Sốc: Luka Modric và Dejan Lovren có thể phải nhận án phạt lên đến 5 năm tù

13:30 20/09/2018

Theo những thông tin mới đây, hai cầu thủ quốc tịch Croatia là Luka Modric và Dejan Lovren đang đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù 5 năm vì tội khai man.

Cụ thể, vụ án mà Modric và Lovren dính líu tới có liên quan đến CLB Dinamo Zagreb, nơi cả hai cầu thủ này từng thi đấu trước khi chuyển sang các đội bóng khác. Cựu giám đốc điều hành của đội bóng này - ông Mamic đang bị gán tội tham nhũng và thiếu minh bạch trong các thương vụ chuyển nhượng của Dinamo Zagreb.

Theo đó, vị cựu Chủ tịch của Dinamo Zagreb đã biển thủ 17,5 triệu Bảng tiền công quỹ. Không những vậy, ông Mamic còn thường xuyên dùng ảnh hưởng của mình để ép các HLV ĐT Croatia phải triệu tập những cầu thủ đang thi đấu tại CLB, giúp họ tăng giá và bán kiếm lời.


Cựu Chủ tịch của Dinamo Zagreb ông Mamic.
Cựu Chủ tịch của Dinamo Zagreb ông Mamic.

Bên cạnh đó, những cầu thủ như Modric đã phải trích một phần tiền lương và hợp đồng cho ông Mamic khi chuyển sang khoác áo đội bóng mới.

Trong vụ án này, Modric cùng với Lovren đều là những nhân chứng chủ chốt. Họ phải làm chứng về những giao dịch tài chính của mình với ông Mamic. Thế nhưng, cả hai bị các công tố viên cáo buộc khai không đúng sự thật để bao che cho bị cáo. Và hai ngôi sao của đội tuyển Croatia đang đối diện với án tù 5 năm bởi hành vi khai man trước toà dưới danh nghĩa nhân chứng quan trọng của vụ án.


Modric và Lovren đang đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù.
Modric và Lovren đang đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù.

Hiện tại, phiên tòa xét xử vụ ông Mamic vẫn chưa có hồi kết bởi nó còn nhiều tình tiết phức tạp và khó tìm ra bằng chứng do sự việc đã diễn ra từ rất lâu. Nhưng Modric và Lovren đang tự đưa mình vào thế khó bởi hành vi bao che cho ông Mamic. Chưa biết cuối cùng sự việc sẽ được kết thúc như thế nào nhưng có lẽ cả hai ngôi sao kể trên của đội tuyển Croatia sẽ phải "ngồi trên đống lửa" khi nghĩ về án tù 5 năm treo trước mắt.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!