Là Idolgroup duy nhất trong danh sách này của Billboard, BTS đang dần đứng trên đỉnh cao châu Á?

24/12/2018, 11:10 GMT+07:00

Thêm một thống kê mới đến từ Billboard chứng minh sức ảnh hưởng của BTS đang lan rộng trên toàn cầu. Lọt vào top khoảnh khắc vàng của năm, BTS là đại diện Châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Như thường lệ, cuối năm là thời điểm Billboard tổng kết lại những diễn biến âm nhạc trong năm qua trên toàn cầu. Là trang tạp chí giải trí hàng đầu trên thế giới, việc các đại diện châu Á góp mặt trong các thống kê của Billboard là điều khá hiếm hoi. 

Tuy vậy mới đây, theo báo cáo mới nhất đến từ Billboard, BTS là đại diện hiếm hoi của châu Á xuất hiện trong bộ sưu tập "Những khoảnh khắc ấn tượng nhất năm 2018".


BTS vừa lọt vào top "khoảnh khắc đẹp" của Billboard trong năm 2018.
BTS vừa lọt vào top "khoảnh khắc đẹp" của Billboard trong năm 2018.

Bức ảnh được bình chọn là 7 thành viên V, Suga, Jin, Jungkook, RM, Jimin J-Hope xuất hiện bên nhau trong buổi chụp hình và phỏng vấn với Billboard tại Korea House (Seoul) ngày 19/1 năm nay. Các bức ảnh này đã được tạp chí liệt kê là một trong số những khoảnh ấn tượng nhất năm 2018.


Hình ảnh này được ghi lại tại một buổi chụp ảnh phỏng vấn của BTS với Billboard.
Hình ảnh này được ghi lại tại một buổi chụp ảnh phỏng vấn của BTS với Billboard.

>> Xem thêm:
BTS nằm trong danh sách 20 Album nhạc Pop hay nhất
"MIC Drop" giúp BTS trở thành nhóm nhạc có 5 MV đạt 400 triệu view

Kết quả này cũng có phần dễ hiểu vì năm 2018 BTS tấn công khá dồn dập vào thị trường Mỹ với hàng loạt dự án kết hợp cùng sao quốc tế như Nicki Minaj hay Steve Aoki, hay việc trở thành khách mời cho các chương trình danh tiếng tại Mỹ cũng làm Billboard ấn tượng.


BTS đã "Mỹ tiến" thành công?
BTS đã "Mỹ tiến" thành công?

Trước đó, BTS đứng hạng 8 trong bảng xếp hạng tổng kết năm 2018 của Billboard. Trong hạng mục Top Artists, nhóm nhạc Hàn Quốc đứng cùng danh sách với các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế. BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất nằm trong top 10, thậm chí top 60. Điều đó chứng minh tầm ảnh hưởng của BTS trên trường quốc tế không hề nhỏ chút nào? 

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!