Lọt top 500 ATP, Lý Hoàng Nam đưa quần vợt Việt Nam vươn tầm thế giới

12:15 03/07/2017

Lý Hoàng Nam đã có màn thăng tiến ngoạn mục khi xuất hiện ở vị trí 475 trên bảng xếp hạng đơn nam của ATP (Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp thế giới) theo bảng cập nhật mới nhất ngày 03/07/2017. 

Chiến thắng tại giải quần vợt F3 Thailand Future vào tuần trước đã giúp tay vợt 20 tuổi đạt được thành tích chưa từng có trong lịch sử làng quần vợt Việt Nam. Hoàng Nam kiếm được 27 điểm, tăng số điểm tích luỹ lên con số 79 và nhảy 62 bậc trong bảng xếp hạng đơn nam, từ vị trí 537 lên vị trí 475. 


Bảng xếp hạng ATP được cập nhật vào ngày hôm nay. 
Bảng xếp hạng ATP được cập nhật vào ngày hôm nay. 

Thành tích này của tay vợt số 1 Việt Nam là rất đáng khích lệ khi anh chỉ vừa bước qua tuổi 20 được vài tháng. Ở trận đấu chung kết tại Thái Lan cách đây một tuần, tay vợt trẻ người Việt đã vượt qua tay vợt người Pháp Yannick Jankovits đang xếp hạng  414 sau 3 séc đấu với tỉ số 2-4, 7-6, 6-4. 


Tay vợt 30 tuổi người Pháp Yannick Jankovits chịu thất thủ trước tay vợt đến từ Việt Nam.
Tay vợt 30 tuổi người Pháp Yannick Jankovits chịu thất thủ trước tay vợt đến từ Việt Nam.

Tại Đông Nam Á, Hoàng Nam chỉ còn thua tay vợt người Indonesia - Andriej Kapas hiện đang xếp hạng thứ 463 trên bảng xếp hạng đơn nam của ATP.  Sắp tới, Hoàng Nam sẽ tiếp tục hành trình của mình khi tham dự 2 giải quần vợt nhà nghề China Future tại Trung Quốc. Nếu có được kết quả tốt tại các giải đấu sắp tới Hoàng Nam hoàn toàn có cơ hội lọt vào Top 400 của ATP.


Hoàng Nam đang làm rạng rỡ nền quần vợt Việt Nam trên đấu trường thế giới.
Hoàng Nam đang làm rạng rỡ nền quần vợt Việt Nam trên đấu trường thế giới.

2 giải đấu sắp tới là những bước chuẩn bị cuối cùng của tay vợt số 1 Việt Nam trước thềm SeaGame 29 sẽ được tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 này. Lý Hoàng Nam được kỳ vọng sẽ giúp cho quần vợt Việt Nam lần đầu tiên đạt huy chương vàng tại Seagame. 

Thailand F3 Future là giải đấu thuộc hệ thống ITF (liên đoàn quần vợt thế giới) được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 19-25/06. Giải đấu có sự tham gia của 32 tay vợt với mức thưởng cho chức vô địch là 15,000 đô-la và 27 điểm. 

(Hình: Internet)