Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán "Cô Ba Sài Gòn" lên mạng xã hội?

16/11/2017, 06:37 GMT+07:00

Trước hành động gây ảnh hưởng đến đoàn phim và ê-kíp, Ngô Thanh Vân đã không nhân nhượng và quyết làm cho ra lẽ mọi chuyện.

Các cơ quan chức năng cùng luật sư đều tham gia vào sự việc này để nhanh chóng có kết luận cuối cùng.

Vài ngày qua, công chúng xôn xao vì sự việc có người quay lén và chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội bộ phim Cô ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân sản xuất. Được biết, khi việc này xảy ra, công an đã nhanh chóng tìm được người thực hiện hành vi này. Theo đó, người livestream bộ phim này tên là N.V.T, sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Khi bắt được thủ phạm thì cơ quan chức năng cũng đã đưa ra hình phạt cho người này. Theo điều lệ thì N.V.T chịu mức phạt là 1 tỷ đồng và 3 năm tù. Đông đảo sao Việt ủng hộ việc phải xử phạt nghiêm khắc để triệt để tình trạng quay lén, ảnh hưởng đến công sức cả cả ê-kíp.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Sáng ngày 15/11, Ngô Thanh Vân đã trực tiếp đến cơ quan Công an tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để làm việc về vụ livestream lén bộ phim. Theo đó, nữ diễn viên quyết làm ra lẽ chuyện này để ngăn chặn những hành vi ảnh hưởng đến công sức của toàn bộ ê-kíp Cô Ba Sài Gòn nói riêng và cả các bộ phim về sau.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Trước sự việc ồn ào này, luật sư cũng đã nhanh chóng vào cuộc để đưa ra những nhận định của họ. Theo như luật sư Trương Anh Tú (đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho hay, đối với các trường hợp livestream nhằm mục đích "câu views", "câu like" hay để lưu lại cho bạn bè xem thì khi bị phát hiện sẽ xử phạt hành chính. Bên cạnh đó, luật sư cũng đưa ra nhận định, ông cho rằng trường hợp trên vẫn chưa thấy biểu hiện của việc quay lén để mua bán sản phẩm hay thu lợi bất chính nên chưa thể dùng biện pháp xử lý hình sự.

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

Luật sư nói gì trước hành động quay lén và phát tán

“Tuy nhiên, cho đến nay tôi nhận thấy có một thực tế phổ biến là chưa từng có vụ việc nào tương tự như trên xử lý hình sự, vì hình thức này đòi hỏi bên nguyên đơn (chủ bản quyền) phải chứng minh được quy mô thương mại của vi phạm bản quyền" - luật sư trả lời phỏng vấn cho một trang báo khi nói đến trường hợp người quay lén bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất. Để đi đến kết quả cuối cùng của sự việc này thì từ phía nhà sản xuất cũng phải chứng minh được mức thiệt hại về kinh tế cho đoàn làm phim sẽ là bao nhiêu. Và đó cũng là một vấn đề khá nan giải.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!