẹ số tài khoản qua cho shop đi anh" 

Nhiều cư dân mạng đồng tình với cách giải quyết của nam ca sĩ và khẳng định phía nhãn hàng sai luật khi sử dụng hình ảnh chưa xin phép. Lâm Vỹ Dạ để lại bình luận: "Gửi nhẹ số tài khoản qua cho shop đi anh" . Diễn viên Thanh Bình cũng để lại phản hồi: “Lợi dụng hình ảnh cũng như cái người khác đã tạo dựng ra thì đó là vô đạo đức".

 
Bình luận của nữ diễn viên hài nhận được lượt tương tác cao từ dân mạng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình luận của nữ diễn viên hài nhận được lượt tương tác cao từ dân mạng

Nhiều nghệ sĩ bênh vực cho nhãn hàng thời trang

Trong khi đó một số nghệ sĩ khác thì cho rằng Trương Thế Vinh đã phóng đại sự việc và cố ý “làm tiền” trong khi nhãn hàng đã lên tiếng xin lỗi, chấp nhận tháo gỡ hình ảnh.

Stylist Hoàng Ku bình luận: “Vậy mình sắp giàu to rồi. Bây giờ kiếm tiền dễ quá. Để mình đi đòi tiền Dior với Saint Laurent vì hôm trước có đăng tải hình mình”.

Ca sĩ Cao Thái Sơn cho rằng: “Mệt nhỉ. Mặc đẹp thì càng tự hào, anh em thì hỗ trợ có gì mà làm chi cho mệt”...  Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng bảo vệ cho thương hiệu thời trang này.

Lùm xùm giữa Trương Thế Vinh và nhãn hàng, Lâm Vỹ Dạ:

 
Quốc Thiên, Pha Lê, Lý Phương Châu đã lên tiếng bênh vực cho thương hiệu này - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Thiên, Pha Lê, Lý Phương Châu đã lên tiếng bênh vực cho thương hiệu này

Nhiều nghệ sĩ từng bị nhãn hàng sử dụng hình ảnh mà chưa xin phép

Đây không phải vụ việc đầu tiên, trước đây, nhiều nghệ sĩ đã từng bị nhiều bên sử dụng hình ảnh với mục đích thương mại và chưa xin phép.

Quốc Trường là cái tên được rất nhiều nhãn hàng chú ý tới trong thời gian gần đây. Trong lúc live stream tâm sự cùng fan, Quốc Trường liên tục bị tag vào những nhãn hàng, thương hiệu một cách vô tội vạ.

 
Quốc Trường dòng trạng thái răn đe với các nhãn hàng vô tư tag anh vào - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Trường dòng trạng thái răn đe với các nhãn hàng vô tư tag anh vào

Ngay lập tức, Quốc Trường đã có thái độ cứng rắn, anh đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân: "Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẩn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang pr cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế. Trường xin phép xoá live lúc nảy và xin lỗi khán giả, vì không có kinh nghiệm nên đã bị lợi dụng.Thật sự Trường rất bực".

Nam diễn viên từng chia sẻ không thích nhận quảng cáo bừa do sợ ảnh hưởng đến uy tính và rất không hài lòng với việc các tổ chức hay cá nhân lợi dụng tên tuổi của mình mà chưa có sự cho phép vào mục đích thương mại.

 
Đặng Thu Thảo lên tiếng khi bị nhãn hàng sử dụng hình ảnh để lừa đảo - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đặng Thu Thảo lên tiếng khi bị nhãn hàng sử dụng hình ảnh để lừa đảo

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng từng rơi vào trường hợp tương tự. Cụ thể, hình ảnh Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng con gái mới sinh bị quảng cáo rộng rãi cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa. Kẻ mạo danh tự biên một bài phỏng vấn trực tiếp Hoa hậu với lối dẫn dắt có thể làm người đọc tin tưởng để mua sản phẩm.

Ngay khi phát hiện ra sự việc Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định đây là điều bịa đặt. Thông tin đưa ra hoàn toàn sai lệch và lừa dối người dùng. "Thảo không có trả lời phỏng vấn như vậy đâu các mẹ ơi. Cũng không có uống ngũ cốc này sẽ lợi sữa đâu ạ. Sao lại tự ý lấy hình người ta tự biên tự diễn rồi tự quảng cáo gian dối, lừa lọc vậy shop gì ơi" - Đặng Thu Thảo viết.

Có thể thấy, việc sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng với mục đích kinh doanh mà chưa có sự cho phép có thể xem là đã phạm luật dân sự. Qua sự việc của Trương Thế Vinh một lần nữa cảnh báo về tình trạng "xài chùa" hình ảnh của nhiều nhãn hàng. Mong câu chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp và không đi quá xa!

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Giữa ồn ào bị xài chùa hình ảnh, Trương Thế Vinh: "Ăn cắp xong trả lại là công an không bắt à"

Nam ca sĩ không e ngại mà nhanh chóng phản pháo lại lời của Nukan Trần Tùng Anh và còn giao sự việc này cho cơ quan chức năng.

Nam ca sĩ khẳng định dù như thế nào đi chăng nữa thì anh cũng không chấp nhận hình ảnh của mình bị đăng tải mà không qua xin phép.

Vừa qua, Trương Thế Vinh và Nukan Trần Tùng Anh đang có một cuộc ồn ào trên mạng xã hội thông qua sự việc giọng ca Tình yêu hoa gió bức xúc, đòi tiền quảng cáo 25 triệu đồng khi cửa hàng thời trang của "đàn em" đã tự ý lấy hình ảnh của mình để đăng tải quảng cáo trên fanpage. Tuy nhiên, phía đối phương cho rằng chiếc áo mà anh diện do cửa hàng thực hiện nên việc sử dụng hình ảnh nghệ sĩ là điều bình thường từ trước đến nay. 

 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY