Lục địa thứ 8 đã được tìm thấy sau 23 triệu năm biến mất

26/06/2020, 11:55 GMT+07:00

Trái Đất hiện còn tiềm ẩn vô vàn điều bí ẩn đang chờ chúng ta khám phá. Nhiều kết quả được công bố từ các nhà khoa học đã khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng. 

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện sự quay trở lại của một lục địa có diện tích vô cùng lớn được xác định là đã biến mất từ 23 triệu năm về trước. Thông tin này hiện đang được nhiều người quan tâm, chú ý.

 
Thông tin tìm được lục địa thứ 8 đang nhận được nhiều sự chú ý của CDM. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Thông tin tìm được lục địa thứ 8 đang nhận được nhiều sự chú ý của CDM. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Lục địa thứ 8 được tìm thấy

Theo như báo Người Lao Động đưa tin, mới đây một nhóm chuyên gia nghiên cứu khoa học đến từ New Zealand đã bất ngờ đưa ra một bản đồ kiến tạo và chiều sâu của 1 đại dương mới. Điều đáng chú ý là bản đồ mà những chuyên gia này "trình làng" còn có sự xuất hiện đặc biệt của lục địa thứ 8. Theo đó, lục địa thứ 8 này có tên là Zealandia và nó chưa từng được biết đến trên Trái Đất, rộng tới 5 triệu km2.

 
Lục địa thứ 8 xuất hiện ngay bên cạnh Châu Đại Dương. (Ảnh: GNS SCIENCE)
Lục địa thứ 8 xuất hiện ngay bên cạnh Châu Đại Dương. (Ảnh: GNS SCIENCE)

Một thành viên của nhóm nghiên cứu đến từ cơ quan GNS Science - nhà địa chất học Nick Mortimer nhận định, bản đồ mà họ đưa ra là một bức tranh hoàn toàn chính xác và cụ thể về tình hình địa chất của khu vực Tây Nam Thái Bình Dương và New Zealand. Trong bản đồ của nhóm nghiên cứu có vẽ ranh giới mảng, núi lửa và các bồn địa trầm tích. 

Theo như từng chi tiết được vẽ trên bản đồ, lục địa thứ 8 hiện lên với một phần rất nhỏ trồi lên mặt nước. Theo như những gì nhóm nghiên cứu khoa học này cho biết thì lục địa thứ 8 được cho là đã và đang tồn tại song song với 7 lục địa khác là châu Nam Mỹ, châu Đại Dương, châu Nam Cực, châu Á, châu Âu, châu Bắc Mỹ, châu Phi. 

>>> Xem thêm: Xuất hiện vật thể lạ bay trên trời vào ban ngày ở Nhật Bản

CĐM: "Trái Đất còn khá nhiều điều bí ẩn vẫn đang đợi các nhà khoa học tìm hiểu"

Thông tin về sự tồn tại của lục địa thứ 8 mang tên Zealandia nhanh chóng được chia sẻ trên MXH đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Không ít người tỏ ra ngạc nhiên và sốc khi biết trên Trái Đất hàng chục triệu năm về trước đã có một lục địa siêu rộng lớn và bị nhấn chìm xuống đại dương.

 
Zealandia xuất hiện trên bản đồ rất gần với New Zealand. (Ảnh: Twitter)
Zealandia xuất hiện trên bản đồ rất gần với New Zealand. (Ảnh: Twitter)

"Trái Đất này còn muôn vạn điều kỳ bí mà giới khoa học vẫn đang nghiên cứu mỗi ngày".

"Tưởng đâu chỉ dừng ở 6-7 lục địa, bây giờ còn có thêm lục địa thứ 8".

"Là bây giờ chỉ có 1 phần nhỏ của lục địa đó ở trên mặt nước thôi hả mọi người".

>>> Xem thêm: Việt Nam đón nhật thực 10 năm mới xuất hiện một lần

Một lục địa mới cũng bị chôn vùi dưới đáy biển Địa Trung Hải

Vào tháng 9/2019, một nhóm nghiên cứu khoa học từ Đại học Utrecht (Hà Lan), Đại học Oslo (Na Uy) và Đại học Zürich (Thụy Sĩ) đã đưa ra công bố hết sức bất ngờ đó chính là tìm thấy một lục địa bị thất lạc nằm ở dưới khu vực biển Địa Trung Hải. Được biết, lục địa bị nhấn chìm dưới đại dương này được các nhà nghiên cứu cho rằng có diện tích như đảo Greenland (Hà Lan).

 
Bản đồ mô tả lục địa bị "lãng quên" và ẩn mình dưới lòng đại dương. (Ảnh: Twitter)
Bản đồ mô tả lục địa bị "lãng quên" và ẩn mình dưới lòng đại dương. (Ảnh: Twitter)

Sau quá trình dài nghiên cứu và thu thập dữ liệu, các chuyên gia đã phát hiện ra các chuỗi núi lửa trong những thông tin họ tìm kiếm được đều bắt nguồn từ một lục địa duy nhất mà chưa ai biết đến. Được biết, lục địa đầy bí ẩn này đã tách ra khỏi Bắc Phi từ 200 triệu năm trước. Greater Adria - là tên gọi của lục địa bị quên lãng này. 

>>> Xem thêm: Loạt hình kỳ lạ khiến dân mạng tin rằng sao Hỏa có sự sống

Những sự xuất hiện và biến mất đầy bí ẩn của các lục địa trên Trái Đất được các chuyên gia cho rằng đều thuộc một phần của quá trình kiến tạo mảng. Ngoài ra, các lục địa bao gồm Zealandia và Greater Adria đều là "con" của siêu lục địa mang tên Gondwana.

Bạn suy nghĩ như thế nào về thông tin tìm ra lục địa thứ 8 trên trái đất? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Có thể có nhiều sinh vật ngoài Trái Đất ở một đại dương màu tím

Cách đây vài ngày, báo Người Lao Động đưa tin cho biết NASA sẽ tiến hành khám phá mặt trăng phát ra ánh sáng tím được đặt tên là Triton. Theo như nhiều chuyên gia cho rằng, rất có thể mặt trăng này đang chứa một đại dương thu nhỏ có đầy sự sống. 

Nhà khoa học của Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực JPL thuộc NASA - Tiến sĩ Karl Michell cho biết: "Có thể nói, Triton là chiếc chìa khóa quý hiếm cho khoa học Hệ mặt trời, vì hành tinh này dường như đang ẩn chứa một thế giới đại dương tiềm năng, tràn đầy năng lượng". 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY