Việc liên tục bị "lọt" đề thi lớp 10 ra ngoài, thí sinh liệu bị ảnh hưởng như thế nào?

22:15 07/06/2018

Tại buổi họp báo diễn ra vào cuối giờ chiều nay 7/6 , ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp với công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được giáo viên N.H.P trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề truyền ra ngoài tại điểm thi trường THPT Vân Nội.

Ông Quang cũng cho hay, cán bộ coi thi này đã thừa nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi sáng ngày 7/6/2018. "Hiện tại, chúng tôi đang xác minh thông tin giáo viên chuyển đề thi này ra ngoài với mục đích gì và đã gửi cho ai. Việc xử lý giáo viên này sẽ thực hiện theo quy chế”, ông Lê Ngọc Quang nói.


Cuộc họp báo chiều nay do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức
Cuộc họp báo chiều nay do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức

Ông Quang cũng khẳng định, đây là hiện tượng để lọt đề thi và việc này không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh. “Chuyện lộ đề thi này không ảnh hưởng đến kết quả thi của các em. Bởi khoảng hơn 3 giờ chiều chúng tôi đã phát hiện đề thi môn Toán tuồn ra ngoài và khoảng 10 phút sau chúng tôi đã phát hiện giáo viên Nông Hoàng Phúc là người phát tán đề thi ra, ngay lập tức chúng tôi đã đình chỉ giáo viên này và thay thế giáo viên khác”.

Việc liên tục bị


Đề thi Toán và Văn bị lọt ra ngoài
Đề thi Toán và Văn bị lọt ra ngoài

Trước đó, vào sáng nay 7/6, Sở GD&ĐT cũng xác nhận đề thi Ngữ Văn bị lộ sau thời gian làm bài của thí sinh khoảng 60 phút và Sở GD &ĐT Hà Nội cũng đã phải tổ chức buổi họp báo vào sáng nay.

Được biết kỳ thi vào lớp 10 công lập của Hà Nội năm nay vô cùng căng thẳng do lượng thí sinh lứa "dê vàng" tăng đột biến, hơn 18.700 so với năm trước. Năm nay, Hà Nội có 94.499 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập, nhưng chỉ tiêu chỉ 63.050. Gần 32.000 em sẽ không có cơ hội vào cơ sở giáo dục công lập, phải sang học tại trường tư thục hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Việc liên tục bị

Việc liên tục bị


Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên
Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên

Công tác an ninh được thắt chặtCông tác an ninh được thắt chặt

Theo thống kê, tỉ lệ chọi vào nhiều trường THPT của Hà Nội cao không kém đại học tốp đầu Việt Nam. THPT Nhân Chính năm nay có tỉ lệ chọi cao nhất thành phố là 1 chọi 3, tiếp theo là Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Cầu Giấy, Trường THPT Trương Định: 1 chọi 2,7. Tỉ lệ chọi của các trường THPT nổi tiếng khác của Hà Nội như THPT Yên Hòa là 1:2,5; THPT Kim Liên là 1:2,25; THPT Việt Đức là 1:1,8.