Lotería - Trò chơi may rủi nổi tiếng ở Mexico tương tự như lô tô

14:20 09/12/2019

Lotería là gì?

Lotería được biết là một trò chơi may rủi tương tự như lô tô ở nước ta. Điểm khác biệt của Lotería và lô tô là việc thay thế những con số bằng những hình ảnh khác nhau trên bộ bài.

Nguồn gốc của trò chơi Lotería

Lotería có nguồn gốc từ Ý từ thế kỷ thứ 15, sau đó trò chơi này được du nhập vào Mexico và phổ biến tới hiện nay.

 
Lotería - trò chơi truyền thống của Mexico
Lotería - trò chơi truyền thống của Mexico

Luật và cách chơi Lotería

Như đã nói ở trên Lotería tương tự như trò chơi lô tô. Người chơi sẽ đánh dấu vào các điểm trên bảng (hay còn gọi là tabla) mỗi khi có người đọc tên quân bài được rút. Người chơi nào điền đầy bảng đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Lotería truyền thống còn có một biến thể khác là phiên bản Lotería de Pozo. Ở phiên bản này, các người chơi sẽ đồng ý về việc hoàn thành bao nhiêu pozos trong một hàng, một cột hay đường chéo để có thể chiến thắng.

>> Có thể bạn quan tâm: Wazzat là gì? Vì sao tựa game giải đố âm nhạc này "gây nghiện" dù mới được ra mắt?

Cách chơi Lotería trên Google Doodle

Khi mới bắt đầu trò chơi Lotería trên Google Dooble, người chơi sẽ tạo một bảng ngẫu nhiên với 16 quân bài được xếp 4x4 từ một loạt bảng tạo từ trước.

Khi một lá bài được đưa ra, người chơi sẽ tìm lá bài đó trên bàn cờ của minh, nếu có thì hãy đánh dấu vào vị trí đó.

 
Bạn có thể chơi Lotería trên Google Dooble
Bạn có thể chơi Lotería trên Google Dooble

Khi hoàn thành việc đánh dấu của tất cả các điểm trên bàn cờ theo yêu cầu ban đầu, người chơi có thể bấm vào nút “Lotería!”. Người chơi hoàn thành và bấm nút “Lotería!” đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Qua bài viết này, các bạn đã có thể biết Lotería là gì cũng như luật chơi Lotería rồi phải không? Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn về trò chơi này cùng YAN nhé!

Confetti trò chơi giải đáp câu hỏi online đang rất được quan tâm hiện nay trên Facebook. Ngoài việc bổ sung kiến thức thì người chơi còn có cơ hội nhận được những phần thường hấp dẫn. Hãy cùng YAN tìm hiểu Confetti là gì tại TẠI ĐÂY

Nguồn ảnh: Internet