lừa đảo

LỪA ĐẢO - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cảnh giác với chiêu trò dựng chuyện xin tiền hỗ trợ

Cảnh giác với chiêu trò dựng chuyện xin tiền hỗ trợ

Cộng đồng mạng

Một người đàn ông tên Y. cho biết, con gái ở quê bị đuối nước nhưng không có tiền bắt xe về. Tuy nhiên, sau đó nhiều người đã nhận ra câu chuyện này là bịa đặt.

Xuất hiện thêm hội "hot boy tài chính" dùng chung ô tô sống ảo

Cộng đồng mạng

Không chỉ có các cô gái tự xưng "chuyên gia tài chính" mà bây giờ cũng xuất hiện thêm hội "hot boy tài chính" bị bóc phốt dùng chung ô tô để chụp ảnh.

Facebook kiện 4 người Việt

Cộng đồng mạng

4 người đang sống ở Việt Nam đã bị Facebook đâm đơn kiện vì tội lừa đảo. Theo đó, những đối tượng này chiếm đoạt tài khoản nạn nhân để chạy quảng cáo trái phép.

Shop bị chính khách hàng lừa đảo trên Shopee

Cộng đồng mạng

Khách trả giá, shop nhìn không kỹ nên đã bấm chấp nhận. Nhân viên nhắn tin năn nỉ, khách dọa nếu shop không gửi hàng sẽ kiện lên quản lý sàn thương mại điện tử.

Giả vờ là nhân viên ngân hàng, lừa sạch 85 triệu trong vài phút

Cộng đồng mạng

Lợi dụng chị G. chuyển khoản nhầm, số điện thoại lạ giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện đến hướng dẫn lấy lại tiền nhưng thực chất là lừa sạch 85 triệu đồng.

Đạo diễn Quốc Thuận cảnh cáo bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Sao Việt

Đạo diễn, diễn viên Quốc Thuận tố thẳng mặt kẻ mạo danh, lừa đảo trên trang cá nhân, thậm chí anh đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, tìm ra kẻ xấu.

Cô gái bị bạn trai quen qua mạng cho "bay màu" luôn nửa tỷ đồng

Cộng đồng mạng

Nhẹ dạ cả tin, cô gái nhờ người bạn trai quen qua mạng chở đến ngân hàng gửi tiền, thế nhưng gã đàn ông này đã "biến mất" ngay sau đó cùng toàn bộ số tiền.

Sinh viên tố chủ trọ "lật mặt", dùng chiêu trò chiếm tiền cọc phòng

Xã hội

Nhiều sinh viên mệt mỏi vì chủ trọ dùng chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền cọc. Thủ đoạn này đã được báo chí cảnh báo trước đây.

Thủ đoạn chuyển 1 ít tiền dụ nhấp vào link để chiếm đoạt tài sản

Pháp Đình

Theo đó, kẻ lừa đảo sẽ chuyển 1 khoản tiền nhỏ vào tài khoản khách hàng rồi sau đó mạo danh ngân hàng, sử dụng thủ đoạn để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ

Xã hội

Mặc dù là chiêu trò “lừa đảo” nhưng nhóm thanh niên vẫn vô tư quay lại cả quá trình rồi đăng lên chia sẻ như một điều tự hào khiến nhiều người bức xúc.

Xem thêm