Lực lượng tuần tra đêm 363 tại TP.HCM vẫn làm việc không nghỉ

07/04/2020, 18:55 GMT+07:00

Trong bối cảnh hiện nay, dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến mới và cả nước thì đang thực hiện giãn cách xã hội, vẫn có những chiến sĩ công an ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho mọi người.

Để có thể đảm bảo, kiểm soát tốt trật tự cũng như phòng chống các loại tội phạm hoạt động, Tổ công tác liên ngành 363 Công an Q. Tân Phú, TP. HCM tiến hành tuần tra đêm.

 
Lực lượng tuần tra tiến hành rà soát những người tham gia giao thông trong đêm. (Ảnh: VnExpress)
Lực lượng tuần tra tiến hành rà soát những người tham gia giao thông trong đêm. (Ảnh: VnExpress)

Đội tuần tra đêm trong mùa dịch Covid-19

Như đã nói, lực lượng 363 trực thuộc Công an quận Tân Phú vẫn tăng cường tuần tra, theo dõi an ninh trên nhiều tuyến đường tại địa bàn trong khi giãn cách xã hội diễn ra. Cụ thể, các tổ công tác liên tục đi kiểm tra, rà soát mọi ngóc ngách để phòng chống các hành vi vi phạm vào thời điểm đêm muộn. Ngoài ra, các trường hợp tụ tập nhóm hai người trở lên cũng được nhắc nhở và yêu cầu về nhà đúng theo tinh thần trong Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

 
Mọi người được kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và các giấy tờ khác liên quan đến phương tiện sở hữu. (Ảnh: VnExpress)
Mọi người được kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và các giấy tờ khác liên quan đến phương tiện sở hữu. (Ảnh: VnExpress)

Có nhiều trường hợp chạy xe chở quá số người quy định, không đảm bảo luật an toàn giao thông cũng được lực lượng 363 tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019. Các tổ công tác không quên nhắc nhở, cảnh báo người dân thường xuyên về việc hạn chế ra đường vào đêm muộn để tránh gặp sự cố, ngoài ra cũng cần bảo quản tài sản cẩn thận nếu phải ra ngoài, tránh trở thành mục tiêu cho tội phạm.

 
Các tổ công tác đến từng khu vực tuyên truyền, nhắc nhở mọi người. (Ảnh chụp màn hình)
Các tổ công tác đến từng khu vực tuyên truyền, nhắc nhở mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Đại diện TP Hạ Long bác bỏ tin mọi người đi chợ nhiều lần bị bêu tên

Nhiều trường hợp vi phạm được xử lý nghiêm minh

Từ khi có chỉ thị về việc giãn cách xã hội, đến khoảng 21g30 là các tuyến đường đã bắt đầu vắng vẻ, lưu lượng giao thông giảm hẳn khác xa so với trước đây. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn có một vài phương tiện đi qua lại trên đường. Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người thời gian này hạn chế ra đường, nhất là chị em phụ nữ để không xảy ra các sự việc đáng tiếc.

 
Các trường hợp vi phạm đều được phát hiện, xử lý kịp thời. (Ảnh: Tiền Phong)
Các trường hợp vi phạm đều được phát hiện, xử lý kịp thời. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong thời gian thực hiện việc tuần tra đêm, Tổ công tác 363 và Công an quận, huyện đã phát hiện và xử lý nhanh 11 vụ cùng 12 đối tượng có dấu hiệu tội phạm hình sự liên quan đến chất cấm và tiền bạc. Ngoài ra, công an cũng đã phát hiện và giải quyết hơn 100 trường hợp vi phạm luật trật tự an toàn giao thông. Dù cho mọi người trong thời gian này có thể tạm thời "nghỉ ngơi" vì không phải ra đường nhiều, thì các tổ công tác 363 của Công an TP.HCM cùng Công an từ nhiều quận, huyện và các lực lượng như Cảnh sát hình sự, giao thông, Cơ động... vẫn miệt mài làm việc để giữ bình yên cho thành phố.

>> Có thể bạn quan tâm: Bất chấp yêu cầu đứng cách 2m, nhiều người vẫn chen chúc ở siêu thị

Cư dân mạng gửi lời cảm ơn đến tổ công tác

Trước những hành động đẹp để đảm bảo cuộc sống bình an cho mọi nhà của các chiến sĩ công an, cảnh sát, cư dân mạng đều vô cùng cảm động và không quên gửi lời cảm ơn. Mọi người cũng thấy an tâm hơn nếu lỡ có việc phải ra đường trong thời gian này vào buổi tối vì đã có các lực lượng tuần tra, đảm bảo an toàn trên các nẻo đường.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Kiến nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4/2020

Chúng ta đã vừa trải qua tuần đầu tiên của chỉ thị về việc giãn cách xã hội, và có thể thấy công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đang chuyển biến tích cực. Đây là lúc tất cả mọi người cần đồng lòng đoàn kết, hạn chế tối đa việc đến nơi công cộng, không tụ tập đông người và luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Thông tin từ: VnExpress.

Đón đọc các tin tức khác tại YAN nhé!

Vi phạm luật giao thông sẽ phạt nguội khi dịch Covid-19 được khống chế

Vì giãn cách xã hội nên tình hình mật độ giao thông tại các tỉnh thành có phần đáng kể so với trước đây khi mà mọi người đều hạn chế ra đường.

Tuy nhiên cùng với đó, một số chủ phương tiện khi tham gia giao thông lại có thái độ lơ là, chủ quan trong việc đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, để có thể kiểm soát tình hình và nâng cao hiệu quả xử lý các vi phạm, đồng thời kết hợp phòng chống Covid-19 thì phòng CSGT, CATP Hà Nội tăng cường sử dụng camera giao thông.

Với việc lắp đặt camera trên nhiều tuyến phố, khi có vi phạm thì sẽ gửi giấy về nơi cư trú, hoặc cơ quan làm việc của người tham gia giao thông, việc nộp phạt sẽ được tiến hành sau khi dịch Covid-19 giảm bớt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!