Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán "Cô Ba Sài Gòn" lên mạng xã hội?

Trước hành động gây ảnh hưởng đến đoàn phim và ê-kíp, Ngô Thanh Vân đã không nhân nhượng và quyết làm cho ra lẽ mọi chuyện.

Các cơ quan chức năng cùng luật sư đều tham gia vào sự việc này để nhanh chóng có kết luận cuối cùng.

Vài ngày qua, công chúng xôn xao vì sự việc có người quay lén và chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội bộ phim Cô ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân sản xuất. Được biết, khi việc này xảy ra, công an đã nhanh chóng tìm được người thực hiện hành vi này. Theo đó, người livestream bộ phim này tên là N.V.T, sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Khi bắt được thủ phạm thì cơ quan chức năng cũng đã đưa ra hình phạt cho người này. Theo điều lệ thì N.V.T chịu mức phạt là 1 tỷ đồng và 3 năm tù. Đông đảo sao Việt ủng hộ việc phải xử phạt nghiêm khắc để triệt để tình trạng quay lén, ảnh hưởng đến công sức cả cả ê-kíp.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Sáng ngày 15/11, Ngô Thanh Vân đã trực tiếp đến cơ quan Công an tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để làm việc về vụ livestream lén bộ phim. Theo đó, nữ diễn viên quyết làm ra lẽ chuyện này để ngăn chặn những hành vi ảnh hưởng đến công sức của toàn bộ ê-kíp Cô Ba Sài Gòn nói riêng và cả các bộ phim về sau.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Trước sự việc ồn ào này, luật sư cũng đã nhanh chóng vào cuộc để đưa ra những nhận định của họ. Theo như luật sư Trương Anh Tú (đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho hay, đối với các trường hợp livestream nhằm mục đích "câu views", "câu like" hay để lưu lại cho bạn bè xem thì khi bị phát hiện sẽ xử phạt hành chính. Bên cạnh đó, luật sư cũng đưa ra nhận định, ông cho rằng trường hợp trên vẫn chưa thấy biểu hiện của việc quay lén để mua bán sản phẩm hay thu lợi bất chính nên chưa thể dùng biện pháp xử lý hình sự.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

“Tuy nhiên, cho đến nay tôi nhận thấy có một thực tế phổ biến là chưa từng có vụ việc nào tương tự như trên xử lý hình sự, vì hình thức này đòi hỏi bên nguyên đơn (chủ bản quyền) phải chứng minh được quy mô thương mại của vi phạm bản quyền" - luật sư trả lời phỏng vấn cho một trang báo khi nói đến trường hợp người quay lén bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất. Để đi đến kết quả cuối cùng của sự việc này thì từ phía nhà sản xuất cũng phải chứng minh được mức thiệt hại về kinh tế cho đoàn làm phim sẽ là bao nhiêu. Và đó cũng là một vấn đề khá nan giải.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

NGÔ THANH VÂN

Ngô Thanh Vân từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1999. Sau khi về Việt Nam, Ngô Thanh Vân làm người mẫu cho các tạp chí, lịch, các bộ sưu tập thời trang,...

Năm 2002, Ngô Thanh Vân bắt đầu bước vào sự nghiệp của một ca sĩ nhạc pop và ký hợp đồng với Phương Nam Film. Tiếp đó, cô thu âm một album là Vườn Tình Nhân với ca sĩ Tuấn Hưng và phát hành các album như: Thế giới trò chơi, Bí ẩn Vầng Trăng, My way, Studio 68,

Một trong những thành công của Ngô Thanh Vân phải kể đến lĩnh vực diễn xuất với nhiều vai diễn trên màn ảnh rộng.

Hiện nay, Ngô Thanh Vân đang là giám đốc Công ty cung cấp Tài Năng Việt (VAA) , cô cũng được biết là “bà bầu” nổi tiếng đã đào tạo nên nhóm nhạc thành công 365.

Thông tin và tiểu sử Ngô Thanh Vân:

  • Năm sinh:  26/1/1979
  • Chiều cao: 1m71
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ , người mẫu , diễn viên , vũ công, đạo diễn , nhà sản xuất... Xem thêm >> Tiểu sử Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân trực tiếp xuống Vũng Tàu làm việc với công an vụ quay lén Cô Ba Sài Gòn

Không được trả đồng nào, Trấn Thành vẫn khuyên Ngô Thanh Vân xử lý thật nặng kẻ quay lén phim

Bất lực khi "Cô Ba Sài Gòn" bị quay lén, Ngô Thanh Vân đau đớn tuyên bố "gây choáng"

Ngô Thanh Vân