Công Phượng, Xuân Trường và đồng đội tại HAGL sắp trở thành tân cử nhân TDTT

08/10/2018, 09:35 GMT+07:00

Dự kiến đến cuối năm 2019, các cầu thủ của HAGL sẽ chính thức tốt nghiệp và họ có thể theo học các lớp HLV chuyên nghiệp hoặc trở thành giáo viên thể chất.

Theo dự kiến thì Công Phượng, Xuân Trường và các cầu thủ cùng lứa trong màu áo CLB HAGL sẽ tốt nghiệp đại học vào cuối năm 2019.

Vào năm 2014, nhờ có được thành tích xuất sắc nên 10 cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. Trong đó có những cái tên nổi bật như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn. 

Ngoài ra, còn 9 cầu thủ của Học viện và 11 cầu thủ lứa Năng khiếu HAGL cũng nằm trong chương trình liên kết đào tạo giáo dục giữa HAGL với Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. Họ sẽ trải qua bốn năm học với 144 tín chỉ để có thể lấy tấm bằng đại học.

Vào sáng ngày 5/10, Công Phượng và đồng đội trở thành đã đến trường dự lễ khai giảng. Qua đó, chính thức trở thành những sinh viên năm cuối.


Các cầu thủ HAGL tại lễ khai giảng năm học mới.
Các cầu thủ HAGL tại lễ khai giảng năm học mới.

Được biết, địa điểm học tập của các cầu thủ trong vòng 3 năm qua là tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng vào các ngày đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc thứ 6, tùy vào lịch thi đấu trên sân nhà vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

Vì điều kiện thi đấu phải di chuyển liên tục nên không phải cầu thủ nào cũng có thể theo kịp chương trình đào tạo. Một thành viên ban huấn luyện cho biết các cầu thủ thi đấu nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường hoặc cho CLB khác mượn như Lê Phạm Thành Long phải bảo lưu kết quả học tập để khi trở về còn tiếp tục.


Xuân Trường, Công Phượng vẫn tiếp tục việc học sau khi quay về nước thi đấu.
Xuân Trường, Công Phượng vẫn tiếp tục việc học sau khi quay về nước thi đấu.

Dựa vào lịch thi đấu, giảng viên của trường được bố trí lên ăn, ở cùng các học trò trong khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là những vòng đấu mà HAGL được chơi liên tục trên sân nhà, là thời điểm vàng để dạy và học.

Và dự kiến đến cuối năm 2019, các cầu thủ của HAGL sẽ chính thức tốt nghiệp và họ có thể theo học các lớp HLV chuyên nghiệp hoặc trở thành giáo viên thể chất. Từ ngày đầu thành lập học việc HAGL, bầu Đức đã lấy tiêu chí tập luyện bóng đá phải luôn đi kèm với việc học tập. Bởi đời cầu thủ ngắn, tấm bằng đại học sẽ giúp ích cho họ có thêm nhiều sự lựa chọn sau khi giải nghệ.

Tại V-League 2018, HAGL đang đứng vị trí thứ 7 và họ sẽ có chuyến làm khách trước CLB Bình Dương ở vòng đấu cuối cùng. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!