Dù chung bảng với Thái Lan, Việt Nam cũng sẽ không triệu tập "lứa Quang Hải" tại giải U22 ĐNÁ 2019

30/12/2018, 12:00 GMT+07:00

Trong cuộc họp mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã đưa ra quyết định sử dụng lứa cầu thủ sinh năm 1999 trở về sau để tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019.

Giải U22 Đông Nam Á được "tái sinh" nhằm mục đích tạo ra một môi trường cọ sát cho lứa cầu thủ trẻ của khu vực trong năm 2019. Khi hàng loạt các giải đấu trẻ sẽ diễn ra vào năm sau, việc tăng cường môi trường cũng như cơ hội cho các cầu thủ cọ sát là nhiệm vụ cấp thiết đối với bóng đá khu vực. 

Theo đó, BCH LĐBĐVN cũng đã quyết định sử dụng lứa cầu thủ sinh năm 1999 trở về sau để tham gia giải đấu này nhằm giúp các em có cơ hội thi đấu quốc tế nhiều hơn, từ đó tạo nền tảng nhằm chinh phục SEA Games 2021 sẽ tổ chức tại Việt Nam.

Giải U22 Đông Nam Á được tổ chức tại Campuchia từ ngày 17/2 - 2/3/2019. Sau đó không lâu, vòng loại U23 châu Á 2020 cũng sẽ được diễn ra từ ngày 22/3-26/3.

Theo đó, lứa cầu thủ 1997 bao gồm Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Linh, Tiến Dũng, Đình Trọng,... không tham dự giải đấu này để cho các đàn em có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm. Như vậy, các cầu thủ lứa 1999 - 2000 sẽ là nòng cốt tham dự giải đấu sắp tới. Những Tiến Anh, Văn Tới, Văn Xuân, Bá Sang hay Văn Công mới là các gương mặt nhận được niềm tin từ phía LĐBĐVN.


Quang Hải thi đấu nổi bật khi chơi cho U20 Việt Nam.
Quang Hải thi đấu nổi bật khi chơi cho U20 Việt Nam.

Tại giải U22 Đông Nam Á 2019, Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng A với các đối thủ như Đông Timor, Lào, Brunei, Phiippines và đặc biệt là Thái Lan. Bảng B sẽ có sự góp mặt của Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Singapore. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 đội bóng xếp hạng cao nhất ở mỗi bảng để bước vào bán kết.

Dù lấy mục tiêu cọ sát là chính, thế nhưng lứa 1999 của Việt Nam cũng không thiếu những tài năng nổi bật. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2018", Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ chạy cánh người Thái Bình sẽ là đầu tàu của HLV Hoàng Anh Tuấn tại các giải đấu sắp tới. 


Đoàn Văn Hậu thi đấu chững chạc hơn hẳn độ tuổi 19 của mình.
Đoàn Văn Hậu thi đấu chững chạc hơn hẳn độ tuổi 19 của mình.

Vốn là người đã đồng hành cùng bóng đá trẻ Việt Nam một thời gian dài, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra đồng tình với quyết định từ LĐBĐVN:

“Lứa cầu thủ này có thể không sở hữu một cái tên nổi trội như Quang Hải, nhưng bù lại đây là một thế hệ đồng đều và đoàn kết”.

Dù chưa thành công được như lứa đàn anh, nhưng các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn đã để lại được những dấu ấn tích cực trong khoảng thời gian qua, đặc biệt là tư duy chơi bóng lẫn chấp hành chiến thuật.


HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất mát tay trong việc tìm kiếm và đào tạo lứa cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Zing) 
HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất mát tay trong việc tìm kiếm và đào tạo lứa cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Zing) 

Có thể nói, sự thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua đã giúp cho LĐBĐVN có cái nhìn tổng quan cũng như dài hơi hơn cho bóng đá nước nhà. Động thái tích cực này khiến NHM khấp khởi vui mừng vì những ngày vui chiến thắng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong tương lai. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!