Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận chưa tiếp cận hiện trường vụ nam phượt thủ tử vong

21/05/2018, 13:40 GMT+07:00

Khu vực thác Lao Phào nơi được cho là phát hiện thi thể của nạn nhân Kiện có địa hình rất hiểm trở, vực sâu nên việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn. Hiện cơ quan chức năng đang đi bộ xuyên rừng khoảng 12km để đến hiện trường.

Sáng 21/5, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an huyện Tuy Phong và các đơn vị chức năng đang trên đường vào khu vực thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nơi các nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể nghi của phượt thủ Thi An Kiện, mất tích trước đó 8 ngày.

Lãnh đạo UBND xã Phan Dũng chia sẻ: “Khu vực thác Lao Phào nơi được cho là phát hiện thi thể của nạn nhân Kiện có địa hình rất hiểm trở, vực sâu nên việc tìm kiếm sẽ rất khó khă. Phải là dân bản địa hoặc dân leo núi chuyên nghiệp với các thiết bị giúp sức mới có thể thực hiện”. Lãnh đạo cho biết thêm, nơi được cho phát hiện xác nạn nhân nằm cách xa khu dân cư 12km và lực lượng chức năng phải di chuyển bằng đường bộ, vượt địa hình hiểm trở mới đến nơi.


Phượt thủ Kiện đã mất tích suốt 8 ngày 
Phượt thủ Kiện đã mất tích suốt 8 ngày 

Trước đó, ngày 11/5 nhóm du khách gồm 7 người trong đó có anh Kiện xuất phát từ tỉnh Lâm Đông, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận). Nhóm di chuyển được 1 ngày thì anh Kiện mất tích. Mặc dù bạn bè cùng lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả.


Tuy nhiên chiều tối ngày 20/5 đoàn người tìm kiếm Kiện đã phát hiện thi thể anh ở thác Lao Phào 
Tuy nhiên chiều tối ngày 20/5 đoàn người tìm kiếm Kiện đã phát hiện thi thể anh ở thác Lao Phào 

Đến ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, các nhóm tìm kiếm đã phát hiện vỏ túi nilon và 2 bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại ở khoảng 11,29 độ Bắc, 108,36 độ Đông. Đây cũng là nơi gần khu vực thượng nguồn suối Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong). Đến chiều tối 20/5, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể nghi của anh Kiện ở khu vực thác Lao Phào. Tuy nhiên, do trời tối nên sáng nay lực lượng chức năng mới vào khu vực trên để xác minh, điều tra.