Luật sư nhận định việc vợ Lê Dương Bảo Lâm vẫn chốt đơn dù bị đình chỉ

15:55 08/06/2021

Tối 7/6, Quỳnh Quỳnh, vợ Lê Dương Bảo Lâm khiến cư dân mạng bất ngờ khi đột nhiên trở lại livestream bán hàng trong thời điểm đang bị đình chỉ kinh doanh. Nhiều người đã tỏ ra không đồng tình với hành động này của vợ nam nghệ sĩ và đặt câu hỏi liệu cô có bị phạt tiếp hay không.

 
Vợ Lê Dương Bảo Lâm livestream vào tối 7/6. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ Lê Dương Bảo Lâm livestream vào tối 7/6. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trên sóng livestream tối 7/6, Quỳnh Quỳnh tỏ ra khá vui vẻ, liên tục giới thiệu sản phẩm và "chốt đơn" như chưa hề có vụ xử phạt nào xảy ra. Thậm chí, vào ngày 5/6 (chỉ sau khi bị xử phạt 1 ngày), Lê Dương Bảo Lâm còn xuất hiện trong livestream của vợ kèm lời khẳng định: Mấy chị ơi, tụi em vẫn bình thường nha. Mai tụi em sẽ bán đồ này nọ nha. Tại vì trước giờ tụi em sống sao thì tự mấy chị suy nghĩ, mấy chị quyết định."

 
Các mặt hàng vợ nam nghệ sĩ livestream là đồ dùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các mặt hàng vợ nam nghệ sĩ livestream là đồ dùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với Luật sư Trần Hữu Khôi. Luật sư Khôi nhận định: "Tối ngày 7/6 vợ Lê Dương Bảo Lâm livestream bán hàng tuy nhiên cô không bán nước hoa mà bán các mặt hàng bông tẩy trang, khẩu trang,... Vì thế, có hai vấn đề cần được hiểu như sau:

Thứ nhất, việc livestream bán hàng được coi là hành vi buôn bán kinh doanh. Việc vợ Lê Dương Bảo Lâm tiếp tục livestream bán hàng là hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, sẽ bị xử phạt theo Khoản 4 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP (nghị định quy định đối tượng xử phạt bao gồm cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh,…)

Thứ hai, vợ Lê Dương Bảo Lâm livestream bán mặt hàng khác (không phải nước hoa) nên không thể xem hành vi của cô là vi phạm Điều 192 Luật hình sự về tội sản xuất buôn bán hàng giả".

 
Lê Dương Bảo Lâm và vợ từng xuất hiện trong nhiều livestream bán hàng cùng nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lê Dương Bảo Lâm và vợ từng xuất hiện trong nhiều livestream bán hàng cùng nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, với hành vi cố tình livestream bán hàng trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh, Luật sư Khôi cho biết: "Phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, tước quyền sử dụng hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh."

Được biết, theo Vietnamnet, ngày 4/6 vừa qua, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra cửa hàng do bà xã nam nghệ sĩ đứng tên. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 10.000 thương hiệu mỹ phẩm các loại, trong đó, đa số hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng còn phát hiện hơn 1.000 chai nước hoa giả mạo Chanel, Gucci, đây là hai nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Với vi phạm này, Quỳnh Quỳnh đã bị Cục QLTT Đồng Nai xử phạt hành chính 51,25 triệu đồng; cửa hàng trên cũng buộc bị đình chỉ hoạt động kinh doanh trong thời hạn 2 tháng.

 
Bà xã nam nghệ sĩ thường xuyên bán hàng online trên facebook. (Ảnh: Facebook)
Bà xã nam nghệ sĩ thường xuyên bán hàng online trên facebook. (Ảnh: Facebook)

Thời gian vừa qua, vấn đề hàng giả, hàng nhái bán online đã gây ra không ít bức xúc cho mọi người. Về sự việc của vợ nam nghệ sĩ, đây cũng đang là chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Không biết trong thời gian tới, hai vợ chồng "Dương Lâm Đồng Nai" sẽ làm gì tiếp theo, tuy nhiên dù là gì thì cũng hy vọng rằng gia đình nên cân nhắc để tránh vướng phải những rắc rối không đáng có.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐỘNG THÁI CỦA LÊ DƯƠNG BẢO LÂM SAU KHI VỢ BỊ PHẠT VÌ BÁN HÀNG GIẢ

Trước đó, sau khi thông tin vợ Lê Dương Bảo Lâm bán nước hoa giả bị xử phạt tràn ngập mạng xã hội, nhiều người đã kịp phát hiện ra, vào tối trước đó, nam nghệ sĩ khóa bình luận, không những vậy còn trả lời fan một cách khó hiểu khi tự nhận sản phẩm phân phối là hàng giả.

Cụ thể, khi một khách hàng hỏi về sản phẩm máy nặn mụn của Quỳnh Quỳnh bán, nam nghệ sĩ thẳng thắn từ chối và đáp: "Không em, giả không đó nha".

Dù không hiểu rõ ý nam nghệ sĩ muốn nói đến các mặt hàng khác trên thị trường là giả hay ngầm ám chỉ điều gì, nhưng hành động của anh "Dương Lâm Đồng Nai" vẫn khiến khán giả không khỏi tò mò.

Xem thêm tại đây!