Luhan có khả năng sẽ bị thua kiện trước SM?

16/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Các luật sư và nhà phê bình cho biết SM có thể đã sữa đổi hợp đồng và không còn những điều kiện bất công.

Các luật sư và nhà phê bình cho biết SM có thể đã sữa đổi hợp đồng và không còn những điều kiện bất công. Và Luhan sẽ không thể dựa vào lý do này để kiện SM.

Trong chương trình One Night of TV Entertainment được phát sóng vào ngày 15/10 vừa qua trên đài SBS đã chia sẻ những ý kiến bình luận của các luật sư, đại điện, nhà phê bình,...nói về vụ kiện của Luhan đối với SM Entertainment. Qua đây, họ có cái nhìn sâu sắc hơn về vụ việc cũng như phán đoán khả năng thắng kiện của SM có thể sẽ cao.

Luật sư Jung Yun Suk cho rằng loại án kiện của Luhan muốn vô hiệu hóa những điều khoản trong hợp đồng đang ràng buộc cả hai bên. Ông nói thêm: "Đây là một vụ kiện mang một ý nghĩa rất lớn". Khi được hỏi lý do tại sao các thành viên Trung Quốc đều yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng của họ, một nhà phê bình nhận xét: "Có những lời đồn cho rằng đã có tiền lệ khi việc các thành viên Trung Quốc đều có ý định tách nhóm". Sau đó, ông đề cập đến việc tách nhóm của cựu thành viên Super Junior - Han Geng vào năm 2009.

Thật trùng hợp là cả ba thành viên người Trung Quốc bao gồm Han Geng, KrisLuhan đều thuê chung một công ty luật. Theo luật sư Jung Yun Suk: "Với tình hình của Han Geng, anh đã thắng kiện vì vậy công ty luật của anh đã khiến cho Kris và Luhan tin tưởng và ủy nhiệm công ty này để thụ lý vụ kiện của mình. Tuy nhiên, nếu so với thời của Han Geng, SM quyết định thay đổi những điều khoản "nô lệ" thì cơ hội SM giành phần thắng là rất cao".

 

Ngoài ra, có thông tin nói rằng sở dĩ các thành viên Trung Quốc muốn tách nhóm vì thị trường "béo bở" này. Môt nhà sản xuất trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc nhận xét: "Trung Quốc có hàng trăm đài phát thanh truyền hình. Nếu có cơ hội được xuất hiện một trong những đài đó, số tiền tối thiểu mà bạn có thể nhận được là 5 triệu won (tương đương 100 triệu đồng). Nhưng có những người được trả cả chục triệu nếu như bạn là nghệ sỹ hạng A. Nếu có một nghệ sỹ đã thu hút được một lượng fan hùng hậu và nói rằng: "Tôi sẽ không làm việc ở Hàn Quốc nữa và đến thị trường Trung Quốc như Hong Kong, Đài Loan,...thì chắc chắn họ sẽ thành công rất nhiều".

Bên cạnh đó, một phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết trong năm 2013, EXO bán được khoảng 1 triệu album nhưng về lợi nhuận các nhân, họ lại không được trả nhiều như những sao hạng B của Trung Quốc khi chỉ quay 2 bộ phim trong một năm.

Vì vậy, mới đây có bài báo cho rằng Luhan vô cùng bất mãn với thu nhập của mình khi còn là thành viên của EXO. Mặt khác, không thể phủ nhận được sự nổi tiếng của Luhan tại thị trường Trung Quốc. Khi thông tin cho rằng sau khi tách khỏi EXO và quay về quê nhà bắt đầu hoạt động giải trí với tư cách là nghệ sỹ solo đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các fan.