Luật sư: "Phùng Ngọc Huy ủy quyền chăm Lavie cho bảo mẫu là sai"

11:40 15/06/2020

Không chỉ dừng lại ở câu chuyện Mai Phương ra đi mãi mãi, để lại cô con gái nhỏ 7 tuổi mà chi tiết quyền nuôi dưỡng cháu cũng ồn ào không kém.

Theo đó, Phùng Ngọc Huy khẳng định mình là cha hợp pháp và sẽ chịu trách nhiệm với cuộc sống của con. Giờ đây, bé không ở với ông bà ngoại mà được hai cô bảo mẫu chăm sóc như từ trước đến nay.

 
Bé được hai cô Mi lo lắng như lúc mẹ Phương còn sống. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bé được hai cô Mi lo lắng như lúc mẹ Phương còn sống. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Bố mẹ Mai Phương giành lại quyền nuôi bé Lavie từ tay Phùng Ngọc Huy

Luật sư trách móc Phùng Ngọc Huy

Mới đây nhất, đoạn clip ông bà ngoại bé Lavie đến tìm luật sư với mong muốn đòi lại nhóc tì mang về chăm sóc đã gây xôn xao trên các diễn đàn. Theo đó, họ trình bày về việc bé đang ở với hai cô bảo mẫu, không phải người cùng huyết thống và ông bà không chấp nhận điều này.

Phía luật sư cho hay Phùng Ngọc Huy có ủy quyền nuôi dưỡng Lavie trong 2 tháng và có trả lương. Thao tác này được thực hiện thông qua mail, không giấy tờ cụ thể.

 
Ông bà tìm đến nơi và trình bày câu chuyện không được nuôi Lavie. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông bà tìm đến nơi và trình bày câu chuyện không được nuôi Lavie. (Ảnh: Chụp màn hình)

Luật sư M.T.L khẳng định: "Hiện tại pháp luật Việt Nam chưa công nhận việc ủy quyền nuôi con thông qua hình thức online như vậy. Hiện nay điều kiện để được bảo lãnh con sang Mỹ sống không dễ dàng, liệu ông Huy đáp ứng điều kiện đó hay là chưa? Chưa kể tình hình dịch bệnh như vậy thì đến bao giờ bé mới qua Mỹ đoàn tụ với bố, 6 tháng hay 1 năm nữa?".

 
Thậm chí họ còn tự ý đến nhà cô bảo mẫu. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thậm chí họ còn tự ý đến nhà cô bảo mẫu. (Ảnh chụp màn hình)

Người này cũng cho biết việc để bé ở với hai cô bảo mẫu trong một thời gian dài, không phải ruột thịt như vậy chẳng khác nào Lavie mồ côi, không cha mẹ, không ông bà, không họ hàng.

>>> Bài viết liên quan: Phùng Ngọc Huy đổi ảnh đại diện sau 2 tháng Mai Phương qua đời

Phùng Ngọc Huy vi phạm pháp luật

Luật sự M.T.L cũng cho biết dù hai cô bảo mẫu có thương bé đến đâu thì cũng không bằng người thân trong gia đình, không thể bù đắp sự thiếu thốn về mặt tình cảm và chỉ có ông bà mới bù đắp được tình thương.

Bên cạnh đó, người nói về luật này cũng khẳng định chi tiết bất ngờ rằng Phùng Ngọc Huy vi phạm: "Quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông bà và cháu được quy định rất rõ tại tại điều 53 của nghị định 167/2013 và luật hôn nhân gia đình". 

 
Ông M.T.L cho rằng nam ca sĩ đã vi phạm pháp luật. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông M.T.L cho rằng nam ca sĩ đã vi phạm pháp luật. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lavie về nhà nội, Phùng Ngọc Huy nhờ mẹ làm lễ 49 ngày cho Mai Phương​

Hiện tại, phía Phùng Ngọc Huy vẫn giữ im lặng trước hành động từ phía ông bà ngoại. Khán giả vẫn đợi một lời phản hồi chính thức từ anh trong việc nuôi dưỡng con và về đón bé đi Mỹ.

Ông bà ngoại tức giận khi không được chăm cháu

Tưởng chừng mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn, chỉ đợi đến ngày Phùng Ngọc Huy đưa Lavie đi Mỹ nhưng ông bà tiếp tục có những lời trách móc, bức xúc về việc cháu không ở chung với mình.

Ba của cố diễn viên cho hay: "Thực ra ngoại cũng muốn đưa con về. Laive về, tức là ý của mình muốn thuê hai cô Mi tiếp, Lavie và hai cô Mi về ở cùng ông bà cho vui nhà vui cửa. Cô đã đồng ý nhưng dần bên kia chửng. Thật ra thâm tâm tôi không muốn làm to mọi chuyện bởi vì tôi nghĩ rằng cái tình mẫu tử của ông bà ngoại, 1 đứa con duy nhất, 1 đứa cháu duy nhất. Bây giờ xen cái chuyện bố hắn không cho ông bà ngoại nuôi. Thực tế thì bỏ bê con tôi từ ngày sinh con ra, một tay chúng tôi nuôi bé. Chiều chiều tôi cho bé ăn, tôi bế bé như thế nào, tôi đưa vào trường mẫu giáo ở Quận 1 thì các người nghĩ ai nuôi… Ai nuôi. Cái mặt ông ngoại này chứ ai nuôi”.