Thua lỗ liên tiếp, Lotteria có thể sắp đóng cửa ở thị trường Việt Nam

17/04/2021, 13:55 GMT+07:00

Sau khi hay tin Lotteria Việt Nam sắp ngừng hoạt động, người thì tiếc nuối, số khác lại khẳng định gà rán Hàn Quốc khó mà trụ lại vì nước ta nhiều đồ ăn ngon.

Đối với nhiều người dân thế giới và Việt Nam nói riêng, gà rán là một món ăn vô cùng được ưa chuộng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trong đó không thể không nhắc đến chuỗi cửa hàng Lotteria đã quá quen thuộc, có mặt ở hầu khắp mọi nơi. Tuy nhiên, mới đây, các tín đồ mê ẩm thực đã vô cùng bất ngờ khi nghe tin thương hiệu này có thể sẽ bị đóng cửa trong thời gian tới?

Theo tờ The Korea Times đưa tin ngày 16/4, được biết Lotte GRS - đơn vị phụ trách kinh doanh nhà hàng của tập đoàn Lotte đã ngừng hoạt động chuỗi Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nguyên nhân là bởi ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 kéo dài triền miên trên toàn cầu gây ra, khiến cho doanh thu kinh doanh sụt giảm trầm trọng. 

 
Dịch bệnh khiến chuỗi cửa hàng thua lỗ. (Ảnh: Lotteria Việt Nam)
Dịch bệnh khiến chuỗi cửa hàng thua lỗ. (Ảnh: Lotteria Việt Nam)

Ở quốc gia này có tổng cộng tới 20 cửa hàng gà rán khác nhau nhưng trong năm 2020 vừa qua lại lỗ ròng lên tới 7 tỷ won (tương đương 144 tỷ đồng). Trong cùng kỳ, công ty đã phải tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới nhằm huy động 12,3 tỷ won (254 tỷ đồng) để trả nợ. Hiện văn phòng ở Indonesia của Lotte GRS đang trong quá trình thanh lý. 

Tuy là thị trường lớn và được người dân ưa chuộng thế nhưng nhưng Lotteria Việt Nam đã không đóng góp đồng lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm 2020. So với 2019, khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỷ won (tương đương 206 tỷ đồng) chỉ trong vòng 365 ngày. Vì vậy, một quan chức của Lotte GRS nói với The Korea Times rằng: “Lotteria Việt Nam và các công ty khác có đủ các yếu tố buộc phải đóng cửa kể từ năm nay”.

 
Cảnh tượng quen thuộc tại các cửa hàng. (Ảnh: Dân Trí)
Cảnh tượng quen thuộc tại các cửa hàng. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi nghe thông tin này, dù chưa chính thức công bố nhưng rất nhiều cộng đồng mạng đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối cho một thương hiệu gà rán lâu đời, gắn liền với bao thế hệ suốt thời gian qua.

- "Buồn thế. Thích ăn nhất là món gà sốt đậu với salad ở đây."

- "Trước khi nó đóng cửa, phải tranh thủ đi ăn lần cuối cho thật đã mới được."

- "Gà ở đấy ăn đỉnh thực sự, lúc nào cũng thấy đông khách sao lại đóng cửa nhỉ?"

- "Đóng cửa thì có thể cho xin công thức món gà sốt đậu được không ạ???"

 
Gà rán là món mà ai cũng từng ăn qua. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Gà rán là món mà ai cũng từng ăn qua. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác thì cho rằng lý do chính khiến cho thương hiệu đồ ăn nhanh này "thất thế" tại thị trường Việt Nam là bởi đồ ăn nước ta quá ngon và đa dạng. Gà rán dùng liền 1-2 bữa là có thể ngán, nhưng riêng cơm, bún, phở cùng cả trăm món khác thì mãi chẳng bao giờ chán.

- "Gà Lotte sao có cửa sánh với gà chạy bộ Việt Nam luộc chấm muối chanh. Đóng cửa là đúng rồi"

- "Dịch vụ ở đây ngày càng tệ ý. Dính bao nhiêu phốt rồi dẹp tiệm cũng không bất ngờ lắm."

- "Bánh mì, bún ốc, phở xào của tui vẫn là nhất nên tui chẳng mấy gì là bất ngờ lắm với cái thông tin này."

- "Khổ. Chắc lại không cạnh tranh được với mấy cô bán bánh mì vỉa hè ở Việt Nam đây mà."

 
Các món ăn đường phố vẫn là lựa chọn hàng đầu của dân Việt. (Ảnh minh họa: Kinh tế đô thị)
Các món ăn đường phố vẫn là lựa chọn hàng đầu của dân Việt. (Ảnh minh họa: Kinh tế đô thị)

Hiện thông tin này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ bên dưới và đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CÁCH LÀM GÀ RÁN TẠI NHÀ CỰC NGON MÀ CHẲNG CẦN RA TIỆM 

Trong thời gian tới, nếu các cửa hàng gà rán lần lượt đóng cửa tại Việt Nam thì các tín đồ mê món này cũng đừng vội buồn. Vì giờ đây, ở tại nhà cũng có thể làm ra những chiếc đùi, cánh giòn rụm cực ngon với những công thức đơn giản.

Bước 1: Bóp kỹ cánh, đùi gà bằng muối và giấm rồi rửa sạch, để ráo nước. Cắt khía trên phần thịt gà thành 2-3 đoạn. 

Bước 2: Cho thịt gà vào bát. Ướp cùng muối, hạt nêm, tiêu trắng, bột ớt ít nhất 1 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh. 

Bước 3: Trộn bột chiên giòn và bột bắp với nhau rồi chia làm 2 phần. Một phần cho thêm nước, khuấy đều. Khi thấy bột có độ sánh nhất định thì ngừng. Phần còn lại để nguyên làm bột khô.

Bước 4: Lần lượt nhúng cánh, đùi gà vào bột ướt rồi tới bột khô và chiên ngập dầu. Sau khi chín vớt ra để ráo, muốn tăng thêm hương bị có thể rắc thêm bột phô mai đóng gói sẵn là xong.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!