Lừa đảo 16 tỉ của đại gia, Hoa hậu Phương Nga bị truy tố

02/03/2016, 18:00 GMT+07:00

Vụ việc Hoa hậu người Việt Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 16 tỉ đồng mua nhà của đại gia cuối cùng cũng có kết luận và bị cơ quan có thẩm quyền truy tố.

Trương Hồ Phương Nga là một Việt kiều Nga, xa quê từ năm 12 tuổi. Tám năm sau cô tham gia một cuộc thi sắc đẹp ở Nga và đăng quang hoa hậu. Sau đó cô về nước sinh sống và làm người mẫu, diễn viên, MC truyền hình...

Ngày 1/3 vừa qua, Công an TP.HCM đã hoàn tất tiến trình điều tra vụ Hoa hậu người Việt Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ở Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cũng đã chuyển hồ sơ sang cho Viện kiểm sát cùng cấp để truy tố cô hoa hậu này.

Ngoài Phương Nga còn có bạn của cô là Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) cũng bị truy tố tội đồng lõa. Dung vốn buôn bán mĩ phẩm trên mạng mà quen Nga, về sau làm quản lí cho cô hoa hậu.


Hoa hậu người Việt tại Nga bị tố tội lừa đảo. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu người Việt tại Nga bị tố tội lừa đảo. (Ảnh: Internet)

Cơ quan điều tra kết luận rằng nhờ các mối quan hệ xã hội mà Nga quen được một giám đốc doanh nghiệp tại quận 7 và cũng là một đại gia ở TP.HCM. Cô gạ gẫm đại gia này bằng cách nói rằng mình có quan hệ thân thiết với nhiều người có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn thị trường và đề nghị doanh nhân này chuyển cho cô 6 tỉ đồng mua nhà tại quận 5.

Một thời gian sau, người đẹp hồi lại, nói rằng đã tìm được một căn khác ở quận 2 có giá hời hơn là 16,5 tỉ, trong khi giá thị trường lên đến 20 tỉ. 


Phương Nga đã bị tố cáo từ tháng 3/2015. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Nga đã bị tố cáo từ tháng 3/2015. (Ảnh: Internet)

Vị đại gia này sau khi chuyển tiền thì đã phải chờ rất lâu mà vẫn không thấy Nga giao nhà, ông gặng hỏi thì Nga cho biết đang vướng thủ tục giấy tờ và rồi giấy tờ không hợp lê nên khuyên ông đầu tư căn khác ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng đồng giá 16,5 tỉ.

Lần này Nga làm giả giấy tờ nhà đưa vị giám đốc xem để ông tin tưởng chuyển thêm 10 tỉ đồng nữa. Sau đó thì cô bắt đầu lánh mặt ông và không trả lời điện thoại mỗi khi ông tìm đến hỏi chuyện giao nhà.


Dung và Nga trong một dịp chụp ảnh chung. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dung Nga trong một dịp chụp ảnh chung. (Ảnh: Internet)

Sau khi bị tố cáo tội lừa đảo, Nga rủ thêm Dung giả mạo một số giấy tờ xác nhận đã trả lại 16 tỉ đồng cho đại gia hòng qua mặt cảnh sát nhưng số giấy tờ trên đã bị cơ quan điều tra giám định và xác nhận là hành vi gian dối. Vì thế mà hai cô gái này nhanh chóng bị khởi tố.

Trước đó Nga cũng từng bị một loạt sao Việt tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như Phượng Chanel, MC Quỳnh Chi... và cũng đã bị bắt giữ khẩn cấp.


Chia sẻ của Phượng Channel trên trang cá nhân sau khi biết tin. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chia sẻ của Phượng Channel trên trang cá nhân sau khi biết tin. (Ảnh: Internet)


MC Quỳnh Chi cũng từng là nạn nhân của cô hoa hậu Việt kiều này. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Quỳnh Chi cũng từng là nạn nhân của cô hoa hậu Việt kiều này. (Ảnh: Internet)