Lư Tú Nhật - chàng trai 24 tuổi mê du lịch mang "màu hoài niệm"

16:40 12/06/2020

Không cần đi nhiều nơi, khám phá hết 63 tỉnh thành của Việt Nam hay du lịch vòng nước ngoài thì mới thể hiện được bản thân là người đam mê xê dịch. Điều đó chỉ cần được thể hiện ở niềm yêu thích, tìm hiểu sâu về một vùng đất, phong tục tập quán địa phương hay lịch sử dân tộc.

Lư Tú Nhật, thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi đã nói về cuộc đời và niềm yêu thích du lịch của mình như thế. Chính bởi, giá trị của những thứ mang màu sắc cũ kỹ như di tích lịch sử, văn hóa truyền thống của Việt Nam luôn là thứ hấp dẫn cậu bạn này mỗi ngày. Hiển nhiên, tân thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi còn mang đến nhiều quan điểm độc đáo và thú vị hơn thế.

 
Lư Tú Nhật - thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.
Lư Tú Nhật - thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Xu hướng du lịch sau mùa dịch được cộng đồng Việt Nam Ơi đề xuất

Chuyến du lịch đầu tiên đi tìm bản ngã

Ai rồi cũng có một chuyến du lịch đầu đời, ở đó họ sẽ tự quyết định cho mình sở thích, đam mê về những hành trình tiếp theo. Với Tú Nhật, chuyến du lịch đầu tiên lại là câu chuyện tham gia chương trình thực tế về du lịch kỹ năng sống.

Cậu kể, vào một ngày đầu tháng 9.2016 Tú Nhật đã lựa chọn chuyến đi đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên, thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai để thực hiện hành trình với chỉ 700.000 đồng. Với số tiền tiết kiệm không quá lớn nhưng cũng chẳng hề nhỏ đấy, chàng trai sinh năm 1996 này đã trải nghiệm được khá nhiều cảm giác từ việc ngủ trên phiến đá trong đêm lạnh, tham quan rừng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nam Cát Tiên vào sớm tinh mơ rồi kết giao với những người bạn cùng chung đam mê. Tú Nhật cho biết, cái ấn tượng của chuyến đi đầu đời này chính là sự trải nghiệm từ việc du lịch ít tiền và cảm giác được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam ở một góc nhìn sâu trong rừng thiêng, tất cả tạo nên cảm xúc hào hứng khó diễn tả.

 
Chuyến đi đầu tiên vào bốn năm trước đã giúp Tú Nhật "đánh thức" niềm yêu mến du lịch khám phá của mình.
Chuyến đi đầu tiên vào bốn năm trước đã giúp Tú Nhật "đánh thức" niềm yêu mến du lịch khám phá của mình.

Hậu chuyến đi đầu tiên đó, Tú Nhật có nhiều hành trình khám phá hơn như đi tàu hỏa từ Quy Nhơn vài Sài Gòn, tìm về những góc hoài niệm tại miền Tây thân thương,... Dù có những chuyến đi độc đáo, thú vị hơn nhưng cậu bạn này vẫn yêu mến, ấn tượng mãi khoảnh khắc của lần đầu trải nghiệm tại Đồng Nai.

 
Sau hành trình đầu tiên, Lư Tú Nhật có nhiều chuyến đi hơn nhưng mang màu sắc riêng biệt.
Sau hành trình đầu tiên, Lư Tú Nhật có nhiều chuyến đi hơn nhưng mang màu sắc riêng biệt.

>>> Bạn xem chưa: Chàng Dược sĩ khám phá 30 tỉnh thành, tận hưởng cuộc sống bằng du lịch

Con người yêu màu hoài niệm

Lư Tú Nhật, chàng trai sinh năm 1996, hiện đang làm việc tại Mỹ Tho vừa trở thành thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi. Tâm sự về bản thân mình, Tú Nhật chia sẻ: "Nhật là chàng trai luôn muốn tìm điều gì đó mới mẻ về cuộc sống như văn hóa địa phương chẳng hạn, vì vậy mình chọn du lịch. Suốt nhiều năm qua, mặc dù do tính chất công việc không có nhiều ngày nghỉ nhưng Nhật vẫn dành một lượng thời gian nhất định để cùng với chiếc xe máy của ba rong ruổi khắp Sài Gòn. Đôi khi, lúc rảnh rỗi Nhật cũng lựa chọn du lịch những điểm gần như Quy Nhơn, Đà Lạt, Bến Tre, Cần Thơ và nhất là Mỹ Tho (Tiền Giang)". 

 
Du lịch ít nhưng chất lượng là điều mà Tú Nhật vẫn luôn tâm niệm,
Du lịch ít nhưng chất lượng là điều mà Tú Nhật vẫn luôn tâm niệm,

Nhắc về bản thân, Lư Tú Nhật còn khẳng định bản thân là người thân thiện, năng động, dễ gần. Sự hiền lành, chất phác nhưng đầy nhựa sống như một người miền Tây chính hiệu toát ra từ Nhật khiến ai đó cảm nhận được năng lượng tích cực. Dẫu vậy, cái chất "độc" để Tú Nhật khác biệt chính là sự yêu mến hoài niệm, thay vì tìm điểm mới, "sống ảo nghìn like" thì cậu chọn tìm lại những kí ức xưa cũ trong thiên nhiên, lịch sử dân tộc như đình cổ, chùa,... Từ đó, bằng văn phong và những hành trình truyền cảm hứng của mình, Tú Nhật mang điều đó đến với tất cả mọi người.

 
Dám nghĩ dám làm, biển rộng trời cao cứ vẫy vùng thôi - đó chính là điều mà Tú Nhật ấp ủ cho riêng tuổi trẻ và khi đến với Việt Nam Ơi.
Dám nghĩ dám làm, biển rộng trời cao cứ vẫy vùng thôi - đó chính là điều mà Tú Nhật ấp ủ cho riêng tuổi trẻ và khi đến với Việt Nam Ơi.

>>> Bài viết liên quan: Huỳnh Đức Hiếu: Chàng lưu học sinh xứ Quảng "mê đi", thích khám phá

Tham gia vào Việt Nam Ơi, "cống hiến" để trở thành thành viên danh dự cũng điều nằm trong kế hoạch gần của Tú Nhật. Nhật chia sẻ: "Mỗi người đều có lý do riêng để tham gia Việt Nam Ơi nhưng tự trung lại là một hướng đi là mang đến những điều đẹp nhất về du lịch, văn hóa, con người, ẩm thực đất Việt đến với nhiều du khách hơn. Với Nhật cũng không ngoại lệ đâu. Hơn thế, tuổi trẻ mà, nên dám nghĩ dám làm, biển rộng trời cao cứ vẫy vùng thôi".

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Nếu cũng là một tín đồ mê xê dịch, thích khám phá điểm đến mới lạ tại Việt Nam hay muốn “góp nhặt” thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hơn nữa thì chần chờ gì mà không tham gia group Việt Nam Ơi thôi nào!

Thông tin nhân vật

Lư Tú Nhật

1996

Tiền Giang

FB: Lư Tú Nhật

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Nhanh vào Group Việt Nam Ơi để khám phá những điều tuyệt vời các tỉnh thành nước ta nào.