Những sự thật thú vị ít ai biết sau hậu trường "Tây Du Ký"

20/03/2020, 10:35 GMT+07:00

Tây Du Ký được xem như một trong những bộ phim truyền hình kinh điển của màn ảnh Hoa Ngữ và là tuổi thơ cho biết bao thế hệ khán giả khắp Châu Á.

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1986, trải qua hơn 30 năm đều đặn phát sóng lại, Tây Du Ký chưa một lần phai mờ trong tâm trí của khán giả.


Bốn thầy trò Đường Tăng với chuyến Tây Du thỉnh kinh

> > Xem thêm: Lục Tiểu Linh Đồng tái xuất trong một bộ phim có đến... 152 "hạt sạn"

Chuyện ít ai biết về phim Tây Du Ký

Mới đây, trang Sina vừa đăng tải một bài viết cho hay mức giá cát-xê của chàng "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng thời điểm đóng Tây Du Ký. Theo Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ, cát xê sau khi trừ thuế mà ông nhận được chỉ khoảng 70 NDT/tập phim (tương đương khoảng 230 ngàn đồng).


Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ cát-xê đóng Tây Du Ký khoảng 230.000 đồng/tập khiến khán giả bất ngờ

Tổng cát xê Lục Tiểu Linh Đồng cho hay đã nhận được trong suốt 6 năm quay phim là 2.000 NDT (6,6 triệu đồng). Thông tin này đã làm khán giả vô cùng bất ngờ. Và còn bất ngờ hơn khi theo tiết lộ của một nhân viên trong đoàn phim thì cát xê của Lục Tiểu Linh Đồng tuy vậy nhưng đã là cao nhẩt trong dàn diễn viên thời điểm đó.

 
Tôn Ngộ Không là vai diễn kinh điển của Lục Tiểu Linh Đồng
Tôn Ngộ Không là vai diễn kinh điển của Lục Tiểu Linh Đồng

> > Bạn có biết: Lục Tiểu Linh Đồng: Không phải Tôn Ngộ Không đầu tiên, mối tình vụng trộm và những chuyện chưa kể

Ngoài Lục Tiểu Linh Đồng ra còn một trường đặc biệt khác nữa được ưu tiên trong phim Tây Du Ký đó chính là nữ diễn viên Mã Lan - đóng vai mẹ Đường Tăng. Thời điểm đóng phim Mã Lan là một ngôi sao được nhiều người biết đến ở đoàn kịch, để mời cô được đóng vai khách mời đạo diễn đã phải thuê máy bay chở cô từ Bắc Kinh đến chỗ quay phim.

 
Nữ diễn viên Mã Lan - đóng vai mẹ Đường Tăng
Nữ diễn viên Mã Lan - đóng vai mẹ Đường Tăng

Lục Tiểu Linh Đồng tiếp tục đảm nhận vai Tôn Ngộ Không ở tuổi 60

Vừa qua, bộ phim Tây Du Ký lần nữa được quay hình trở lại với tên gọi Tây Du Ký: Mỹ Hầu Vương Thật Giả. Với thành công của tác phẩm kinh điển này, bộ phim liên tục được remake trong vài thập kỷ qua ở nhiều thể loại nhưng khó có tác phẩm nào được khán giả đánh giá vượt qua được bản gốc.


Tây Du Ký được remake lại mỗi năm

Tuy nhiên, điều khán giả hâm mộ mong chờ nhất ở lần này chính là việc vai Tôn Ngộ Không sẽ lại được giao trọng trách cho Lục Tiểu Linh Đồng và Trư Bát Giới vẫn do Mã Đức Hoa đảm nhiệm.


Lục Tiểu Linh Đồng tái hiện lại hành động của Tôn Ngộ Không


Vai Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thể hiện ở bản gốc

Tây Du Ký đã trở thành ký ức của rất nhiều người, chỉ cần nhắc tên thôi là cả bầu trời tuổi thơ đã ùa về với biết bao thế hệ khán giả hâm mộ. Cùng thử đón chờ sự trở lại của Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới bản gốc cho phim điện ảnh mới sẽ ra sao nhé!

> > Xem thêm: Không chỉ Lục Tiểu Linh Đồng, Tây Du Ký còn một Tôn Ngộ Không khác ít người biết

TÂY DU KÝ VÀ NHỮNG KỶ LỤC GUINNESS

Sau sự thành công của Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng được nhiều khán giả biết đến hơn và ông liên tục bay đến nhiều nước để quảng bá cho bộ phim. Vừa qua, tác phẩm đã cán mốc phát lại hơn 3000 lần trên truyền hình, Lục Tiểu Linh Đồng đang dự định muốn đăng ký kỷ lục Guinness cho thành tích này.

Trước đó, Lục Tiểu Linh Đồng từng đã đăng ký kỷ lục Guinness ở 2 hạng mục là trong 30 giây có thể nháy mắt nhiều nhất và 1 phút xoay gậy nhiều vòng nhất. Ngoài ra, hiện tại ông còn giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới là dành hẳn 17 năm để hoàn thành bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký và có bộ sưu tập lớn nhất về phim.

Ảnh - Nguồn: Sina 

*Bạn nghĩ sao về múc cát-xê của Lục Tiểu Linh Đồng trong bộ phim "Tây Du Ký". Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục  Phim cùng YAN nhé!