Hậu ly hôn, CĐM tiếp tục tranh cãi về việc toàn bộ cổ phần được giao cho "vua cà phê" Nguyên Vũ

31/03/2019, 14:30 GMT+07:00

Vụ ly hôn kéo dài 3 năm giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cuối cùng cũng đã có phán quyết từ Toà án nhân dân TP, theo đó ông Vũ được hưởng 60% giá trị tài sản là cổ phần của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo hưởng 40%. Đồng thời, tòa buộc bà Thảo giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng với giá trị mình sở hữu. Với phán quyết này, dư luận một phần đang ồn ào về số tài sản xung quanh ông Vũ và bà Thảo.

Hậu ly hôn, CĐM tiếp tục tranh cãi về việc toàn bộ cổ phần được giao cho

Mặc dù kết luận của tòa đã được đưa ra từ ngày 27/3, song đến nay vẫn khiến nhiều  người quan tâm. Tuy nhiên, những quan điểm trái chiều đã được đưa ra xung quanh bản án này. Bên cạnh những chia sẻ đầy nuối tiếc về cuộc hôn nhân kéo dài gần 2 thập kỉ thì không ít người cho rằng kết luận của tòa có phần "bất công" với bà Thảo bởi: "Việc tòa buộc bà Thảo nhận số tiền chênh lệch mà không được nhận cổ phần là chưa đúng với quy định pháp luật, chưa giải quyết tương ứng với yêu cầu của người khởi kiện", bạn M.H bày tỏ quan điểm trên một diễn đàn.

Đồng tình với quan điểm trên bạn T.T cho biết: "Ông Vũ với tư cách là cổ đông của công ty sẽ tự giải quyết theo quy định và điều lệ của công ty. Bản án chỉ nên kết thúc tại phần chia cổ phần chứ không nên can thiệp vào quyền với tài sản của các bên".

Hậu ly hôn, CĐM tiếp tục tranh cãi về việc toàn bộ cổ phần được giao cho

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến đứng về phía bà Thảo cũng có rất nhiều người đồng tình với kết luận của tòa khi cho rằng, việc ly hôn của ông Vũ và bà Thảo đã kéo dài 3 năm nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết là do những tranh chấp về tài sản không thể giải quyết. Vĩ vậy, việc tòa phân chia rõ ràng những khúc mắc là hoàn toàn hợp lý.

"Bao nhiêu phiên tòa rồi có giải quyết nổi đâu. Tôi thấy bản án như này là hợp lý quá rồi. Bà Thảo được nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng. Hơn nữa với số tài sản bà Thảo được chia thì cũng thừa sức đầu tư hoặc mở công ty nếu muốn", bạn H.G bày tỏ quan điểm.

Hậu ly hôn, CĐM tiếp tục tranh cãi về việc toàn bộ cổ phần được giao cho

Sau hơn một tháng xét xử, vụ ly hôn kéo dài 3 năm, ngày 27/3, toà án nhân dân thành phố đã chấp nhận cho bà Thảo và ông Vũ ly hôn

Về phần 4 con giao cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng/năm. 

Về tài sản, Hội đồng xét xử ghi nhận thỏa thuận chia đôi giá trị tài sản của 13 bất động sản cho mỗi bên. Đới với cổ phần sở hữu chung của hai vợ chồng, Hội đồng xét xử chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%, giao Trung Nguyên cho ông Vũ. Ông Vũ được sở hữu cổ phần của bà Thảo và thanh toán lại bằng tiền.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!