Chàng trai gây bão mạng vì phân vân giữa tình yêu 7 năm và mối tình sét đánh "vừa xinh vừa chủ động"

26/10/2017, 11:23 GMT+07:00

"Bỗng một ngày ta lại thấy chán nhau" vẫn luôn là chuyện bình thường trong tình yêu. Sự xuất hiện của "một làn gió mới" dẫn đến nguy cơ tan vỡ của một tình yêu lâu dài vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi. Câu hỏi đặt ra: tình cũ, tình mới, đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

Tình yêu lâu năm, nhất là những tình yêu xuất phát từ thuở hàn vi, vượt qua khó khăn cùng nhau luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên cũng như bao mối quan hệ khác, yêu lâu năm cũng thường đi kèm với "rủi ro" đổ vỡ. Và một trong nhiều nguyên nhân khiến phần đa các cuộc tình dài lâu đứng bên bờ vực chia tay là bởi sự xuất hiện của đối tượng mang tên "tình yêu sét đánh". 


Tình yêu lâu năm là đứng trước bờ vực tan vỡ bởi sự xuất hiện của "tình yêu sét đánh". 
Tình yêu lâu năm là đứng trước bờ vực tan vỡ bởi sự xuất hiện của "tình yêu sét đánh". 

Mới đây trên một trang fanpage lớn của cộng đồng giới trẻ đăng tải một confession của chàng trai với lời mở đầu là một câu hỏi đầy trăn trở: "Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh mình không biết chọn bên nào?"

Theo chia sẻ của chàng trai này, anh đã có một mối tình 7 năm 8 tháng với người bạn gái đã cùng nhau vượt qua những ngày tháng "tay trắng" và dự định sang năm sẽ cưới. Nhưng, dường như thời gian yêu nhau quá dài, họ bên nhau như một thói quen và nghĩa vụ nên dần dẫn đến sự nhàm chán trong tình cảm. Chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như không có sự xuất hiện của một cô gái trẻ làm cùng công ty của chàng trai, khi mà "làn gió mới" này vô cùng xinh đẹp, trẻ trung, lại chủ động tiếp cận làm cho anh ta bắt đầu rung động.

Thêm vào đó, theo như lời chàng trai thì bạn gái anh ta "vốn không xinh lại còn không biết làm đẹp, mình đã nhắc nhiều nhưng A không thay đổi mấy" và chàng trai còn trách cô bạn gái A còn không biết chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống, thiếu sự quan tâm dần dà làm cho anh chàng có sự so sánh. Đỉnh điểm là chàng trai bắt đầu đi chơi riêng với cô gái mới nhiều hơn, ít nói chuyện với bạn gái và bắt đầu phân vân lựa chọn giữa hai người: một bên là bạn gái 7 năm, bên còn lại là "tình yêu đích thực hiện tại".


"Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh mình không biết chọn bên nào?"
"Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh mình không biết chọn bên nào?"

Chính sự lưỡng lự của anh chàng, tuy muốn chia tay với cô bạn gái A vì "hết tình cảm" nhưng lại sợ mang tiếng bội bạc làm cho cộng đồng mạng sôi sục, tranh cãi. Trong những bình luận bên dưới, hầu hết cư dân mạng đều chỉ trích anh chàng "tham mới nới cũ", "bội bạc", "vì chán ghét nên tìm mọi lý do đổ lỗi cho cô bạn gái". Nhiều bạn cho rằng anh chàng nên chia tay để giải thoát cho cô bạn gái hiện tại, bởi "anh không xứng đáng có tình yêu ấy", "rồi một ngày sẽ thấy hối hận khi lựa chọn",...

Trong đó, một bình luận của bạn nam tên Hoàng đã nhận được vô số ủng hộ của những bạn khác chia sẻ như sau: "... tình cảm ko phải là thứ có thể mang lên bàn cân mà đong đếm. Ông định bỏ rơi người đã đi cùng ông 7 năm thanh xuân để theo 1 em xinh hơn, trẻ hơn chứ gì. Cái thứ ông theo đuổi chỉ là ngoại hình chứ ông yêu đương gì. Thôi tha cho cả 2 người đi..."


Chính sự lưỡng lự của anh chàng muốn chia tay với cô bạn gái A vì "hết tình cảm" nhưng lại sợ mang tiếng bội bạc đã làm cho cộng đồng mạng sôi sục, tranh cãi.
Chính sự lưỡng lự của anh chàng muốn chia tay với cô bạn gái A vì "hết tình cảm" nhưng lại sợ mang tiếng bội bạc đã làm cho cộng đồng mạng sôi sục, tranh cãi.

Hay một bạn khác cũng bức xúc: "Thay vì ngồi trách A rằng không quan tâm, không biết động viên chia sẻ, sao anh không chủ động hỏi thăm, làm mới tình yêu. Chẳng qua là vì anh ham của mới, kiểu có mới nới cũ, chứ chắc gì anh đã yêu bạn kia thật lòng".


Một bình luận vô cùng bức xúc của bạn nữ khác.
Một bình luận vô cùng bức xúc của bạn nữ khác.

Bên cạnh đó cũng có một số người cảm thông với anh chàng khi họ cho rằng, việc anh chàng có cảm tình với một người mới cũng là chuyện bình thường nhưng đáng ra anh chàng nên nói thẳng với bạn gái và cùng nhau tìm cách giải quyết chứ không phải là im lặng rồi lại đi chơi riêng với cô gái mới và giờ lên tìm người xa lạ giúp giải quyết mà vốn bản thân anh đã có câu trả lời.

"Nếu mình là cô bạn gái 7 năm thì mong anh này nói ra sự thật và mình chấp nhận chia tay. 7 năm thanh xuân, tiếc thì tiếc, đau thì đau bỏ đi còn hơn lấy người không còn tình cảm với mình nữa. Cứ cố lấy chắc gì đã hạnh phúc, lấy về rồi anh này lại ngoại tình cũng nên. Nếu thật sự bạn không còn tình cảm với cô người yêu cũ và thấy rằng ko mang lại hạnh phúc cho cô ấy nếu sống chung lâu thì mong bạn chia tay giải thoát cho cô ấy.", một bạn nữ bình luận.


Thật ra tình yêu vốn được nuôi dưỡng bằng cảm xúc và cảm xúc thì không phải lúc nào cũng ổn định, theo ý mình muốn, không có đúng sai.
Thật ra tình yêu vốn được nuôi dưỡng bằng cảm xúc và cảm xúc thì không phải lúc nào cũng ổn định, theo ý mình muốn, không có đúng sai.

Thật ra tình yêu vốn được nuôi dưỡng bằng cảm xúc và cảm xúc thì không phải lúc nào cũng ổn định, không có đúng sai và không theo ý mình. Chuyện yêu nhau, hợp tan là lẽ thường tình dù cho đó là tình yêu 1 năm hay 10 năm chăng nữa. Có chăng khi có vấn đề xảy ra, nhất là sự xuất hiện của "một người mới" thì người trong cuộc hãy ngồi lại, thẳng thắn chia sẻ để cùng nhau giải quyết thì dù có chia tay cũng sẽ là cuộc chia tay êm đẹp, xứng đáng với những năm tháng họ bên nhau!

(Ảnh: Internet)