lừa đảo

LỪA ĐẢO - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện bị xử phạt ra sao?

Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện bị xử phạt ra sao?

Pháp Đình

"Làm giả giấy tờ của cơ quan hoặc tổ chức khác sẽ bị xử lý hành chính và hình sự", luật sư Trần Hữu Khôi nhấn mạnh.

Chuyên gia lên tiếng về cảnh báo nhận điện thoại hỏi tiêm phòng

Xã hội

Những cảnh báo lan truyền đều có chung nội dung, chỉ cần chúng ta nghe máy và làm theo hướng dẫn sẽ bị mất hết thông tin, tiền trong tài khoản.

Hàng chục người bị "nữ quái" lừa tiền và sự tử tế từ bà con Đà Nẵng

Xã hội

Qua câu chuyện về "nữ quái" vay tiền nhưng không trả mới thấy tấm lòng "tương thân tương ái" của người Việt Nam lớn lao như thế nào.

Cảnh giác với chiêu trò dựng chuyện xin tiền hỗ trợ

Cộng đồng mạng

Một người đàn ông tên Y. cho biết, con gái ở quê bị đuối nước nhưng không có tiền bắt xe về. Tuy nhiên, sau đó nhiều người đã nhận ra câu chuyện này là bịa đặt.

Xuất hiện thêm hội "hot boy tài chính" dùng chung ô tô sống ảo

Cộng đồng mạng

Không chỉ có các cô gái tự xưng "chuyên gia tài chính" mà bây giờ cũng xuất hiện thêm hội "hot boy tài chính" bị bóc phốt dùng chung ô tô để chụp ảnh.

Facebook kiện 4 người Việt

Cộng đồng mạng

4 người đang sống ở Việt Nam đã bị Facebook đâm đơn kiện vì tội lừa đảo. Theo đó, những đối tượng này chiếm đoạt tài khoản nạn nhân để chạy quảng cáo trái phép.

Shop bị chính khách hàng lừa đảo trên Shopee

Cộng đồng mạng

Khách trả giá, shop nhìn không kỹ nên đã bấm chấp nhận. Nhân viên nhắn tin năn nỉ, khách dọa nếu shop không gửi hàng sẽ kiện lên quản lý sàn thương mại điện tử.

Giả vờ là nhân viên ngân hàng, lừa sạch 85 triệu trong vài phút

Cộng đồng mạng

Lợi dụng chị G. chuyển khoản nhầm, số điện thoại lạ giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện đến hướng dẫn lấy lại tiền nhưng thực chất là lừa sạch 85 triệu đồng.

Đạo diễn Quốc Thuận cảnh cáo bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Sao Việt

Đạo diễn, diễn viên Quốc Thuận tố thẳng mặt kẻ mạo danh, lừa đảo trên trang cá nhân, thậm chí anh đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, tìm ra kẻ xấu.

Cô gái bị bạn trai quen qua mạng cho "bay màu" luôn nửa tỷ đồng

Cộng đồng mạng

Nhẹ dạ cả tin, cô gái nhờ người bạn trai quen qua mạng chở đến ngân hàng gửi tiền, thế nhưng gã đàn ông này đã "biến mất" ngay sau đó cùng toàn bộ số tiền.

Xem thêm